Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Máy nén khí Piston là gì?

Máy nén khí piston là gì? Phân loại máy nén khí piston?

Mặc dù được dùng nhiều trong đời sống và sản xuất song không phải ai cũng biết máy nén khí piston là gì? Có những loại máy nén khí piston nào? 

Sản phẩm máy nén khí dòng piston là thiết bị cung cấp khí nén, chuyển hóa thành năng lượng để ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Song, máy nén khí piston là gì? Phân loại như thế nào? Ưu điểm của chúng so với các loại máy bơm khí nén trên thị trường? Để hiểu rõ hết những điều này mời bạn tham khảo những nội dung trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí piston là gì?

Thiết bị này có công suất từ 1/2 – 30hp giúp cung cấp khí nén áp suất cao cho hệ thống máy móc, tạo ra năng lượng để các thiết bị khác vận hành. Nhờ công suất của khí nén do loại máy này tạo nên giúp tiết kiệm được thời gian, công suất trong khi làm việc.

Máy nén khí piston với ưu điểm về thiết kế, kiểu dáng và lưu lượng khí vì thế chúng được ứng dụng  nhiều trong các ngành công nghiệp và đời sống. Cụ thể những ưu điểm của loại máy này bao gồm:

Máy nén khí Piston

Xem thêm: Tìm hiểu các lỗi may nen khi truc vit thường gặp

– Vỏ sơn tĩnh điện giúp phần vỏ thêm đẹp và bền bỉ hơn, mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho sản phẩm này.

– Máy cung cấp khí nén trong một thời gian dài song vẫn đảm bảo công suất với độ bền bỉ tuyệt vời. Khi sử dụng không tiêu hao điện năng cũng như tiết kiệm cho người dùng.

– Chân của bánh xe được thiết kế thêm phần bánh xe để tiện lợi hơn cho việc di chuyển đến các vị trí khác nhau. Thiết bị thích hợp cho các garage ô tô, nơi sửa chữa xe máy…

– Máy nén khí piston có giá thành cạnh tranh, rẻ hơn so với các dòng máy bơm khí nén khác trên thị trường. Nhờ đó đảm bảo tiết kiệm cho việc đầu tư ban đầu. 

Toàn bộ công nghệ sản xuất máy bơm khí nén thương hiệu piston luôn được kiểm định kỹ càng đảm bảo cho sản phẩm sử dụng hiệu quả trong thời gian dài. Từ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà xưởng doanh nghiệp. Máy nén khí thương hiệu pistoin được sử dụng phổ biến bởi chất lượng và sự bền bỉ tối đa trong quá trình chạy máy. 

Máy nén khí Piston

Phân loại máy nén khí piston như thế nào?

Sau khi hiểu rõ thông tin máy nén khí piston là gì, bạn nên tham khảo thêm phân loại của sản phẩm này. Hiện nay, thị trường có ba loại máy piston chính bao gồm loại chạy điện không dầu, chạy điện có dầu và loại chạy dầu diesel. Trong đó, hai loại chính được sử dụng phổ biến bao gồm

– Máy bơm khí nén kiểu piston có dầu: Đúng như tên gọi, thiết bị sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát trong khi máy vận hành vì thế khí nén sinh ra thường có một lượng dầu nhỏ sót lại. Nhờ kích thước nhỏ gọn và độ bền tốt với chi phí thấp nên chúng thích hợp để sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

– Máy nén khí piston không dầu: Mặc dù vẫn sử dụng dầu trong khi vận hành song chúng được cấu tạo hộp trục khuỷu không dầu. Đặc trưng thiết kế này nên lượng khí nén tạo ra khi đi qua buồng đốt chính và cung cấp năng lượng cho các thiết bị sử dụng nguồn khí nén sạch, không chứa tạp chất hay dầu. Máy phù hợp với các ngành nghề cần khí sạch như y tế, dược phẩm…

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ thông tin máy nén khí piston là gì và phân loại thiết bị này trên thị trường. Hy vọng, với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này và có lựa chọn tốt nhất. 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.