Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Giúp bạn tìm hiểu từ A-Z về chống thấm Intoc

Chống thấm Intoc là một sản phẩm được biết đến như một” tự hào công nghệ Việt 100%”, hàng Việt nhưng chất lượng ngoại. Vì vậy mà nó luôn có một chỗ đứng trong các loại vật liệu chống thấm và được các chuyên gia đánh giá cao. Để hiểu rõ hơn về loại chống thấm không cần đập tường này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A-Z về chống thấm Intoc dưới bài viết sau đây.

1. Chống thấm Intoc là gì?

Intoc là vật liệu chống thấm dạng keo đặc, màu nâu xám, có độ co giãn theo thời gian. Là sản phẩm gốc xi măng nên Intoc bền theo tuổi thọ bê tông. Sản phẩm này được biết đến như một chất liệu công nghệ Việt Nam vượt trội mà các sản phẩm ngoại vẫn chưa thể sánh kịp.

Chống thấm Intoc là sản phẩm của Công ty TNHH Tân Tín Thành được sản xuất đầu tiên từ năm 2001. Intoc được đánh giá là vật liệu cực kì tốt cho ngành xây dựng. Được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu ưa chuộng bởi chất lượng chống thấm vượt trội cùng phương pháp thi công đơn giản, giá cả phải chăng,….

2. Phân loại chống thấm Intoc

2.1. Chống thấm Intoc 04

Intoc 04 là sản phẩm dạng lỏng, màu trắng sữa. gốc nước, vô cơ, dùng pha với xi măng. Thành phần: Silicat cải tiến, thạch anh cải tiến, nước, phụ gia kháng nước. 

chống thấm intoc

   

Intoc 04 chia thành các loại:

Intoc 04: được dùng cho chống thấm ngược và thuận cho chống thấm tầng hầm, hồ bơi, hồ chứa nước, hố thang máy, sàn vệ sinh, sân thượng, tường nhà,..

Intoc 04A: thích hợp cho bề mặt có diện tích cần chống thấm lớn như: Chống thấm sân thượng, sàn bê tông, trần nhà…Chống thấm thuận sàn đáy tầng hầm, nhà xưởng,.. (thi công trên bề mặt bê tông lót, trước khi đổ bê tông). Chống thấm và hạn chế nứt sàn bê tông sân thượng, tầm hầm (thi công ngay sau khi đổ bê tông sàn).

p>

Intoc – 04 Super: là giải pháp chống thấm ngược cho các công trình đã chống thấm nhiều lần nhưng không thành công. Bạn có thể dùng chống thấm ngược Intoc 04 vừa nhanh, vừa mang lại hiệu quả cao và giảm chi phí.

Intoc 04N: Chuyên dùng chống thấm ngược và thuận cho các công trình chịu áp lực nước rất cao.

2.2. Chống thấm Intoc 05

chống thấm intoc hình 2

INTOC-05N Super là hợp chất chống thấm dạng lỏng, màu trắng sữa, gốc nước, vô cơ; Thành phần chính: Silicat cải tiến, bột thạch anh cải tiến, nước phụ gia chống rạn nứt và một số thành phần khác. Sản phẩm này dùng để chống thấm cho các hạng mục ngoài trời như: Sân thượng, sê nô, ban công, sân phơi,….

Quy cách: Đóng gói: 5kg/lon và 20kg/thùng

Định mức phủ: 01 kg Intoc-05N Super / ~2m2

2.3. Chống thấm Intoc 06

chống thấm intoc hình 3

Intoc-06 là hợp chất chống thấm dạng lỏng, màu trắng sữa, gốc nước. Sản phẩm được sử dụng phổ biến cho bề mặt tường ngoài nhà đã tô vữa hoặc đã phủ sơn trang trí hoàn thiện. Thành phần chính: Bioenzym, nước, phụ gia gốc Acrylic và một số thành phần khác.

Quy cách: Đóng gói: 5kg/lon và 20kg/thùng

Đối với bề mặt tường đã tô vữa, định mức của sản phẩm khoảng 3m2/1kg.

2.4. Chống thấm Intoc 07

chống thấm intoc hình 4

Intoc-07 có dạng lỏng, màu trắng sữa, gốc nước, vô cơ, dùng pha với xi măng. Thành phần chính: Xi măng chiết suất, silicat cải tiến, thạch anh cải tiến, nước, phụ gia kháng nước. Có thể dùng để chống thấm thuận và ngược cho sàn sân thượng, ban công, chống thấm nhà vệ sinh. Đặc biệt, chống thấm ngược bằng Intoc 07 hiệu quả cho tường đứng khi không thể thi công từ bên ngoài.

