Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Trải nghiệm Casio G-Shock DW5600: Bền, ngầu, gần như hoàn hảo để sử dụng hàng ngày

 Anh em yêu đồng hồ, chơi đồng hồ có một khái niệm vui gọi là “beater watch”, nhằm chỉ những chiếc đồng hồ rẻ, không hề bị ảnh hưởng va đập, nước mưa hay bùn đất của công việc hàng ngày. Nó trái ngược hoàn toàn với những chiếc Omega hay Rolex giá cả nghìn Đô, lúc dùng cứ phải nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Với mình, Casio G-Shock DW5600 là một trong số những chiếc đồng hồ tuyệt vời đó.

Giống hệt như nhiều anh em, mình tìm đến đồng hồ G-Shock nam vì thiết kế có phần hầm hố, góc cạnh, nhưng lại tò mò vì sự gọn gàng cùng thiết kế mặt số đồng hồ gần như tối giản của DW5600.

Kỳ thực DW5600 không phải cái tên mới mẻ trong bộ sưu tập G-Shock, thậm chí nó còn là một trong những sản phẩm được ra mắt từ năm 1987. Đến bây giờ vẫn được Casio sản xuất và phân phối bán hàng.

Thế nhưng, thay vì giữ những chi tiết độc đáo phá cách, màu mè cho giới trẻ, sản phẩm đi theo hướng tối giản nhất có thể. Mặt đồng hồ tráng gương ấn tượng, và cũng chỉ có logo Casio, cùng với đó là 4 dòng mô tả các chức năng của từng nút bấm để chỉnh giờ, đổi chế độ xem giờ, báo thức, và nút đèn giúp màn hình phát sáng để theo dõi thời gian trong bóng tối.

Những dòng chữ thể hiện cho tính năng chống nước 200m hay công nghệ phát sáng EL (electroluminescent) không còn được in ở phía dưới mặt kính đồng hồ nữa.  Thay vào đó là toàn bộ lớp vỏ nhựa tổng hợp màu đen nhám, rất ngầu và đơn giản.

Một điều mà đồng hồ SK rất thích ở thiết kế của DW5600 chính là nó cùng đồng thời lại được nét hầm hố vốn có của G-Shock, cùng với đó là sự gọn gàng, hợp với cổ tay người Việt khi không quá to. 

Đồng ý lớp vỏ chiếc đồng hồ này có kích thước lên đến 42,8mm là tương đối lớn, vì đó là tính cả phần lưng nhựa tổng hợp để lắp dây đồng hồ. Còn phần case hình bát giác chứa bộ máy bên trong lại rất gọn gàng. Đó là chưa kể lug của DW5600 được thiết kế với những đường rãnh cùng các chi tiết giả lỗ ốc vít, vừa chất chơi lại vừa tạo ra cảm giác liền mạch với phần dây tương đồng.

Bên cạnh phối màu BBMA-1, Casio cũng có vài phiên bản màu sắc khác nhau, có cả bản DW5600 sở hữu lớp vỏ giả bề mặt vải jeans, nhìn vô cùng  bắt mắt. Anh em cũng có thể thay dây nhựa tổng hợp bằng dây vải hoặc dây da tùy ý.

Trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, DW5600 vẫn vậy. Nó vẫn sở hữu đủ những tính năng cơ bản mà một người dùng đồng hồ Casio vẫn trông đợi: Giờ, phút, giây, thứ, ngày, tháng, năm, và cả những tính năng như báo thức, đếm ngược thời gian và bấm giờ thể thao với độ chính xác lên tới 1 phần trăm giây.

Chỉ cho đến khi tận tay trải nghiệm một chiếc đồng hồ Casio, chúng ta mới thật sự hiểu được ảnh hưởng khủng khiếp mà cơn bão đồng hồ quartz của người Nhật tác động tới thị trường đồng hồ cơ trong hơn nửa thế kỷ trở về trước.

>>> Xem thêm:

Điểm Danh 2 Mẫu Đồng Hồ Casio Dây Đeo Đỏ Đang Được Săn Lùng Nhất

Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Seiko Chính Hãng Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.