Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Kiến trúc hiện đại và những xu hướng mới – Chia sẻ của sitenoithat.com

Sự thay đổi của con người về thẩm mỹ càng ngày càng cao kéo theo đó là những xu hướng kiến trúc hiện đại và mới cũng không ngừng phát triển để phù hợp với môi trường và với thời đại.

Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những xu hướng kiến trúc hiện đại mới nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nói đến xu hướng kiến trúc thì cần phải có sự hài hòa với xu hướng xây dựng, văn hóa, điều kiện khí hậu của vùng đó có phù hợp hay không và những các điều kiện khác tại vùng đó.

Mở rộng và kết nối không gian

Một không gian sống được mở rộng luôn là một trong những xu hướng kiến trúc hiện đại đang được sử dụng khá phổ biến ngày nay và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2017 này. Đó còn là – đặc trưng của kiến trúc hiện đại

xu-huong-kien-truc-hien-dai-1
Mở rộng không gian – xu hướng kiến trúc hiện đại

Với xu hướng kiến trúc thiết kế này thì không gian bên ngoài và không gian bên trong được thiết kế hài hòa và gần gũi với nhau tạo cho ta cảm giác không gian như rộng lớn hơn và tiện lợi hơn.

Vào những năm trước đây xu hướng thiết kế này chỉ sử dụng khi thiết kế những nhà hàng, khách sạn, những điểm công cộng và cung cấp dịch vụ thì vào những năm gần đây phong cách thiết kế này đã được sử dụng rộng rãi khi thiết kế những tòa nhà cao ốc và đặc biệt là không gian sống cá nhân.

Thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng

Thân thiện với môi trường sống cũng là một trong những xu hướng kiến trúc hiện đại được khá nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện nay. Điều họ muốn là tránh xa những thiết bị quá hiện đại và muốn sử dụng những vật liệu xây dựng hoàn toàn từ thiên nhiên.

xu-huong-kien-truc-hien-dai-2

Những vật dụng hoàn toàn tự nhiên sẽ tạo cho không gian đó trở nên bình dị và đơn giản. Ngoài ra không gian đó cũng không thể thiếu yếu tố của cây xanh, nó sẽ giúp cho xu hướng này trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Mọi người đều muốn tiết kiệm, không muốn quá lãng phí vậy nên những thiết kế tiết kiệm năng lượng, tận dụng nguồn sáng thiên nhiên tối đa cũng là xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại đang được sử dụng nhiều hiện nay.

Tập trung vào nội dung hơn hình thức kết cấu

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều những công trình kiến trúc theo phong cách starchitecture – những công trình kiến trúc có hình dáng, màu sắc thu hút người nhìn từ ánh mắt đầu tiên.

xu-huong-kien-truc-hien-dai-3
Tòa tháp Bitexco tại Việt Nam

Những công trình theo phong cách đó được thể hiện rõ nhất như Bảo tàng Guggenheim tại Bilbao Tây Ban Nha hay Bitexco tại Việt Nam. Những công trình này có xu hướng đơn giản hóa bề ngoài những khá tập trung vào giá trị bên trong.

>>Xem thêm: Công trình kiến trúc xuất sắc của Việt Nam

Tuy nhiên đừng chỉ nhìn vào sự đơn giản đã đánh giá thiết kế bên trong. Thiết kế bên ngoài đơn giản nhưng lại rất thâm thúy và chứa đựng những ngôn ngữ thiết kế đậm chất riêng của các kiến trúc sư.

Sử dụng những vật liệu xây dựng truyền thống

Ngày nay hầu hết khi bắt đầu xây dựng một công trình nào đó thì việc đầu tiên mà những Kiến trúc sư, kỹ sư hay nhà thầu chú trọng đến đầu tiên đó là việc lựa chọn những vật liệu xây dựng với xu hướng sử dụng những vật liệu truyền thống.

xu-huong-kien-truc-hien-dai-4

Những vật liệu được sử dụng truyền thống như gỗ, gạch bông,… đã và đang được sử dụng khá nhiều trong những công trình xây dựng trên toàn cầu.

Bởi khi sử dụng những vật liệu truyền thống này sẽ tạo cho người dùng những cảm nhận hoài cổ về những điều xa xưa, nhìn vào những tấm gỗ gợi sự mộc mạc giản dị hay những tấm gạch bông hoa văn gợi sự nhẹ nhàng uyển chuyển cho không gian của kiến trúc mang đến xu hướng kiến trúc hiện đại.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.