Quy cách: Đóng gói: 5kg/lon và 20kg/thùng

Định mức: 01kg Intoc-07/khoảng 1.5m2

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm tốt nhất hiện nayayy được nhiều gia đình lựa chọn

3. Chống thấm Intoc có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi” chống thấm Intoc có tốt không?” hãy cùng xem những ưu điểm vượt trội của chống thấm Intoc sau đây nhé:

Thứ nhất là khả năng chống thấm vượt trội: Vật liệu chống thấm Intoc với độ thẩm thấu cao nên dễ dàng len lỏi vào các mao lỗ bê tông và vữa, vật liệu trở nên kháng nước tuyệt đối, hiệu quả chống thấm được nhân lên nhiều lần. Thách thức thấm trước mọi độ ẩm, mưa gió

Thứ 2 là hiệu quả chống thấm lâu dài: Với người dùng, chất lượng công trình luôn là yếu tố quan tâm đầu tiên, bởi độ bền lâu của công trình là thước đo chất lượng sản phẩm chính xác nhất. Sử dụng chống thấm Intoc bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả lâu dài cho công trình, không bong tróc, không để lại những vết lồi lõm. Sản phẩm còn có khả năng chống chọi trước các tác nhân thời tiết.

Thứ 3 là thi công đơn giản, dễ dàng: Phương pháp thi công đối với Intoc đơn giản, không đục đẽo, không gây ra tiếng ồn, bảo vệ môi trường, tiết kiệm thời gian, đỡ tốn chi phí. Chất chống thấm intoc rất dễ thi công chỉ cần trộn vào vữa trát, phun, quét hoặc lăn lên bề mặt rất tiết kiệm thời gian so với các công nghệ khác.

Thứ 4 là nó không độc hại: Intoc được sản xuất với công thức không chứa các hóa chất độc hại trong thành phần. Vì vậy chống thấm Intoc không gây hại cho người thi công và người sử dụng.

4. Ứng dụng của chống thấm Intoc

Intoc được ứng dụng vào nhiều hạng mục công trình khác nhau cụ thể là:

– Chống thấm các công trình ngầm đang xây dựng như tầng hầm, hố thang máy…v.v

– Chống thấm bể ngầm, bể bơi, chống thấm tầng hầm… tại các công trình đã qua sử dụng.

–  Chống thấm theo vết nứt trên trần bê tông, mái chéo, sê nô, sân thượng.

– Chống thấm chuyên dùng cho gốm, sứ, mỹ nghệ gỗ…, được người tiêu dùng đánh giá cao.

– Sử dụng để chống thấm ngược cho vách tường xây dựng.

– Chống thấm cho nhà vệ sinh rất tốt.

5. Quy trình chống thấm Intoc

Để phát huy hiệu quả của sản phẩm được tốt nhất cần nắm vững kỹ thuật và thi công thật chính xác. Sau đây là hướng dẫn quy trình thi công Intoc chống thấm chuẩn, chung cho nhiều hạng mục.

Bước 1: Lắc đều và định mức hỗn hợp intoc như sau:

Hồ dầu chống thấm (HDCT): [ 1kg INTOC-04 + 3kg nước] + xi măng vừa đủ dẻo sệt (khoảng 8kg xi măng).

Vữa chống thấm: [ 1kg INTOC-04 + 3kg nước] + [xi măng + cát].

Bước 2: xử lý bề mặt: Tạo nhám theo phương pháp cắt nghiêng, xử lý mạch ngừng, vệ sinh bề mặt, phun nước tạo ẩm nhiều lần.

Bước 3: Thi công chống thấm Intoc

Sử dụng cọ cọng cứng quét HDCT qua lại nhiều lần các rãnh cắt nghiêng.

Nên thi công chống thấm vách bê tông trước khi chống thấm đáy để tránh chống lên lên bền mặt.
Đối với đáy: Ngay sau khi tô phủ lớp HDCT hơi đặc, lên trên bề mặt bê tông dày khoảng 04mm thì tô phủ nhẹ nhàng lớp vữa chống thấm thật nhão (giảm lượng xi măng) dày khoảng 10mm lên trên.

Định mức: 1kg INTOC-04 / khoảng 1.2 -> 1.5 m2. Sau 24h trở đi (nhưng không quá 7 ngày) tiến hành cán lớp vữa hoàn thiện lên trên. Lưu ý bảo dưỡng liên tục bằng nước 2 lần/ngày đến lúc hoàn thiện.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu từ A-Z về chống thấm Intoc. Nếu bạn còn thắc mắc rằng chống thấm Intoc có tốt không? thì chúng tôi khẳng định rằng nó thực sự tốt, đây là sản phẩm hàng Việt Nam nhưng chất lượng như hàng ngoại nhập.Với loại vật liệu chống thấm ưu việt này việc chống thấm công trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

>> Xem thêm: 

Rate this post

Được đóng lại.