Cách đổi bằng lái xe quốc tế dành cho người chưa nắm rõ

Bằng lái xe quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho những người đi công tác, học tập, hoặc định cư ở nước ngoài, thay vì bắt buộc đổi sang giấy phép lái xe của nước sở tại mới được lái xe. Cách đổi bằng lái xe quốc tế với quy trình cấp đổi gọn nhẹ, nhanh chóng thì việc sở hữu tấm bằng lái xe quốc tế trở nên dễ dàng.

>>> Tìm hiểu thông tin chi tiết về taxi tải Hà Nội giá rẻ

Tìm hiểu về bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế hay còn được biết đến với tên gọi là giấy phép lái xe quốc tế, một loại giấy tờ nhận dạng cá nhân được cấp cho một cá nhân cụ thể đã sở hữu bằng lái xe quốc gia đang sinh sống. Với bằng lái xe quốc tế khi bạn sang Việt Nam hay nước ngoài định cư, cũng như đi công tác, hay đi du lịch dài ngày mà muốn điều khiển phương tiện, phải tiến hành làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe quốc gia mà bạn đến.

Hiện nay Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng với cấp độ 4, cấp độ cao nhất mà người dân có thể đăng kí và nhận giấy phép tại nhà.

Hiện nay cách đổi bằng lái xe quốc tế rất dễ dàng và nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian, và khiến bạn phải chạy đi chạy lại. Vì vậy mang đến cho mọi người sự hài lòng.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế

Theo quy định, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm và áp dụng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, loại bằng này lại không được xem như bằng quốc gia khi tham gia giao thông ở Việt Nam.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế đang được thực hiện và áp dụng theo 2 cách sau:

– Cách thứ nhất:Thực hiện trực tiếp tại sở GTVT

Đối với cách này người có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế phải trực tiếp đến Sở FTVT nơi bạn đang sinh sống và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Passport.

+ Visa hoặc thẻ tạm trú.

+ Bằng lái xe nước ngoài photo 2 mặt.

+ 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6

+ Địa chỉ tạm trú ở Việt Nam.

Sau khi điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện theo những bước đúng với quy trình, và nộp lệ phí đầy đủ, nhận bằng ngay tại nhà sau 5 ngày.

– Cách 2: Đăng kí đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng

Bước 1: Truy cập vào hệ thống trang web, vào ô thủ tục hành chính và chọn mục” dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế” rồi đăng kí thực hiện nhấn đăng kí trực tuyến.

Bước 2: Nhập số GPLX in trên bằng lái, chụp hoặc tải ảnh chân dung lên và tạo chữ kí số, điền đầy đủ thông tin ở phần” thông tin bổ sung” theo yêu cầu. Phần hồ sơ đính kèm chụp lại mặt trước  của GPLX và ảnh trang thông tin hộ chiếu rồi tải lên, chọn đánh dấu vào mục” tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo” rồi nhấn tiếp tục.

Bước 3: Kiểm tra và thực hiện chỉnh sửa lại thông tin nếu có sai sót, nhập địa chỉ để nhận ngay bằng tại nhà.

Bước 4: Thanh toán và chờ đợi sau 5 ngày để nhận bằng.

Rate this post

admin

Next Post

Ưu nhược điểm của két sắt mini Hòa Phát phải biết !

Tue Dec 17 , 2019
Két sắt mini Hòa Phát có lẽ là sản phẩm gây tò mò nhất đối với những khách hàng đang có ý định mua một chiếc két sắt cho gia đình của mình. Vậy chiếc két sắt này có những ưu nhược điểm gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu […]