Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Cách bóc phim cách nhiệt cũ, decal dán kính nhanh hiệu quả

Nhiều người dán phim cách nhiệt cho xe ô tô cũng hay lo lắng về vấn đề khi dùng lâu ngày liệu có dễ dàng bóc lớp phim hay decal đó ra được không. Với tính bám dính chắc của phim cách nhiệt thì mọi người quan tâm đến việc khi bóc ra liệu có bị mất lớp sơn xe không. Câu trả lời là không nhé, bạn không cần phải lo lắng vấn đề này bởi nó rất dễ dàng bóc ra mà bạn phải biết cách bóc phim ra như thế nào. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bóc phim cách nhiệt cũ hay decal dán kính cũ một cách đơn giản nhé!

bóc phim cách nhiệt cửa kính
bóc phim cách nhiệt cửa kính

Một số cách bóc phim cách nhiệt, decal dán kính nhanh và hiệu quả

Thật ra cách bóc phim cách nhiệt cũng rất đơn giản với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và bạn cũng có thể tự học dán phim được, chỉ cần bạn tỉ mỉ và cẩn thận thì quá trình dán phim sẽ đạt hiệu quả cao. Vậy quá trình bóc phim cũ hay decal dán kính cũ ra cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Sau đây là một số cách bóc phim rất nhanh chóng bạn có thể thực hiện tại nhà.

Sử dụng máy sấy để bóc phim cách nhiệt, decal dán kính

Trước hết bạn phải dùng nước để vệ sinh tấm kính cần bóc phim, vệ sinh thật sạch sẽ sau đó dùng máy sấy và sấy nhẹ để giấy mặt tấm kính cho nó khô nước và đồng thời lớp keo sẽ giãn nở ra vì nhiệt độ cao.

Một lúc sau lớp keo đã dãn nở ra thì bạn dùng dao để cạo nhẹ một góc nào đó rồi dùng tay bóc hết lớp keo lớp decal đó ra. Bạn nên làm nhẹ nhàng để tránh va mạnh vào lớp sơn cũ sẽ có thể làm hư lớp sơn. Nếu bóc hết lớp phim đó sạch sẽ rồi thì bạn nên dùng nước tẩy để lau chùi sạch sẽ lớp keo còn vương lại ở tấm kính.

Phương pháp sử dụng máy sấy này tương đối an toàn và phù hợp với mọi nhà, nó còn dùng trong quá trình dán phim cách nhiệt ô tô, nhà kính rất đơn giản và dễ thực hiện.

vệ sinh cửa kính bằng dao
vệ sinh cửa kính bằng dao

Dùng nước rửa kính

Ngoài thị trường hoặc trung tâm phân phối phim cách nhiệt sẽ có bán một loại dung dịch nước để chuyên rửa kính rồi bóc lớp phim cũ. Bạn đổ trực tiếp nước rửa kính lên mặt tấm kính cần bóc phim sau đó đợi khoảng 5 phút cho lớp keo tan ra hết, rồi bạn dùng tay bóc sạch sẽ đến hết phim.

Bởi nước rửa kính là một loại hóa chất nên giúp quá trình bóc phim được dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bạn dùng máy sấy hoặc bàn là hơi nước.

Sử dụng bàn là hơi nước để bóc phim cách nhiệt, decal dán kính

Đối với việc dùng bàn là hơi nước thì trước hết bạn cũng phải vệ sinh kính sạch sẽ bằng nước sau đó dùng hăn lau khô nước. Rồi dùng bàn là hơi nước đã cắm điện và hơ lên mặt tấm kính cho đến khi lớp keo của phim cách nhiệt dãn nở hết, sau đó cạo nhẹ một đầu của phim và bóc nhẹ nhàng.

Nếu chỗ nào vẫn còn keo dính thì bạn lại dùng bàn là hơ, đến khi nào hết lớp keo và bóc hết phim. Cuối cùng bạn phải vệ sinh lại một lần nữa cho sạch bề mặt kính.

bóc phim cách nhiệt thang máy
bóc phim cách nhiệt thang máy

Dùng dao cạo kính

Phương pháp này cũng có thể bóc được phim cách nhiệt ra khỏi tấm kính, chỉ dùng cho các loại phim dán đã sử dụng lâu ngày. Và đòi hỏi bạn phải khéo tay, tỉ mỉ và cẩn thận khi cạo lớp phim tránh bị bong lớp phim cũ. Vì vậy, phương pháp này rất ít người sử dụng bởi hiệu quả của nó không cao.

Trên đây là một số cách bóc phim cách nhiệt cũ, decal dán kính đã cũ vừa dễ dàng thực hiện, nhanh chóng và đạt hiệu quả tương đối cho bạn tham khảo khi bóc phim tại nhà.

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA

  • Hotline: 0981.813.833 – 089.8888.314
  • Trụ sở HCM: 18A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Văn phòng HN: Số 43A ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Website: https://hoanggiafilm.com/

Xem thêm:

1. 1. Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Phim Cách Nhiệt Nhà Kính

2. Màng Chống Thấm Tự Dính Có Mang Lại Hiệu Quả Cao Không?

Rate this post

Được đóng lại.