Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Cấu tạo của máy bơm màng khí nén như thế nào?

Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm màng khí nén? Có những bộ phận nào là quan trọng?

Cấu tạo máy bơm màng khí nén cụ thể như thế nào? Thông tin này bạn đã nắm được rõ chưa? Nếu như quan tâm đến nội dung này hãy tìm hiểu một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Máy bơm màng khí nén được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất. Nhưng bạn đã nắm rõ nội dung về cấu tạo máy bơm màng khí nén chưa? Bộ phận nào quan trọng? Một số thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung này.

Vỏ bơm màng

Dựa vào vỏ thiết bị người ta có thể biết được loại máy dùng để bơm dung dịch nào. Chẳng hạn như bơm axit, dung môi hay các loại hóa chất ăn mòn nên dùng chất liệu nào… Thị trường hiện nay có ba loại chất liệu được dùng đó là vỏ bằng nhôm, nhựa hoặc inox. Mức giá thành cũng theo thứ tự này mà tăng dần.

máy bơm màng khí nén

– Thân nhôm: Mức giá rẻ và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại vỏ này thường được dùng để bơm các loại dung môi, mực in dung dịch có độ nhớt hoặc độ ăn mòn cao.

– Thân inox: Giá thành cao hơn dùng để bơm những loại hóa chất dễ gây ăn mòn như axit, bazo với một số thực phẩm trong những công ty sản xuất bánh kẹo… Các loại dung môi thân nhôm vận chuyển được thì loại thân máy này cũng có thể làm được.

– Thân nhựa: Loại này được bơm các chất như hai loại trên. Cộng thêm hóa chất và dung môi với những dung dịch có độ nhờn cao. Thậm chí, chúng có thể được dùng để vận chuyển bùn nhớt hoặc các chất rắn như bột mì, bột giặt…

– Thân Gang: Máy bơm này thường được sử dụng với các ngành công nghiệp hóa chất, các loại nguyên liệu dễ ăn mòn, 

Thông tin chi tiết về các dòng máy bơm màng có tại https://thietbivieta.com/bom-mang-khi-nen/

Thân bơm

Đây là một phần trong cấu tạo máy bơm màng khí nén. Phần thân giúp máy vận hành cũng như cố định bơm thêm vững chắc bởi khi vận hành bơm tạo nên độ rung lớn. Đặc biệt là 2 thanh truyền gắn ở trên và dưới.

Khi hoạt động, các chất được bơm sẽ từ buồng khí đi qua đây để ra ngoài hay đưa vào bên trong.

máy bơm màng khí nén

Màng bơm:

Đây chính là bộ phận quan trọng, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất vì thế khả năng bị ăn mòn rất cao. Vì thế, quý khách hàng nên lựa chọn màng bơm bằng chất liệu phù hợp, trong đó, Tefal là lựa chọn ưng ý để kéo dài tuổi thọ.

Cùng với đó, để hạn chế việc thay màng bơm thường xuyên, khi mở đường khí cấp vào trong máy cũng phải mờ từ từ. Bởi lẽ, điều này có thể giúp tránh tuyệt đối việc cấp hơi đột ngột gây hiện tượng rách màng.

Van bi

Nhằm để ý trong hình ảnh nguyên lý hoạt động của thiết bị khách hàng sẽ thấy rõ bơm có 4 van bi ở bốn góc. Bộ phận này có nhiệm vụ như cánh cửa dùng để đóng mở để chặn dòng chất lỏng ra vào.

Van bi hầu như không bị hư hỏng khi sử dụng nhưng nó lại dễ bị tắc nếu như bị bám cặn bẩn lâu ngày mà không được vệ sinh đúng cách.

Cụm điều áp khí và cụm giảm thanh

Bộ phận này rất quan trọng, nếu như không có nó lượng khí không cân bằng và đúng tiêu chuẩn thì bơm cũng không thể nào hoạt động được. Còn cụm giảm thanh giúp giảm âm thanh vận hành máy, giúp bạn có được không gian an toàn và thân thiện hơn.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cấu tạo máy bơm màng khí nén. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị và có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.