Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Làm cửa cổng sắt và những vấn đề cần lưu ý – chia sẻ của Sitenoithat.com

Ngày nay, với nhu cầu kinh tế ngày càng phát triển bạn có thể thiết kế và làm một chiếc cổng bằng nhiều vật liệu khác nhau: gỗ, inox, sắt,… để làm đẹp cho cánh cổng nhà bạn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể biết trên thị trường có khá nhiều mẫu cổng sắt với mẫu mã đa dạng, phù hợp với phong cách của mỗi người. Vì thế chúng tôi chia sẻ cho bạn lưu ý khi thiết kế cổng sắt, hãy theo dõi bài viết nhé!

Thiết kế đúng hướng

Thiết kế đúng hướng – lưu ý khi thiết kế cổng sắt là lưu ý đầu tiên bạn cần quan tâm. Cánh cửa cổng sắt được mọi người ví như một bộ mặt của ngôi nhà bạn. Bởi thông qua cánh cổng đó có thể đánh giá được phong cách thiết kế hiện đại của ngôi nhà.

luu-y-khi-thiet-ke-cong-sat-1

Chính vì nó là bộ mặt của cả ngôi nên nên thiết kế đúng hướng là điều rất quan trọng. Bạn nên bố trí và thiết kế theo đúng hướng đúng tuổi của gia chủ và tránh không nên đặt cổng ở ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính.

Thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu

Cửa cổng sắt được làm bằng sắt hoàn toàn nên chúng ta nên tránh thiết kế cổng sắt ở những vùng biển. Vì điều kiện khí hậu ở đây không phù hợp với sắt sẽ làm cho cổng nhanh gỉ và xuống cấp nhanh chóng.

luu-y-khi-thiet-ke-cong-sat-2

Và bạn cũng nên tránh thiết kế cổng sắt ở những nơi nhiệt độ ẩm ướt bởi nó cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền cũng như tuổi thọ của cổng một cách đáng kể.

Thiết kế hợp hòa hợp màu sắc

Nói đến thiết kế cổng sắt thì có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với từng phong cách. Cổng sắt có nhiều loại cổng đơn sắc hoặc cổng kết hợp hai hay ba màu với nhau mang lại nét sinh động cho cánh cổng.

luu-y-khi-thiet-ke-cong-sat-3

Tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn lại sơn quá nhiều màu sắc lên cánh cổng đó vì nó sẽ tạo cảm giác rối mắt cho người khác khi nhìn vào mà cũng không mang lại tính thẩm mỹ cao.

>>Xem thêm: Chọn màu sơn ngoại thất

Bạn nên chọn những màu sắc cho cánh cổng cần hài hòa với màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà, nó không chỉ mang lại cảm giác đồng bộ với tổng thể không gian mà nó còn thể hiện sự hiện đại và sang trọng cho khuôn viên nhà bạn.

Thiết kế họa tiết, hoa văn

luu-y-khi-thiet-ke-cong-sat-4

Khi thiết kế những hoa văn, họa tiết cũng là lưu ý khi thiết kế cổng sắt, bạn không nên thiết kế theo những kiểu hình dạng nặng nề, ảm đạm bởi nó sẽ làm mất mỹ quan thẩm mỹ mà người nhìn vào cũng cảm thấy không thoải mái.

Vì vậy bạn nên chọn những kiểu họa tiết và hoa văn thanh thoát, nhẹ nhàng nó sẽ đem lại cảm giác sống động, dịu dàng và tôn rõ nét hình dáng của cánh cổng sắt.

Những lưu ý khi thiết kế khác

Nhờ có cánh cổng mà ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ phần nào, vì thế khi thiết kế bạn cũng cần lưu ý đến độ hở của cổng sắt. Bạn không nên để cổng hở quá lớn nó sẽ làm giảm tính thẩm mỹ mà cũng không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và là nơi tạo điều kiện cho kẻ trộm đột nhập.

Những thanh sắt được thiết kế cần vừa phải không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, không được méo hay bị gấp khúc bới nó sẽ không đảm bảo an toàn và cũng không tốt về phần phong thủy.

luu-y-khi-thiet-ke-cong-sat-5

Và bạn cũng đặc biệt chú ý không nên treo những loại dây điện lên cổng sắt, bởi vì sắt có tính dẫn điện khi bạn treo dây điện lên sẽ rất dễ xảy ra những trường hợp chập điện nguy hiểm cho mọi người.

Ngoài ra để cánh cổng của gia đình được sử dụng bền lâu, luôn đẹp và có cảm giác hiện đại thì bạn cũng nên vệ sinh cổng thường xuyên và có thời gian bảo dưỡng định kỳ để sử dụng có hiệu quả tốt nhất.

>>Xem thêm: Thiết kế ngoại thất cần lưu ý những gì

Hi vọng rằng với những chia sẻ về lưu ý khi thiết kế cổng sắt của chúng tôi sẽ giúp ích bạn trong việc thiết kế một cánh cổng sắt phù hợp mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.