Khắc phục hiệu quả khi màn hình Samsung S9 Plus bị lưu ảnh

Màn hình Samsung S9 Plus bị lưu ảnh được biết đến là lỗi nổi tiếng của Samsung, lỗi này hoàn toàn không liên quan gì đến người dùng, 100% xuất phát từ phía nhà sản xuất. Cũng chính vì lý do này mà nếu chẳng may điện thoại bạn gặp phải lỗi này thì bạn chỉ có thể đem máy đi thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí nếu bạn gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị lưu ảnh

Lỗi lưu ảnh, tiếng anh có tên là burn-in, tức là màn hình có hình ảnh bị lưu giữ lại mãi, mặc dù không rõ ràng, mờ mờ nhưng chúng lại không biến mất hoàn toàn và cũng không có cách nào làm chúng mất đi. Đa phần các hình ảnh mờ mờ đó là hình ảnh từ các danh mục cũ mà người dùng đã xem. Điểm tốt của lỗi này là nó không làm ảnh hưởng đến cảm ứng và các thao tác lướt vẫn rất mượt. Tuy nhiên điều khó chịu nhất của lỗi này là chúng làm rối mắt người dùng khi hình ảnh mới và cũ cứ xen kẽ lẫn nhau, không thể nhìn rõ ràng.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 Plus bị lỗi lưu ảnh

Lỗi lưu ảnh xuất phát từ đặc thù công nghệ của loại màn hình AMOLED. Đây là loại màn hình được tạo thành từ vô sô các đèn led màu siêu nhỏ. Màu của các đèn led được phân theo hệ màu RGB tức là chúng có 3 màu: đỏ, xanh lá, xanh dương. Điểm đặc biệt của loại màn hình này là màu sắc rất rực rỡ, sinh động và sắc nét, đó là nhờ sự kết hợp ánh sáng hoàn hảo, đồng đều của 3 màu đèn led. Nhược điểm của loại màn hình này là đèn led xanh dương luôn bị sáng yếu hơn 2 màu đèn led còn lại. Chính vì thế mà nhà sản xuất mới đặt riêng một luồng điện mạnh chạy qua các đèn xanh dương. Điều này sẽ khiến đèn xanh dương sáng mạnh và đồng bộ với hai màu còn lại, tuy nhiên nó lại đốt cháy đèn xanh dương nhiều hơn, khiến đèn mau bị chết hơn. Thời điểm đèn xanh dương bị hỏng chính là lúc lỗi lưu ảnh xuất hiện.

Biện pháp khắc phục lỗi lưu ảnh trên màn hình Samsung S9 Plus

Lỗi lưu ảnh là do nhà sản xuất vẫn chưa khắc phục được nhược điểm của màn hình AMOLED. Nhà sản xuất còn chưa sửa được thì chắc chắn không một nơi nào trên thị trường có đủ khả năng sửa dứt điểm được lỗi này. Người dùng sẽ bắt buộc phải thay màn hình mới nếu điện thoại bị lỗi lưu ảnh.

Xem thêm:

Cách xử lý nhanh khi Samsung S9 Plus bị bể màn hình

Xử lý hiệu quả lỗi Samsung S9 Plus bị liệt cảm ứng

Rate this post

admin

Next Post

Có bao nhiêu phần mềm dẫn đường cho xe ô tô phổ biến?

Sat Jan 11 , 2020
Bạn thường xuyên di chuyển đi các tuyến đường dài và có những cung đường chưa lần nào bạn đến, đây chính là lúc phần mềm dẫn đường cho xe ô tô hữu dụng nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về phần mềm này dưới bài viết […]