Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Hoa Chưng Tết Theo Phong Thủy Và Những Lưu Ý Cần Biết

Nhiều người thường chọn hoa chưng Tết theo phong thủy với mong muốn loại hoa đó sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia đình mình. Điều này là đúng. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những ai biết chọn, chăm sóc và chưng Tết đúng cách. Nếu như bạn chưa thực sự tỏ tường điều trên thì một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được điều đó.

Chọn hoa chưng Tết theo phong thủy

Vào dịp cuối năm, lượng người bán và mua hoa Tết rất nhiều. Thời điểm này, rất dễ để bạn có thể chọn được loại hoa chưng Tết ưng ý như hoa đào, hoa mai, hoa ly… Tùy theo sở thích, mong muốn của mình mà bạn có thể chọn loại hoa phù hợp.

Có một vấn đề mà bạn cần lưu ý là mỗi một loài hoa sẽ mang một ý nghĩa về phong thủy riêng. Bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa đó trước khi mua để chọn đúng loại hoa thể hiện được mong muốn của mình.

Hoa Chưng Tết Theo Phong Thủy Và Những Lưu Ý Cần Biết

Ngoài ra, khi chọn hoa cần phải đảm bảo các yếu tố như thân chắc khỏe, lá xanh đậm, cành hoa có đầy đủ nụ, lộc… Nếu mua trước Tết thì bạn nên ước chừng xem những chiếc nụ có thể nở vào đúng Tết hay không. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu cây hoa chưng Tết đẹp mắt nhất.

Tham khảo: Những công trình kiến trúc xuất sắc của Việt Nam

Hoa chưng Tết theo phong thủy phải giữ được tươi tắn

Những cành hoa Tết được chưng trong nhà không chỉ giúp không gian thêm phần đẹp mắt mà nó còn là biểu tượng của nhiều điều tốt lành. Theo quan niệm phong thủy, vào dịp đầu năm mới, nếu như gia chủ biết cách bài trí những bình hoa, cây hoa đúng cách thì sẽ giúp những điều may mắn đến trong năm đó.

Tuy nhiên, để ý nghĩa phong thủy được linh nghiệm, ngoài việc chọn lựa loài hoa, người chơi hoa Tết còn phải đảm bảo về độ tươi tắn của những bông hoa đó. Bởi lẽ, một trong những điều đại kỵ trong phong thủy chính là để cây có dấu hiệu héo úa trong nhà.

Trong trường hợp cây được tưới nước, chăm sóc đầy đủ nhưng vẫn có lá hoặc hoa rụng, gia chủ nên ngay lập tức dọn sạch chỗ lá và hoa đó. Không nên để vương vấn trong nhà để tránh những điều xui.

Hoa chưng Tết theo phong thủy phải đặt đúng vị trí

Việc tìm vị trí đặt hoa chưng Tết không quá phức tạp như khi gia chủ tìm vị trí kê giường, đặt bàn thờ, khu vực đặt bếp ăn… Thế nhưng, nếu không tìm được chỗ phù hợp, việc chơi hoa ngày Tết theo phong thủy có thể phản tác dụng.

Thông thường, những người có chút kiến thức về phong thủy sẽ chọn lựa khu vực như trước sảnh, trước cầu thang, khu vực phòng khách, khu vực trước nhà… để đặt các loại hoa Tết. Đây đều là những vị trí thoáng đãng, dễ nhìn và tạo được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Trang trí hoa chưng Tết theo phong thủy

Nhiều người thường có thói quen trang trí những cành hoa, cây hoa chưng Tết để chúng thêm phần rực rỡ, cuốn hút. Điều này là khá nên làm nhưng nếu không biết cách trang trí, nó có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của hoa.

Theo đó, bạn có thể chọn bất kỳ phụ kiện nào để trang trí cho hoa – miễn là phụ kiện đó phù hợp với loại hoa chưng Tết trong gia đình. Khi trang trí, bạn cần hết sức nhẹ nhàng để tránh làm gãy cành, rụng nụ hoặc cánh hoa.. Đồng thời, việc trang trí không nên quá sặc sỡ, màu sắc phải đảm bảo độ hài hòa nhất định. Tuyệt đối không nên để những phụ kiện trang trí làm khuất đi vẻ đẹp vốn có của cây.

Theo xu hướng chung, việc tìm hoa chưng Tết theo phong thủy đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đó giống như cách mà các gia chủ muốn gửi gắm ước nguyện của mình qua những cây hoa. Nếu bạn cũng đang có ý định trên thì hãy lưu tâm tới những gì được chia sẻ để việc chưng hoa ngày Tết thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn.

Xem thêm: Kiến trúc xanh Việt Nam có những tiêu chí gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.