Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Cách bố trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy năm 2018

Từ xưa đến nay việc lập bàn thờ thần tài đã trở thành một nét văn hóa trong kinh doanh của người Việt Nam. Mọi người đều quan niệm rằng thờ thần tài sẽ khiến cho việc làm ăn trở nên suôn sẻ hơn làm ăn phát đạt hơn.

cach-bo-tri-ban-tho-than-tai-1
Cách bố trí bàn thờ thần tài

Thế nhưng khi lập bàn thờ thần tài thì nhiều người chưa biết cách bố trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy. Vì thế bài viết dưới đây của sitenoithat.com sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí sao cho hợp phong thủy nhất để rước tài lộc và may mắn về cho gia đình.

Cách lựa chọn bàn thờ thần tài

Nói đến bàn thờ thì hầu hết là được làm bằng gỗ và bàn thờ thì thường có nhiều loại kích cỡ to, nhỏ khác nhau. Và điều quan trọng là bạn nên đặt mua bàn thờ được gia công vững chắc, phía trong có bài vị, hai bên là hai câu đối tài lộc.

Việc lựa chọn ông thần tài cần chú ý đến kích cỡ của bàn thờ, không được to quá hoặc nhỏ quá sẽ làm mất cân xứng với bàn thờ người ngoài nhìn vào sẽ không được thẩm mỹ.

cach-bo-tri-ban-tho-than-tai-2

Bát nhang cũng là vật liệu không thể thiếu trong bộ bàn thờ thần tài, bạn cũng cần lưu ý nên mua bát nhang kích thước vừa phải cân xứng với bàn thờ và ông thần tài. Gọi ý là bạn nên mua bát nhang loại nhỏ có đường kính khoảng 10cm chất liệu bằng sứ hoặc đồng tùy vào mệnh của gia chủ.

Ngoài ra cũng cần lưu ý nên lựa chọn ba hũ đựng nước, gạo và muối sao cho phù hợp với tất cả những thứ ở trên.

Cách xác định hướng đặt bàn thờ thần tài

Điều quan trọng nhất khi bố trí bàn thờ thần tài là xác định vị trí đặt bàn thờ là cần phải đặt ở vị trí sao cho có thể quan sát hết được sự ra vào của khách hàng khi bước vào cửa hàng, công ty,…

cach-bo-tri-ban-tho-than-tai-3

Có hai hướng nên chú ý khi xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài: một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Tài Lộc bên ngoài khi vào nhà với hai cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) và Quý Nhân ( hướng Tây Bắc).

>>Xem thêm: Tuổi Đinh Mão hợp với hướng nào

Những lưu ý khi sắp đặt bàn thờ thần tài

– Bàn thờ, ông thần tài và những đồ thờ sau khi mua về cần phải rửa sạch với nước rượu gừng rồi dùng khăn khô lau sạch rồi mới đặt lên bàn thờ.

– Bát nhang thờ thần tài phải có tro, cốt và bên ngoài phải có chữ nho

– Bàn thờ phải có bùa cầu tài lộc và có bài vị bằng chữ nho

– Khu vực đặt bàn thờ cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh

– Trước khi đặt bàn thờ thần tài cần phải xác định hướng đặt sao cho có thể quan sát được tất cả các khách hàng ra vào cửa hàng hay công ty và cần xác định cẩn thận cung Tài Lộc hay Quý Nhân để đặt bàn thờ vào một trong hai vị trí đó.

– Không được thiếu 5 chén nước thờ xếp hình chữ thập và 3 hỗ gạo, nước và muối

– Không được thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy và nên dùng bát bằng thủy tinh

– Không được quên mua ông cóc tài lộc và cần phải khai quang điểm nhẫn cho ông, sáng quay cóc ra và chiều quay cóc vào

– Cần có bài văn khấn ông thần tài cần thẩn tránh viết nôm na, chung chung

– Không nên đặt bàn thờ thần tài tại nơi có quá nhiều ánh sáng, có góc nhọn đâm thẳng vào, đối diện đèn điện, nhà vệ sinh, gương, chậu rửa tay.

– Cần chọn bộ đồ sứ thờ không có màu xung khắc với bản mệnh, ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

>>Xem thêm: Người Mệnh Kim đặt gì trên bàn làm việc

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách bố trí bàn thờ thần tài hợp lý để mang lại tài lộc cho cửa hàng, công ty,… của mình.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.