Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Tìm hiểu hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984

Con người Việt Nam thường có quan niệm xem hướng nhà, hướng bếp trước khi xây dựng. Điều này hết sức cần thiết, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, việc xem phong thủy hướng bếp theo tuổi tác là một việc làm cần được chú trọng, quan tâm.

Trong bài viết này, noithatkfa.com sẽ giúp bạn xem phong thủy Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984, để có được bài viết này, chúng tôi đã tìm hiểu từ các chuyên gia phong thủy, và đúc kết lại những điều quan trọng cần chú ý dưới đây:

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 cho nam

Để tránh những hướng kỵ tuổi, chọn được những hướng tốt để giải hung, đón cát. Gia chủ tuổi Giáp tý 1984 khi lựa chọn hướng đặt bếp, cần lưu ý một vài vấn đề để có được lựa chọn tốt hợp phong thủy.

Thông tin gia chủ:

Đối với chủ nhà là nam: Theo phi cung bát quái, ta tính được, người nam có tuổi Giáp Tý 1984 thuộc quẻ Đoài. Theo kinh dịch thì Đoài có nghĩa là đầm, có hành kim, thuộc Tây tứ mệnh. Những người nam có tuổi này, mệnh kim theo thiên mệnh, tương hòa với Niên mệnh, nên cũng có Hành kim – Hải trung kim, thuộc Tây tứ trạch.

Những hướng cần chú ý của gia chủ nam có tuổi Giáp tý 1984

Với gia chủ nam có tuổi Giáp Tý 1984 thì cần chú ý những hướng sau:

Hướng tốt:

 • Hướng Tây (Phục vị): hướng này mang lại nhiều may mắn, và giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn.
 • Hướng tây bắc (sinh khí): hướng này đem đến nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp, và nhiều may mắn cho cuộc sống của gia chủ
 • Hướng tây nam (Thiên y): Hướng này đem lại nhiều sức khỏe và sống thượng thọ.
 • Hướng đông bắc (Diên Niên): Hướng này giúp cho gia đình luôn luôn hòa thuận, vợ chồng, con cái yêu thương lẫn nhau.

Hướng xấu:

 • Hướng nam (Ngũ quỷ): Hướng này vừa làm cho gia đình mất đoàn kết, vừa hao tài, mất của.
 • Hướng bắc (Họa hại): Hướng này mang lại nhiều điều không may mắn, mang tiếng thị phi và luôn thất bại trong mọi việc.
 • Hướng đông nam (Lục sát): Hướng này đem lại nhiều tai ương, bệnh tật, tình cảm trong gia đình dễ rạn nứt.
 • Hướng đông (Tuyệt mệnh): Hướng này sẽ làm gia đình táng gia bại sản, bệnh tật ốm đau dẫn đến chết người.

Hướng bếp tuổi Giáp tý 1984 cho nam

Theo nguyên tắc của việc đặt bếp là “Tọa hung hướng cát” nên hướng bếp tốt cho tuổi này là:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây bắc:

Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới, có lợi cho danh tiếng, đem đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ

Người có mệnh Đoài, đặt bếp hướng Tây Bắc đón được sinh khí sẽ rất tốt, tốt cho sức khỏe, con cái, tài lộc và lại còn sống thọ.

Ngoài ra đặt bếp theo hướng Tây Bắc, tọa Đông nam thuộc Lục sát nên nó sẽ đốt cháy, thiêu rụi, hóa giải những điều xấu.

>>>> Xem ngay: Tìm hiểu hướng bếp tuổi Canh Thân năm 2021

 • Tọa Đông hướng Tây:

Người có mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây sẽ được Phục vị nên rất tốt, hướng này sẽ đem đến tài lộc cho gia chủ, ngoài ra tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái gắn bó, yêu thương lẫn nhau.

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Hướng này tốt hơn cho gia chủ là nữ giới, nếu đặt bếp theo hướng này thì mọi người trong gia đình luôn mạnh khỏe, sống thọ, nhiều tại lộc, gia đình hạnh phúc, gặp hung hóa cát.

Tuy nhiên, bếp được đặt theo hướng Tây Nam, tọa hướng Đông Bắc, có Diên niên là cung tốt. Theo phong thủy, bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa.

Điều này dẫn đến gia chủ sẽ bị giảm bớt một số điều tốt, vì nó hạn chế khí tốt của Diên niên. Tuy vậy nó vẫn là hướng tốt cho người có tuổi Giáp tý.

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Đặt bếp theo hướng này khá tốt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, nhiều tài lộc, và luôn gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên việc ngoại giao, quan hệ xã hội cũng đều rất tốt.

Những điều kiêng kị cần tránh khi đặt hướng bếp tuổi Giáp tý 1984:

 • Nên đặt cửa bếp tránh thẳng hàng với cửa chính, hoặc đối diện với phòng ngủ, điều này giúp chủ nhà tránh được những tai họa, ốm đau, bệnh tật.
 • Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, vì phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây ra việc lây lan vi khuẩn vào thức ăn, điều này dẫn tới việc ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
 • Nên đặt bồn rửa, vòi nước tại các vị trí có hướng xấu như: Đông nam, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, điều này sẽ giúp gia chủ rửa trôi những điều không may mắn, những tai họa, những điều xui xẻo.
 • Tuyệt đối không được đặt bếp dưới xà ngang, vì theo quan niệm xà ngang nằm trên sẽ che khuất, kìm hãm, sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền của, gặp điều xui xẻo.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984.

Tuy nhiên để có phong thủy tốt nhất cho không gian bếp, bạn cần kết hợp thêm việc chọn lựa nội thất sao cho phù hợp. Sự kết hợp hài hòa giữa những đồ dùng nội thất trong bếp, cùng với hướng bếp tốt sẽ mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. 

Nội thất KFA là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nội thất, chúng tôi có đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, và đội thợ thi công lành nghề, đảm bảo đem đến không gian bếp hiện đại, tiện nghi. Liên hệ vào hotline: 0987 316 777 để được tư vấn nhé.

*** Có thể bạn quan tâm *** 

>>> Ván khuôn là gì? Một số thông tin về catalog ván khuôn thép

>>> Có nên lắp đặt quạt trần trang trí phòng khách hay không

Được đóng lại.