Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Lựa chọn kích thước ghế sofa dài cho phòng khách

Để có một không gian sống tiện nghi và sang trọng thì không thể thiếu bộ ghế sofa. Nhưng việc chọn lựa sofa cho phù hợp với không gian ngôi nhà bạn là điều không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn lựa ghế sofa dài, giúp bạn dễ dàng hơn trong những lựa chọn của mình.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa dài

Sofa dài có hai loại là sofa văng và sofa góc. Hai loại này kích thước tùy theo là sofa hai chỗ hay ba chỗ. Sofa văng sẽ phù hợp với không gian nhỏ. Với mẫu sofa ba chỗ có kích thước 2200-2400 cm x 850-900 cm, chiều cao từ 38-42 cm. Với sofa văng hai chỗ có kích thuớc 1600-1800 cm x 850-900 cm, chiều cao có thể giống sofa ba chỗ.

Cách chọn lựa kích thước ghế sofa phù hợp

Trước hết bạn cần xác định vị trí đặt ghế sofa trước khi đi mua. Nếu chưa thể xác định, bạn có thể đo chiều dài, chiều rộng của căn phòng để có thể chọn lựa chuẩn xác nhất.

 

Việc xác định rõ kích thước căn phòng sẽ giúp bạn chọn lựa ghế sofa ưng ý nhất. Tránh tình trạng chọn được ghế sofa đúng yêu thích nhưng quá lớn so với không gian nhà bạn.

Tỷ lệ giữa phòng khách và ghế sofa

Ghế sofa phòng khách là sản phẩm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, vì vậy không thể chọn lựa một cách qua loa

Kích thước ghế sofa được chọn lựa theo diện tích của phòng. Tỷ lệ này thuận với nhau, phòng khách càng lớn thì ghế sofa cũng phải càng lớn. Với những căn phòng nhỏ, một vài mẫu sofa có thiết kế nhỏ nhắn như: Sofa chữ L, sofa đơn,…

Phòng khách không chỉ có ghế sofa mà phải kết hợp với các vật dụng khác, vì vậy việc lựa chọn kích thước ghế sofa là vô cùng quan trọng. Chắc chắn rằng kích thước của sofa luôn phải vừa với căn phòng. Nó không nên có kích thước quá to hoặc quá bé gây ra sự khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc, gây chật chội, khó khăn trong việc di chuyển, sinh hoạt.

Nếu bạn sống trong không gian nhỏ thì sofa đơn có tay vịn là lựa chọn rất phù hợp, tạo sự thanh lịch cho không gian. Nếu bạn sống trong một không gian sang trọng, bạn có thể kết hợp hai kiểu sofa khác nhau, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ sau khi thử đó.

Trên đây là những chia sẻ mà nội thất IRIS mách bạn, để bạn lựa chọn sofa phù hợp với phòng khách. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc sofa ưng ý, tạo sự thoải mái và êm ái khi sử dụng. Mong rằng bài viết này hữu ích trong việc chọn mua ghế sofa dài đặt trong phòng khách.

Xem thêm:

mẫu bàn ăn gỗ đẹp

ghe ban an

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.