Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Màng chống thấm tự dính có mang lại hiệu quả cao không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp chống thấm hiệu quả, tiện ích mà mang đến hiệu quả vượt trội cho quá trình thi công chống thấm thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm cho mình những sự lựa chọn mới mẻ và chất lượng để luôn có một bề mặt chắc chắn và bền đẹp nhé. Bài viết là những chia sẻ hữu ích nhất về màng chống thấm tự dính có thể giảm thiểu những ảnh hưởng xấu cho ngôi nhà và nâng cao tính thẩm mỹ, thu hút ngưKhông có mô tả ảnh.ời nhìn hơn.

1. Màng chống thấm tự dính là gì?

màng chống thấm tự dính 1

Màng chống thấm tự dính đang là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thị trường để ngăn ngừa, khắc phục tình trạng thấm nước cho các công trình xây dựng. Màng chống thấm có thành phần chính là gốc bitum và bề mặt được bao phủ bởi một lớp HDPE chắc chắn, bền chặt. Các loại màng này thường được thiết kế thành một cuộn và có 2 mặt với phần trước là một lớp nhám và phần sau được bao bởi lớp silicon.

2. Những đặc điểm nổi bật của màng chống thấm tự dính rất được ưa chuộng hiện nay.

màng chống thấm tự dính 2

Màng chống thấm tự dính đang là một trong những vật liệu được sử dụng rất phổ biến nhất trong ngành xây dựng hiện nay bởi thiết kế hiện đại, tính ứng dụng cao và mang đến những hiệu quả vượt trội giúp đáp ứng nhu cầu khi sử dụng cho các công trình thi công chống thấm. Những đặc điểm nổi bật của màng chống thấm như sau:

Màng chống thấm là vật liệu xây dựng được thi công nguội và có khả năng tự bám dính tốt nên quá trình thi công cũng được dễ dàng và thuận tiện hơn mà không đòi hỏi quá nhiều thiết bị cồng kềnh hay hiện đại, rất phù hợp để sử dụng chống thấm cho các công trình xây dựng.

Với khả năng chống xâm thực clo, sunphat, chống axit, mài mòn tương đối tốt cũng là một ưu điểm vượt trội giúp màng chống thấm tự dính trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các gia chủ để có được một bề mặt chắc chắn và bền chặt.

Đặc biệt, màng có khả năng chống thấm nước cực kỳ cao nên rất được ưu tiên để sử dụng làm các sản phẩm chống thấm mái, chống thấm sân thượng,… rất hiệu quả và tiện ích.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Ứng dụng vượt trội của màng chống thấm tự dính

màng chống thấm tự dính 3

Một số ứng dụng nổi bật của màng chống thấm tự dính giúp nó tạo dựng niềm tin và có một chỗ đứng vững chắc với các vật liệu xây dựng khác:

Được sử dụng để với mục đích chính là chống thẩm thấu nước và hơi ẩm, màng chống thấm tự dính đã mang đến những hiệu quả vượt trội giúp bảo vệ kết cấu bề mặt bê tông cho các công trình được chắc chắn và ổn định hơn.

Màng chống thấm này có thể thi công trên nhiều bề mặt và vị trí khác nhau như bề mặt bê tông, xi măng, bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang đều rất hiệu quả và mang đến chất lượng tối ưu nhất.

Màng chống thấm tự dính không chỉ được ứng dụng nhiều cho quá trình thi công chống thấm của các công trình xây dựng mà còn được ứng dụng cho đường hầm và tường chắn.

4. Hướng dẫn thi công màng chống thấm tự dính

màng chống thấm tự dính 4

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bề mặt

Để đảm bảo quá trình thi công được dễ dàng, thuận tiện và mang đến hiệu quả tốt nhất thì bước vệ sinh bề mặt đóng vai trò hết sức quan trọng. Ta cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn các phần tạp chất như bụi bẩn, vật liệu xây dựng còn sót lại trên bề mặt,… để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc.

Bước 2: Làm phẳng bề mặt

Sau khi bề mặt đã được sạch sẽ hoàn toàn thì ta cần tiến hành xử lý và lấp vá những vết nứt nẻ, lồi lõm trên toàn bề để có được một bề mặt bằng phẳng và sáng mịn nhất. Do sử dụng màng chống thấm tự dính nên bề mặt luôn phải được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành thi công màng chống thấm tự dính

Trước tiên, ta sẽ sử dụng một lớp sơn lót lên toàn bề mặt. Sử dụng con lăn hoặc các thiết bị sơn chuyên dụng để đảm bảo lớp lót có thể phủ đều lên bề mặt và bám dính tốt nhất.

Sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn thì ta tiến hành dán lớp màng chống thấm lên trên bề mặt. Miếng màng chống thấm có độ bám dính rất tốt giúp chúng có thể kết dính chắc chắn vào phần bề mặt bê tông và mang đến những hiệu quả vượt trội.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về màng chống thấm tự dính hiện đại và tiện ích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo và công dụng của màng chống thấm này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi nhé!

>> Tìm hiểu thêm về sơn chống thấm trần nhà tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tran-nha.htm

Rate this post

Được đóng lại.