Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Nếu bạn có dịp đi du lịch tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo của Hàn Quốc. Đây là cung điện lưu trữ nhiều nét cổ kính đặc trưng trong lối kiến trúc phương Đông và thể hiện được nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

►Xem thêm:

Cung điện Gyeongbok không chỉ phản ánh nét sống văn hóa đa diện của người dân xứ Hàn và mà còn thể hiện sự kết tinh của lối kiến trúc phương Đông. Nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố Seoul Hàn Quốc, thu hút nhiều du khách nước ngoài tới tham quan và khám phá.

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Ở thành phố Seoul bao gồm 5 kiến trúc cung điện: Gyeongbok, Changgyeong, Changdeok, Deoksu và Gyeonghui. Trong 5 kiến trúc này thì cung điện Gyeongbok lớn nhất, là trung tâm của chính trị mấy trăm năm dưới ách thống trị của đế chế triều tiên xưa.

Gyeongbokung hay còn gọi là Cung Gyeongbok, thì còn có tên gọi khác là Bắc cung vì vị trí của cung nằm ở hướng Bắc so với các cung điện bao xung quanh. Cung Gyeongbok được xây dựng năm 1385 bởi vua Taejo, đây là vị vua đầu tiên sáng lập ra triều đại Joseon và kiến trúc do Jeong Dojeon chủ trì.

Đây là cung điện lớn nhất trong 5 ngũ cung dưới triều đại Joseon, là nơi thể hiện quyền lực tối cao của đất nước thời kỳ xưa. Sau chiến tranh và các biến cố chính trị, cung điện Gyeongbok bị phá hủy nặng nề nhưng cung điện ngày nay đã dần được phục hồi lại như ban đầu.

Kiến trúc cố cung Gyeongbok còn lưu trữ nhiều đường nét cổ kính xa xưa và nét đặc trưng của lối kiến trúc phương Đông: kiến trúc được xây dựng với quy mô lớn, khí thế hùng vĩ nhằm củng cố sự thống trị và thể hiện sự uy nghiêm của hoàng quyền.

Xây dựng tổng thể bố cục đối xứng qua trục Bắc – Nam gợi được cảm giác trùng điệp của các lớp kiến trúc. Công trình được xây dựng trên mặt bằng hình chữ nhật, mái nhà có kết cấu như kiểu chồng diêm gồm hai tầng mái nối chồng lên nhau.

Cung Gyeongbok bao gồm 11 tòa nhà và các kiến trúc tòa nhà này biểu tượng cho một nền văn hóa giàu có và lịch sử lâu đời. Quan niệm phong thủy truyền thống của Hàn Quốc về xây dựng nhà là phía trước có sông và phía sau có núi. Và các cung điện thời kỳ Joseon cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Dưới đây là một số điểm tham quan lý tưởng tại cung điện Gyeongbok:

Chính điện Geunjeongjeon

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Chính điện Geunjeongjeon là một tòa nhà có kiến trúc đồ sộ với hai tầng mái được đặt trên nhiều đá cao có nhiều bậc cấp dẫn lên quan hai hành lang lộ thiên bao quanh bằng đá trạm trổ. Các bậc cấp này dẫn lên điện chính qua các cửa tam quan và dành một khoảng trống ngay giữa cửa làm lối đi dành riêng cho nhà vua.

Điện có 5 gian, được thiết kế chi tiết và tinh sảo với tầng mái cong và các cột sơn đỏ. Bên trong điện có bố cục như các cung điện ở Trung Quốc nhưng có phần giản dị và tinh tế hơn.

Khánh Lâu Hội

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Khánh Lâu Hội nằm trên một hồ nước rông, là nơi được dùng để thiết đãi yến tiệc cho các đoàn sứ thần ngoại quốc. Nơi đây phong cảnh hữu tình với nhiều cây cối như thông, tùng, liễu bao quanh làm cho cảnh vật thêm trữ tình.

Khang Ninh Điện

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Đây là nơi dành cho vua nghỉ ngơi. Khu nhà này bao gồm 9 gian chính điện nằm ở chính giữa, các nhà nhỏ có hệ thống sưởi ondol nằm ở hai bên, sàn được lát ván gỗ và trước mặt là những bậc đá cao.

Giao Thái Điện

Ghé thăm kiến trúc cung điện Gyeongbok độc đáo nhất của Hàn Quốc

Điện Giao Thái là nơi dành cho hoàng hậu nghỉ ngơi. Phía sau điện có một khu vườn nhỏ rất đẹp với các cột hình lục giác tô điểm bằng các hình lân phượng, chim chóc và hóa lá.

Để giúp bạn có chuyến du lịch tham quan cung điện Gyeongbok Hàn Quốc nhanh nhất hãy tham khảo thêm về cách xin visa Hàn Quốc.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.