Giới thiệu cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Hiện nay, do sử dụng nhiều thì bồn cầu thường xả nước kém hoặc bị rỉ nước gây lãng phí trong sử dụng hằng ngày. Câu hỏi đặt ra chính là cách sửa bồn cầu bị rỉ nước như thế nào, để tìm hiểu kỹ hơn và mong muốn hỗ trợ giúp đỡ mọi người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước do nguyên nhân rò rỉ

bồn cầu bị rỉ nước

Có thể nói, hiện nay có khá nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu của bạn bị rò rỉ nước, vì thế bạn nên phụ thuộc vào từng nguyên nhân mà lựa chọn cho mình những cách sửa tối ưu mà mang lại hiệu quả cao nhất nhé

Trong trường hợp cách sửa bồn cầu bị rỉ nước do các đai ốc vặn bị lỏng và không còn khả năng thắt chặt qua thời gian dài sử dụng, với nguyên nhân này bạn chỉ cần kiểm tra lại 1 lượt các ốc vít tại bồn cầu, cũng có thể sử dụng dây cao su để các điểm mấu chốt được ghim chặt mà vẫn có sự đàn hồi nhất định

Nếu tình trạng dây cao su bị đứt hay hỏng hóc do người sử dụng lâu, bạn cũng nên thay dây mới để đảm bảo bồn nhà mình không bị rịn nước ra nhé.

2. Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước tại van đóng

sửa bồn cầu

Đây là 1 trong những trường hợp nhiều gia đình hiện nay gặp phải. Chúng xảy ra khi bạn nhấn nút nước của bồn cầu sẽ từ bể chứa chảy xuống bồn cầu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nước rò rỉ xuống bồn cầu thì không loại trừ khả năng các đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu đã bị lỏng. Bạn nên siết chặt các đinh ốc này lại để khắc phục tình trạng bị rò rỉ.

Bên cạnh đó, nếu các dây cao su của bồn đang ở vị trí chính giữa các điểm nối bị đứt, khô cứng,… sẽ tạo ra khe hở để nước rò rỉ, do vậy bạn cũng nên thay mới nếu các gioăng xuất hiện tình trạng trên.

3. Cách chữa bồn cầu bị rò rỉ nước tại trục bơm

Tình trạng này thường xảy ra khi khu vực trục bơm và tay cầm cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước, mà nguyên nhân chủ yếu là do trục của phao khóa nước bị lỏng khiến phao chìm trong khi mực nước đã đạt đến đỉnh điểm.

Hiện nay, mực nước tại cần gạt không nên dâng quá cao, sẽ khiến bồn cầu của bạn dễ bị rò rỉ nước và han rỉ sẽ xảy ra bên trong khoang chứa nước xả của bồn cầu, gây nên tình trạng lãng phí nước mà tuổi thọ của bồn cũng giảm đáng kể nhé

Đối với tình trạng sử dụng tại vực trục bơm và tay cầm cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước, do phao bồn thường không tự kích hoạt và dễ bị chìm do tác động của bên ngoài nhé, vì thế người sử dụng cũng nên lưu ý nguyên nhân này để tránh cho bồn cầu của mình.

Nếu các bạn băn khoăn và không biết làm thế nào để sửa khi bồn cầu nhà bạn bị hỏng hóc hay tắc nghẽn , bạn có thể liên hệ với dịch vụ hút bể phốt Hà Đông ngay nhé.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất nhé.

>> Xem thêm

Cách chọn cửa giúp người dùng tiết kiệm chi phí hiệu quả

Một số loại nhôm kính làm mẫu cửa phòng ngủ

5 (100%) 1 vote[s]

admin

Next Post

Mua bàn ghế văn phòng ở đây uy tín tại Cầu Giấy?

Wed Nov 28 , 2018
Mua bàn ghế văn phòng ở đây uy tín tại Cầu Giấy?Nội thất văn phòng Đăng Khoa thu hút quý khách từ những ngoại hình sang trọng và ấn tượng, đây cũng chính là xu thế đa dạng nhất hiện nay. Có rất đa dạng công ty, nhà hàng luôn […]