Có nên dùng bình lọc nước mini truyền thống?

Nhiều gia đình nghĩ rằng chỉ cần có chức năng lọc nước thì bất kì là bình lọc nước mini hay máy lọc nước có màng lọc đều cho ra nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng. Thực hư như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết này.

Tổng quan về bình lọc nước mini

Bình lọc nước mini chủ yếu được sử dụng để lọc nước uống. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, khá tiện lợi trong việc di chuyển.

Bình lọc nước mini có cấu tạo đơn giản, bên ngoài không khác gì một bình chứa nước thông thường mà các gia đình vẫn hay sử dụng. Bình bao gồm các bộ phận như vỏ bình, nắp đậy, ngăn chứa nước, bộ phận lọc, vòi lấy nước.

Vỏ bình và nắp đậy thường được làm bằng nhựa PET hoặc PP. ngăn chứa nước có dung tích khoảng từ 2 đến 5 lít nước. Bộ phận lọc gồm một khối hình trụ bằng nhựa cao khoảng 10 – 15 cm, bên trong khối có 3 đến 5 lớp lọc gồm các hạt xốp, đá được xếp kín.

Quy trình hoạt động của bình lọc nước mini

Với thiết kế như trên, quy trình hoạt động của loại bình lọc nước này cũng  khá đơn giản. Nước sau khi được đưa vào bình sẽ chảy qua bộ phận lọc là khối hình trụ sau đó chảy xuống phần khoang chứa. Để lấy nước sử dụng, người dùng sử dụng bộ phận vòi phía trước bình.

Bình hoạt động hoàn toàn theo tính vật lí, không cần cung cấp điện hay các dạng năng lượng khác.

Có nên dùng bình lọc nước mini?

Dựa vào quy trình hoạt động của loại bình lọc nước này, có thể thấy nguồn nước chỉ lọc sạch được cặn, bụi bẩn chứ không thể loại sạch các vi sinh vật, kim loại, các chất hóa học có trong nước. Chưa kể đến việc, bộ phận lọc của bình lọc nước mini rất khó vệ sinh và thay thế. Nếu sử dụng lâu ngày mà không thể vệ sinh bộ phận lọc sẽ gây nhiều hậu quả về nguồn nước.

Chưa hết, bình lọc nước mini có khả năng lọc nước khá chậm và khoang chứa chỉ chứa được khoảng 2 – 5 lít nước. Điều này gây bất tiện cho người sử dụng khi lượng nước đầu ra không được cung cấp đủ hàng ngày.

Xem thêm: Nên hay không sử dụng nước uống từ bình lọc nước

Từ những lí do trên phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi có nên dùng bình lọc nước nini truyền thống hay không?. Thay vào đó hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước có màng lọc, đảm bảo các thông số kĩ thuật, có thể dễ dàng vệ sinh màng lọc,… để có được nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng. Đây cũng là cách để bảo vệ chính sức khỏe của bạn và gia đình.

nguồn: https://noithatvnn.com/

Rate this post

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước

Sat Jan 19 , 2019
Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn loại máy lọc nước lớn, nhỏ khác nhau. Máy lọc nước ngày càng trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Lợi dụng điều đó, nhiều máy lọc nước hàng giả, hàng nhái ra đời. Bài viết này sẽ cung cấp đến […]