Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Gạch mát – “điều hòa” của nhà bạn

Việc làm mát cho ngôi nhà trong mùa hè nắng nóng luôn là một việc đau đầu trong xây nhà. Vì thế gạch mát là một trong những lựa chọn thông minh cho gia đình bạn.

Gạch mát là một vật liệu còn khá xa lạ với người tiêu dùng, vì thế rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc xung quanh vật liệu này. Độc giả hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về tin tức VLXD.

Áp dụng trên thực tế 

Gạch làm mát là một loại vật liệu xây dựng còn khá mới trên thị trường. Vì vậy, đánh giá cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của gạch mát, nếu bạn còn đang phân vân.

Cách nhiệt

Độ dày khoảng chừng 20 mm thì gạch mát có khả năng cách nhiệt và cách ly với không khí bên ngoài. Chính vì thế, khi nhà bạn sử dụng loại gạch này sẽ cho cảm giác mát mẻ vào hè, ấm áp vào đông. Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được hơn 50% phí điện và hơn hết là không phải sử dụng máy lạnh trong một khoảng thời gian dài.

Cách âm tốt

Không giống với gạch bình thường với khả năng cách âm rất kém. Ngược lại hoàn toàn là gạch mát với cấu trúc đặc biệt, với nhiều lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao. Chính vì thế mà khả năng cách âm của nó vô cùng tốt, tương đương với tấm kính cường lực.

Chống thấm hiệu quả

Chống thấm là một chức năng không phải vật liệu xây dựng nào có. Tuy có lỗ khí nhưng cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp.

Chống biến dạng

Gạch bình thường hay các tấm nhựa… đều rất dễ biến dạng khi va chạm.  Nên gạch mát với khả năng chống biến dạng được kiểm chứng, độ bền cao giúp vật liệu có thể sử dụng lâu bền trong công trình.

Siêu nhẹ

Có thể cách âm, chách nhiệt, chống thấm lại có khả năng chống biến dạng, vật liệu đa dụng như vậy thường làm người khác nghĩ nó phải là một vật liệu cồng kềnh, khó di chuyển. Tuy vậy, gạch mát lại là một vật liệu siêu nhẹ nên nó thể giảm tải trọng cho công trình đến 40 %, cũng như tiết kiệm chi phí nhân sự, giảm tải nhân công xây dựng.

Ứng dụng của gạch mát

Ứng dụng gạch siêu nhẹ trong thực tế khi sử dụng : 

  • Tường, vách cho nhà ở, biệt thự … ngoài ra có thể dùng để ốp tường cho các công trình.

  • Dùng để cách âm cho quán karaoke, bar, phòng thu âm, …

  • Ốp trần đối với nhà mái bằng, cho sàn nhà và nền nhà

Mong những thông tin trên sẽ có ích cho quí độc giả đang tìm hiểu các thông tin về gạch để xây dựng.

Xem thêm: https://bestheaters.org/best-house-heating-system/

Rate this post

Được đóng lại.