Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Cách trồng cây sala phong thủy

Bạn có biết] Hoa Sala - Loài hoa linh thiêng gắn liền với đức phật Thích Ca
Hình: Hoa cây Sala

Ý nghĩa phong thủy của cây sala:

Đây là loài cây gắn liền với phật giáo với đức phật thích ca, loài cây mang nhiều ý nghĩa riêng. Cây sala mang ý nghĩa yêu thương đùm bọc thấu hiểu lẫn nhau. Hoa sala nở đẹp mặc dù thân cây không được đẹp mắt chính vì thế điều này tượng trưng cho sự cố gắng vượt lên hoàng cảnh khó khăn trong cuộc đời này, dù bản thân có thể thua kém người khác từ điểm xuất phát nhưng không có gì là không thể xảy ra. Cây sala còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, xua đuổi những điều không may mắn, xua đuổi những thứ xui xẻo, trồng cây sala vơi sước mong gia đình hạnh phúc ấm no tràn đầy viên mãn. Đặc biệt là nếu gia chủ mệnh hỏa thì trồng cây sala cực kì tốt vì chúng hợp mệnh với gia chủ. 

Cách trồng cây sala phong thủy:

Cây sala được trồng bằng phương pháp gieo hạt, vì thế bước quan trọng đầu tiên trong việc trồng loại cây này chính là lựa chọn hạt giống. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nươi cung cấp hạt giống cây sala tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn kĩ càng vì thời điểm cây ra hoa và trồng cây khá lâu nên nếu hạt giống không chất lương có thể đem lại kết quả không nhưu mong muốn. Hạt giống cây sala chỉ cần gieo xuống đất, hằng ngày tưới nước thì cây sẽ nảy mầm và phát triển thành cây non và trưởng thành dần theo thời gian.

Hình: Cây ngọc kỳ lân

Tiếp theo quan trọng không kém đó chính là đất trồng cây, đất ở đây nên giàu chất dinh dưỡng tơi xốp sẽ khiến cây dễ phát triển hơn. Một cách khác để tăng độ dinh dưỡng ở cây đó chính là ta trộn thêm hỗn hợp mùn cưa, phân, và xơ dừa vào trong đất. Nước cung cấp cho cây vào thời điểm mới đầu cũng phải thường xuyên, vì đây là thời điểm cây phát triển nhiều hơn khi trưởng thành rồi thì ta có thể giảm lượng nước tưới. Khi trồng cây ngọc kỳ lân thì nên chọn nơi thông thoáng, thoát nước tốt nguyên do là đây là loại cây ưa sáng.

Hằng năm bạn nên chia làm 2 lần để bón phân cho cây. đặc biệt nếu trồng cây sala làm cây phong thủy thì cần nhiều hơn so với cây khác. CÓ nhiefu bạn đọc đặt cây hỏi cho mình là có nên trồng cây sala ở trước nhà không thì có một số lí do sau bạn nên cân nhắc nhé. Cây sala cao, tán lá lại rậm rạp nếu trồng ở trước nhà thì sẽ cản trợ việc dương khí đi vào trong căn nhà, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến gia chủ. Nên thường xuyên tỉa bớt cành lá cây cho gọn gàng để cây tập trung phát triển ra hoa sớm. Cây sala cũng có nhiều tác dụng như tạo cảnh quan bóng mát, trang trí cho không gian xung quanh, cây sala còn được tận dụng phần thân gỗ để làm nguồn nguyên liệu sản xuất các đồ dùng trong gia đình như bàn ghế, đồ nội thất,… Hoa của chúng có mùi thơm ngát sau khi rửa sạch phơi khô thì được dùng để pha trà giúp cho tinh thần tỉnh táo minh mẫn, buổi tối giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng, sâu giấc hơn, vô cùng dễ chịu và thoải mái.

Xem thêm:

Phong thủy đất nền và những điều bạn cần biết

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà được không

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Được đóng lại.