Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Động cơ điện 1 pha có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của động cơ điện 1 pha là gì? Chú ý những phần nào?

Cấu tạo của động cơ điện 1 pha như thế nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nếu như bạn băn khoăn về điều này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Theo như thông tin, cấu tạo và nguyên lý của động cơ điện một pha có nhiều nét tương đồng với động cơ ba pha không đồng bộ. Trong đó, dòng động cơ điện một pha này được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất chẳng hạn như trong động cơ đồng hồ, máy giặt, máy bơm hay quạt… hoặc trong những động cơ có công suất nhỏ.

Tuy nhiên bạn đã nắm rõ về cau tao cua dong co dien 1 pha chưa? Nếu còn băn khoăn về nội dung này hãy cùng tham khảo một số nội dung cụ thể được phân tích trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của động cơ không đồng bộ 1 pha

Động cơ điện loại một pha được cấu tạo bao gồm hai bộ phận đó là phần quay và phần tĩnh. Trong đó, mỗi phần sẽ có những đặc điểm và thực hiện chức năng riêng:

– Về phần quay: Rotor được sử dụng đó là rotor lồng sóc với cấu tạo tương tự như động cơ không đồng bộ ba pha. Những bộ phận khởi động bao gồm tụ điện, ngắt điện ly tâm và rơ le của dòng điện.

Xem thêm: Báo giá động cơ giảm tốc

– Về phần tĩnh: Đây là bộ phận với nhiều thành phần khác nhau bao gồm lõi thép, dây quấn và bỏ máy tương tự như động cơ ba pha. Vấn đề khác biệt ở chỗ dây quấn của loại đồng cơ này không đồng bộ một pha bao gồm hai cuộn dây được thiết kế với một cuộn chính là một cuộn phụ. Hai cuộn dây này được đặt lệch nhau trong không gian với một góc 90 độ điện.

Nguyên lý hoạt động của động cơ không đồng bộ 1 pha

Thông tin cho biết, động cơ không đồng bộ một pha làm việc dựa trên dòng điện xoay chiều chạy trong dây quấn, với dòng điện sinh ra từ trường đập mạch B.

Trong số đó, từ trường đập mạch có thể phân tích thành hai từ trường quay với những biên độ như nhau và bằng một nửa biên độ của từ trường đập mạch. Chúng quay ngược chiều vói nhau với cùng một vận tốc góc.

Từ trường quay ngược chiều nhau sẽ tạo nên momen điện từ ngược chiều với nhau. Điều này sẽ tác động lên rotor của động cơ. Trường hợp quay rotor theo chiều nào sẽ xuất hiện momen quay theo chiều có tác động. Chính điều này giúp cho rotor tiếp tục quay.

Chính điều này, chiều quay của Rotor phụ thuộc vào chiều quay của bộ phận khởi động. Với những thông tin cụ thể này bạn có thể nắm rõ nguyên lý vận hành và cau tao cua dong co dien 1 pha, để có được những thông tin cần thiết cho sự lựa chọn tốt nhất với nhu cầu. 

Động cơ điện 1 pha được sử dụng phổ biến tại các thiết bị dân dụng và công nghiệp, mang lại những hiệu quả công việc tối đa. Công nghệ sản xuất hiện đại cho phép sản phẩm có được chất lượng cao và độ bền bỉ tốt nhất. 

Công ty Việt Á với nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn viên có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn các thông tin và sản phẩm thích hợp để sử dụng. Nếu như cần hỗ trợ thêm vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín tại thị trường Hà Nội, luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng từ chính chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi luôn có sẵn thiết bị trong kho với số lượng nhiều, đáp ứng tối đa những yêu cầu của khách hàng. 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.