Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cực thu hút mắt nhìn sẽ không khiến bạn thất vọng

Hiện nay, xu thế xây nhà 4 tầng là khá phổ biến, nhất là ở những nơi dân cư đông đúc như các thành phố lớn Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Nhu cầu về không gian sinh hoạt tăng, xu thế xây nhà phố 4 tầng tăng, đồng thời nhu cầu về tính thẩm mỹ cũng như cá tính riêng biệt cũng tăng cao. Đây chính là điều kiện lý tưởng dẫn đến từ khóa mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng trở nên phổ biến. Tiêu chuẩn về thẩm mỹ luôn vận động, thay đổi theo thời gian, nếu không thể bắt kịp xu hướng thì căn nhà bạn sẽ trở nên lạc hậu, kém sắc, mờ nhạt trong khu phố đông đúc. Vậy có những xu hướng trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng nào luôn luôn “hot”? Có những phong cách kiến trúc nào nhận được sự yêu thích đông đảo của khách hàng? Hôm nay, hãy cùng Thiết kế nhà 24h dõi theo bài viết sau đây để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé!

Mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cực thu hút mắt nhìn sẽ không khiến bạn thất vọng

Mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cực thu hút mắt nhìn sẽ không khiến bạn thất vọng

I. Xu hướng trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng hiện nay

Khác với xu hướng trang trí nội thất có tính ổn định thì mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng lại khó có thể xác định xu hướng hơn nhiều. Nội thất có nhiều sự sáng tạo và bùng nổ nhưng ngoại thất thì tính thẩm mỹ, tập trung trang trí lại diễn ra nhỏ lẻ thiếu sự phá cách, cá tính. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận ra rằng, xu hướng trang trí mặt tiền nhà phố được chia thành 3 trường phái chính là:

– Phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng hiện đại.

– Phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cổ điển.

– Phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng tân cổ điển.

Phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cổ điển

Phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cổ điển

Mỗi một khách hàng đều có những yêu cầu khác nhau, có phong cách cũng như mắt nhìn thẩm mỹ khác nhau, mà thiết kế nhà ở thì phải dựa theo yêu cầu. Nếu chỉ theo ý tưởng của kiến trúc sư thì chưa chắc đã thỏa mãn người chủ nhà. Chính vì vậy mà cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, từ việc tham khảo cho đến khảo sát thực tế, khả năng của người thợ cả,… Xu hướng trang trí mặt tiền không phải là yếu tố bất biến mà là có sự xoay chuyển phụ thuộc vào nhiều vấn đề, điều kiện thời tiết, hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế việc trang trí mặt tiền có thiên hướng nghiêng về biểu tượng nhiều hơn và được nhiều người quan tâm.

Đọc thêm:

II. Những cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng dựa trên phong cách kiến trúc

1. Phong cách hiện đại

Đây là một kiểu phong cách trang trí mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng được rất nhiều gia đình ở thành phố yêu thích. Dù là kết hợp với kết cấu nhà mái thái hay mái bằng thì đều rất hợp lý, phù hợp với không gian kiến trúc đơn giản, cách bố cục công năng khoa học, dễ sử dụng. Đối với mái thái thì kiểu dáng trang trí mang thiên hướng đối xứng. Có thể kết hợp với mái hiên che nắng che mưa để bảo tồn mặt tiền tốt nhất.

Đây là kiểu phong cách được rất nhiều các gia đình ở thành phố yêu thích

Đây là kiểu phong cách được rất nhiều các gia đình ở thành phố yêu thích

2. Phong cách tân cổ điển

Với phong cách tân cổ điển thì nét đặc trưng trong từng đường nét, sự sắc sảo, sự quyến rũ nhưng vẫn sang trọng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên không thể không kết hợp với những yếu tố hiện đại, làm người nhìn có cảm giác tốt, hảo cảm về sự phóng khoáng, rộng rãi trước khi bước vào trong ngôi nhà. Những đường nét phào chỉ tinh tế cho đến những chi tiết ấn tượng đều phải kết hợp hài hòa, tạo điểm nhấn.

Phải giữ được những đường phào chỉ, đồng thời cũng tạo điểm nhấn hiện đại

Phải giữ được những đường phào chỉ, đồng thời cũng tạo điểm nhấn hiện đại

Như vậy, việc trang trí, xem trọng vấn đề mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng là cực kỳ cần thiết, nhận được nhiều sự quan tâm, quan trọng cho căn nhà. Bài viết đã đề cập đến những xu hướng trang trí mặt tiền cũng như những phong cách kiến trúc đáng chú ý trong những năm vừa qua. Hy vọng bạn đã tìm được những thông tin mong muốn và có những phút giây thư giãn bổ ích qua trang của chúng tôi!

Đọc thêm:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.