Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Seiko Chính Hãng Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi tìm mua đồng hồ. Điều này cũng khá dễ hiểu khi tình trạng hàng thật – hàng giả đang ngày càng phức tạp hơn. Thế nhưng, nếu nắm được những nguyên tắc cơ bản thì bạn sẽ chẳng còn lo lắng về tình trạng này nữa. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng để giúp bạn an tâm hơn khi chọn lựa đồng hồ.

Thị trường đồng hồ trong nước hiện nay

Đồng hồ seiko chính hãng
Đồng hồ Seiko 5 cổ chính hãng có tại donghosk,com

Con số này có thể khiến nhiều người giật mình. Thế nhưng thực tế là có đến 90% số cửa hàng hiện nay đang kinh doanh đồng hồ giả. Tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không phải là hiếm nữa.

Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do đất nước chúng ta có biên giới sát với xưởng sản xuất hàng giả số 1 thế giới – Trung Quốc. Nhưng tâm lý chuộng đồ rẻ và chủ quan của người tiêu dùng cũng cần phải được nhắc đến.

Thế nhưng, thị trường cũng không thiếu đồng hồ chính hãng. Điều quan trọng là bạn cần nhận diện được những mặt hàng này. Thứ nhất, bạn cần đến những cơ sở kinh doanh uy tín. Thứ 2, biết cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng khi mua hàng là điều cần thiết.

Cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng

đồng hồ seiko 5
Kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng

Hiện nay, Seiko gồm nhiều dòng sản phẩm từ đồng hồ cơ Automatic, đến đồng hồ pin, đồng hồ kinetc,… Nhưng, liệu bạn có biết các phân biệt chúng với một “dòng” khác là đồng hồ Fake không?

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn nhận diện được đồng hồ thật – giả. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê những cách đơn giản mà hiệu quả nhất:

Kiểm tra mặt sau của đồng hồ

Tại mặt sau của đồng hồ, bạn nên quan tâm nhất đến dãy số gồm 8 chữ số được chia đôi bởi một dấu gạch ngang ở giữa. Các số này được khắc trên một đường tròn.

Trong đó, 4 số đầu cho biết dòng máy, 4 số sau là số model đồng hồ. Kiểm tra số này trên internet bạn sẽ biết được sản phẩm này có thực sự tồn tại hay không.

Kiểm tra mặt số đồng hồ

Đồng hồ fake thường sẽ có lỗi thiết kế tại vị trí mặt đồng hồ. Chẳng hạn như kim chạy lệch, sơn thiếu nét, mờ, ố vàng,…

Đồng hồ chính hãng sẽ không có những đặc điểm như vậy. Hãy kiểm tra thật kỹ bạn nhé!

Kiểm tra số seri

Số seri đồng hồ được khắc tại mặt sau của đồng hồ, thằng nhau và rõ nét. Số seri này gồm có 6 chữ số cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm: số đầu tiên là năm sản xuất, số thứ 2 là tháng và 4 số cuối là số thứ tự của mã sản phẩm này.

Tuy nhiên, một số sản phẩm limited có thể có dạng số như 50/200 là chiếc thứ 50 trong tổng số 200 chiếc.

Kiểm tra phiếu bảo hành

Đồng hồ Seiko chính hãng chắc chắn sẽ có bảo hành. Phiếu bảo hành ở đây là chính từ hãng, hoặc từ nhà phân phối chính hãng được ủy quyền.

Nếu không có phiếu bảo hành, bạn có thể nhận diện ngay đây là một chiếc đồng hồ giả. Khá là dễ phân biệt phải không?

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng nhanh chóng và đơn giản nhất. Với những ai chưa có kinh nghiệm mua đồng hồ Seiko thì hãy nắm rõ những đặc điểm này trước khi chọn mua sản phẩm nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác có thể bạn sẽ quan tâm ngay dưới đây:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.