Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Giải đáp thắc mắc có nên thắp hương vòng trong 49 ngày hay không

Có nên thắp hương vòng trong 49 ngày hay không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung được đề cập trong bài viết sau.

Hương vòng là gì?

Hương vòng hay còn gọi là nhang khoanh, hay hương khoanh, đây là một loại hương được ưa chuộng hiện nay. Hương vòng được làm từ gỗ trầm nên có mùi thơm dịu vô cùng dễ chịu.

Trong quá trình chế tạo, các cơ sở sản xuất hương vòng sẽ ép bột hương thành dạng sợi dài, sau đó cuộn thành dạng vòng xoắn ốc và phơi khô. Chính vì được cuộn như vậy nên thời gian hương cháy sẽ được lâu đáng kể so với hương que, hương tháp và các loại hương thông thường khác.

Có nên thắp hương vòng trong 49 ngày không?

Những gia đình có người mới mất thì nên ưu tiên sử dụng hương vòng để đốt. Nguyên nhân bởi theo quan niệm của người xưa, bàn thờ người mới mất luôn được giữ ấm. Hương vòng sẽ giúp thời gian nén hương cháy giữ được lâu hơn những loại nhang hương bình thường.

Bên cạnh đó, vì thời gian cháy của hương vòng lâu hơn nên gia đình có người mới mất, chỉ nên thắp hương vòng vào buổi sáng hoặc buổi tối là được, không cần thiết phải thắp quá nhiều lần trong ngày.

Hiện nay nhiều cơ sở sản xuất hương có tẩm nhiều hóa chất trong hương khiến hương khói bốc ra có thể gây độc hại cho sức khỏe. Do đó, mọi người cần chọn mua hương vòng tại những cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy.

Cách thắp hương vòng đúng cách

Đối với hương vòng đặc biệt là hương vòng sử dụng vào ngày ma chay hoặc trong gia đình có người mất hoặc vào những ngày lễ tết, thì chỉ nên đốt vào buổi sáng hoặc buổi tối không nên đốt thường xuyên trong ngày.

>>> Xem thêm: https://noithatvnn.com/giai-dap-thac-mac-co-nen-thap-huong-vong-trong-49-ngay-hay-khong

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo những nội dung trên, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên thắp hương vòng trong 49 ngày không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến số Hotline 093 625 7985 để được đội ngũ nhân viên của Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh hỗ trợ tư vấn. Cơ sở sản xuất đồ thờ Trường Yến của chúng tôi chuyên sản xuất các ản phẩm như: bàn thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, tượng thờ, thiết kế nội thất không gian thờ….

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.