DN cần làm gì trước hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử?

Hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử đang gần kề, nhiều doanh nghiệp đã và đang trên cuộc đua trước thời hạn bắt buộc được quy định. Trên hành trình này, những doanh nghiệp nào càng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và triệt để thì càng có khả năng sớm thích ứng với việc ứng dụng khoa học công nghệ tiến tiến vào quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời buổi hội nhập như hiện nay.

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn mới được Bộ Tài Chính quy định áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin được dễ dàng và tiện lợi hơn, để từ đó mang lại hiệu quả, thành công cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng như giúp cho việc tính toán thuế được dễ dàng hơn. Lập hóa đơn điện tử cần đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử định một lần duy nhất.

hóa đơn điện tử

Ngày 30/09/2019 vừa qua, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 14/11/2019. Thông tư 68/2019/TT-BTC là một văn bản pháp luật có nội dung hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đây chính là một trong những căn cứ pháp lý quan trọng để các cá nhân, doanh nghiệp và đoàn thể lấy làm cơ sở thực thi pháp luật trong quá trình thực hiện quy định hóa đơn điện tử.

https://noithatvnn.com/tt-682019tt-btc-huong-dan-xu-ly-hoa-don-dien-tu-viet-sai/

Trước thời hạn bắt buộc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đang gần kề, để chuẩn bị tốt nhất cho điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin phục vụ công tác đăng ký, sử dụng, tra cứu và chuyển dữ liệu lập hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, các cá nhân và doanh nghiệp cần:

– Xác định xem doanh nghiệp của mình thuộc nhóm đối tượng nào. Để giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt quá trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử, Chính phủ đã có những văn bản quy định và hướng dẫn cụ thể về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Một trong những tiêu chí cần quan quan tâm chính là quy định về các đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử. Bằng cách định vị bản thân thuộc đối tượng nào, doanh nghiệp sẽ nắm rõ hơn cách thức cũng như loại hóa đơn điện tử cần đăng ký sử dụng.

– Xác định nhu cầu tiêu thụ cụ thể của doanh nghiệp. Nắm chắc quy mô hoạt động, ước tính giao dịch, số lượng hóa đơn được sử dụng mỗi năm của doanh nghiệp để có thể lựa chọn đúng gói hóa đơn đăng ký nhằm hạn chế lãng phí tài nguyên.

– Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp. Nắm được nhu cầu sử dụng hiện tại của doanh nghiệp là chưa đủ. Để có thể thực hiện công tác chuyển đổi tốt, doanh nghiệp cần là phải lựa chọn được một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đáng tin tin cậy, đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Với các mốc thời gian được quy định rõ ràng, cụ thể, mong rằng doanh nghiệp đã có những bước chuẩn bị cẩn thận, chắc chắn trước khi bước vào hạn chót sử dụng hóa đơn điện tử. 

https://noithatvnn.com/

Rate this post

admin

Next Post

Các gia đình xem ngay mẫu cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

Fri Feb 7 , 2020
Cầu thang không chỉ được ví như xương sống của ngôi nhà, mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Đối với một ngôi nhà có không gian diện tích nhỏ, thì cách bố trí cầu thang như thế nào cho hài hòa, hợp lý là […]