Lưu ý khi thuê người chăm sóc người cao tuổi

Chế độ phúc lợi và hệ thống viện dưỡng lão tại Việt Nam chưa thực sự phát triển đủ để gia đình yên tâm gửi gắm người già tại đây. Bởi vậy, con cháu trong nhà thường lựa chọn thuê người chăm sóc người cao tuổi khi quá bận rộn không thể thường xuyên ở bên ông bà, cha mẹ già yếu. Vậy gia đình cần lưu ý những điều gì khi tìm thuê người chăm sóc người cao tuổi?

Người già thường có thể mắc những bệnh mãn tính như: đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch, tai biến, đột quỵ, v.v… Do đó, gia đình tuyển chọn kỹ càng, cẩn thận khi tìm thuê người chăm sóc người cao tuổi.

Thuê người chăm sóc người cao tuổi giàu kỹ năng, chu đáo, nhiệt tình

Trong mỗi chúng ta, những người làm con làm cháu luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất để hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Bởi vậy, kể cả những khi bận rộn với sự nghiệp, ta vẫn cần cẩn thận lựa chọn người chu đáo, khéo léo thay mình ở bên tâm sự, bầu bạn để các cụ vui vẻ, lạc quan, bớt nhớ thương con cháu.

thue-nguoi-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-chu-dao
Nên thuê người chăm sóc người cao tuổi chu đáo, giỏi tâm tình

Bên cạnh đó, các cụ sẽ được chăm sóc tốt nhất khi gia đình thuê người chăm sóc người cao tuổi đạt đủ những tiêu chí, kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng nấu nướng: Người cao tuổi thường không ăn được nhiều, chế độ ăn uống cũng cần phù hợp với tình trạng sức khỏe, bệnh lý. Bởi vậy, người chăm sóc không chỉ là người biết nấu ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn, dinh dưỡng hợp lý cho các cụ.
  • Các công việc vệ sinh cho người cao tuổi: Một số cụ gặp khó khăn khi đi đứng, thậm chí bị liệt nửa người hoặc liệt toàn thân, do đó ảnh hưởng ít nhiều lúc đi vệ sinh, tắm rửa. Gia đình cần thuê người chăm sóc người cao tuổi chu đáo, khéo léo và có kỹ năng giúp người già tắm rửa, đóng bỉm, thay đồ, giặt đồ…
  • Xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe, tình trạng bệnh của người cao tuổi: Người chăm sóc cần nhẹ nhàng khuyên các cụ dùng thuốc điều trị, thuốc bổ và ngủ nghỉ đúng giờ. Gia đình cũng sẽ an tâm nhiều hơn khi người được thuê có kiến thức y khoa cơ bản như đo đường huyết, đo huyết áp, sơ cứu thông thường…

Thuê người chăm sóc người cao tuổi nhân phẩm tốt, lai lịch rõ ràng

Không chỉ khi thuê người chăm sóc người cao tuổi ở lại nhà mà kể cả thuê theo giờ thì gia đình đều cần đặc biệt quan tâm đến lai lịch cũng như nhân phẩm, đạo đức của người ấy. Chỉ có những người tính cách, nhân phẩm tốt, kính trọng người lớn tuổi, chăm chỉ, thật thà mới luôn hoàn thành tốt những công việc được giao bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm.

thue-nguoi-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-dao-duc-tot
Gia đình cần thuê người chăm sóc người cao tuổi có nhân phẩm, đạo đức tốt

Hơn thế, gia đình sẽ tránh được những trường hợp không may như: thuê phải người có tính trộm cắp vặt, thuê phải người mắc bệnh truyền nhiễm làm lây lan sang các cụ, thuê phải người vô trách nhiệm, bỏ bê công việc, đối xử không tốt với người lớn tuổi…

Để an tâm nhất khi thuê người chăm sóc người cao tuổi, gia đình nên tìm kiếm qua người thân quen hoặc liên hệ các trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín trên địa bàn. Với kinh nghiệm và sự tuyển chọn, đào tạo kỹ càng, những người được trung tâm giới thiệu sẽ luôn hoàn thành tốt công việc được giao và trở thành người bạn tâm tình bên các cụ những khi không được kề cạnh con cháu.

☎️Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

💚Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

👉 Xem dịch vụ khác: https://noithatvnn.com/tai-sao-nhu-cau-tim-nguoi-giup-viec-trong-tre-ngay-cang-tang-cao/

👉 Đọc tin tức liên quan: https://noithatvnn.com/me-sinh-xong-can-duoc-nghi-ngoi-hay-lua-chon-dich-vu-cham-soc-em-be/

Rate this post

admin

Next Post

Có nên sử dung van bướm tay gạt inox hay không?

Fri Apr 16 , 2021
Có nên sử dung van bướm tay gạt inox hay không? 1. Ứng dụng của van bướm tay gạt inox Được sản xuất từ vật liệu inox  nên van bướm tay gạt inox có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Không chỉ vậy, van bướm tay gạt inox còn […]