Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Giải đáp thắc mắc âm thanh hội trường nên có mấy loa?

Khi chọn mua dàn âm thanh hội trường thì việc chú ý đến loa là vô cùng quan trọng. Đây là thiết bị có tầm quan trọng rất lớn và có khả năng giúp cho sự kiện thêm phần hoàn hảo. Một số bạn thắc mắc âm thanh hội trường nên có mấy loa? Để giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi trên chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau. 

Tầm quan trọng của loa trong dàn âm thanh hội trường

âm thanh hội trường thường sẽ được bố trí những thiết bị như loa, cục đẩy công suất, bộ mixer chuyên nghiệp, vang số, micro không dây… Trong số đó loa là thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cả hệ thống. Sản phẩm này sở hữu nhiệm vụ phát âm thanh đến cho người nghe. Sự hoàn hảo của hệ thống âm thanh như thế nào phụ thuộc rất lớn vào bộ loa.

Loa cũng là một trong những thiết bị sở hữu kích thước lớn nhất trong hệ thống âm thanh. Thiết bị này sẽ bảo chứng cho sự thành công của sự kiện nên cần phải được quan tâm đặc biệt. Khi chọn mua dàn âm thanh hội trường bạn cần phải đặc biệt chú ý đến thiết bị này. 

Loa cũng là một trong những thiết bị sở hữu kích thước lớn nhất trong hệ thống âm thanh

Âm thanh hội trường nên có mấy loa?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết âm thanh hội trường nên có mấy loa. Thực tế, tùy vào sự kiện cũng như mục đích sử dụng mà số lượng loa được bố trí sẽ nhiều hay ít. Cụ thể như sau:

Bố trí loa cho hội trường hội họp: Đối với những hội trường được dùng nhằm mục đích hội họp thì số lượng loa hoàn hảo là 2. Bạn có thể treo loa dọc 2 bên tường để âm thanh được phủ kín căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể đặt loa trên sân khấu hướng về người ngồi dưới, nên nhớ đặt 2 loa cân xứng với nhau. 

Bố trí loa cho hội trường cho sân khấu: Khác với hệ thống loa dùng cho hội họp, hệ thống loa dùng cho sân khấu. Không chỉ 2 mà bạn sẽ phải dùng cả một cụm loa lớn thì mới có thể mang đến âm thanh hoàn hảo nhất cho người nghe. Thông thường người setup sẽ sử dụng phương pháp chồng loa Full range lên trên loa Sub. Nhờ thế âm thanh sẽ được vang xa hơn rất nhiều. 

Âm thanh hội trường nên có mấy loa?

Lời kết

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đế giúp bạn biết được âm thanh hội trường nên có mấy loa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn tiến hành bố trí loa cho phù hợp. Nhìn chung thì một dàn âm thanh tầm trung sẽ có 2 loa. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của Vfun Audio để biết thêm chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Loa hội trường Yamaha có tốt không?

Xem Thêm : Nên sử dụng máy bơm màng khí nén hay chạy điện?

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.