Bản vẽ thiết kế nội thất và những điều bạn cần biết

Bản vẽ thiết kế nội thất là cơ sở, tiêu chuẩn để thi công sẽ đạt được chất lượng tốt nhất. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiển những mô phỏng về ngôi nhà của bạn sau khi được hoàn thiện. Biết và hiểu được bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí cũng như tiến độ khi thực hiện bản vẽ.

Yêu cầu tiêu chuẩn của một bản vẽ thiết kế nội thất nhà ở

Khi nhìn vào những bản vẽ thiết kế nội thất nói chung hay những bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư nói riêng thì chúng ta sẽ thấy được phối cảnh nội thất các phòng, mặt bằng bố trí nội thất, cách sắp xếp đồ đạc. Yêu cầu tiêu chuẩn về kích thước, đường nét, màu sắc, các vật dụng,… phải được trình bày chi tiết, rõ ràng, dễ đọc, dễ quan sát. Các thiết kế của nội thất sẽ phải được sắp xếp một cách khoa học, tận dụng được tối đa diện tích cần sử dụng.

Bản vẽ thiết kế nội thất và những điều bạn cần biết

Cũng dựa vào bản vẽ thiết kế nội thất, bạn có thể dễ dàng đọc hiểu được ý tưởng của người thiết kế. Nếu như chưa hài lòng, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với phong cách hay sở thích cá nhân của bạn.

Trong bản vẽ thiết kế nội thất cũng sẽ phải tính toán đầy đủ khối lượng từ vật tư cho tới các chi phí cụ thể để bạn có thể lên ngân sách dự trù và hạch toán cho hợp lí, tiết kiệm. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể kiểm tra được tốc độ của công trình cũng như độ chính xác khi thi công, thiết kế.

Bản vẽ thiết kế nội thất và những điều bạn cần biết

Bản vẽ thiết kế nội thất có những thành phần nào?

Bản vẽ thiết kế nội thất sẽ phải có và thể hiện được bản vẽ của mặt bằng sàn, bản vẽ các mặt đứng, bản vẽ của mặt cắt hay bản vẽ phối cảnh.

Thông qua bản vẽ mặt sàn cũng sẽ thấy được sự bố trí nội thất, cách sắp xếp, phân vùng cho từng phòng, từng món đồ nội thất trong căn nhà. Từng tầng một, bản vẽ sẽ có những mô tả mặt sàn tương ứng. Còn đối với bản vẽ của các mặt đứng sẽ cho thấy được hình dàng, hướng trực diện của căn nhà. Từ đó có thể sắp xếp được hệ thống cửa sổ, ban công… Bản vẽ mặt cắt sẽ thể hiện không gian bên trong căn nhà, phản ánh kích thước tường, độ cao của dầm sàn và chiều cao cho các tầng.

Khi hiểu được nội dung, ý nghĩa của từng chi tiết, thành phần trong bản vẽ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội thất của căn nhà mình sau khi hoàn thiện. Từ đó, bạn sẽ có thể lên dự định cho việc chuẩn bị, mua sắm những món đồ nội thất nhập khẩu, nội địa… để trang trí cho căn nhà của mình sau khi thi công xong.

XemThêm:

mua bàn ăn thông minh

mua bàn ăn thông minh ở đâu

 

Rate this post

admin

Next Post

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Sun Apr 26 , 2020
Bạn là người yêu thích những xu hướng mới? Bạn luôn tìm kiếm cho mình những thiết kế đậm tính hiện đại, mới mẻ để trang trí nội thất cho phòng khách của mình? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn […]