Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Một số tiêu chuẩn về thiết kế nhà ở biệt thự

Để thiết kế một dự án, chúng ta cần phải tuân theo những tiêu chuẩn được đặt ra trước đó. Và tiêu chuẩn khi thiết kế biệt thự cũng vậy, với mỗi loại hình biệt thì sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập:

Thiết kế luôn được mọi người quan tâm và đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe. Có thể kể tới một số tiêu chuẩn cơ bản:

  • Diện tích biệt thự: diện tích cần phù hợp và đảm bảo được các hoạt động sinh hoạt bên trong căn nhà đủ thoải mái và diện tích quanh ngôi nhà đủ để để tạo ra khoảng không gian sân vườn cho căn nhà thêm thoáng đãng và hấp thụ ánh sáng tự nhiên
  • Thiết kế chung của các căn biệt thự đơn lập thường bao gồm 2 dến 3 tầng. Tầng 1 có phòng ăn, phòng khách, phòng bếp và có thể có 1 phòng ngủ cho người lớn tuổi. Những tầng khác sẽ là phòng ngủ riêng cho chủ nhà và khách được thiết kế đan xen với các phòng sinh hoạt nhỏ, sinh hoạt chung, phòng làm việc hay góc thư giãn.
  • Thiết kế nội thất và ngoại thất: hầu hết các căn biệt thự đều dử dụng những nội thất đơn giản tinh tế mang tính thẩm mỹ cao. Tùy vào sở thích của mình có thể lựa chọn phong cách cổ điển, hiện đại hoặc kết hợp 2 yếu tố này lại với nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập

  • Biệt thự song lập có lẽ là ý tưởng khá mới và độc đáo với sự kết hợp của 2 căn đơn lập ghép lại tạo nên kiến trúc vô cùng đặc biệt.
  • Không gian: Với loại hình này được thiết kế gồm 3 mặt thoáng và 1 mặt tường chung. Được thiết kế với 3 mặt thoáng chủ sở hữu các căn biệt thự song lập vẫn có thể tạo nên sân vườn riêng theo ý thích của mình.
  • Diện tích: biệt thự song lập thường phải thiết kế tỉ mỉ hơn bởi diện tích song lập sẽ nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Nhưng với những tiêu chuẩn đưa ra trước đó, căn song lập hiện nay vẫn đảm bảo được không gian sống bên trong thoải mái.
  • Nội thất và ngoại thất biệt thự song lập: chính vì cần sự tỉ mỉ cao nên thiết kế bên ngoài của những căn biệt thự song mật thường có những họa tiết được vận dụng khéo léo, tính thẩm mỹ cao. Vì nằm trên cùng một mảnh đất, nên màu sắc, phong cách thiết kế của 2 căn sẽ giống nhau hài hòa và hợp nhất. Tuy vậy, không gian bên trong sẽ khác nhau tùy sở thích của mỗi người.

Thiết kế nội thất cũng theo các phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, tân cổ điển giống như biệt thự đơn lập tùy vào phong cách riêng và sở thích của các thành viên trong nhà. Tuy nhiên một điểm chung về thiết kế nột thất cho biệt thự là đơn giản, tinh tế nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

Biệt thự song lập không chỉ tạo ấn tượng về kiến trúc, tiết kiệm diện tích mà còn đem lại sự tiện lợi phù hợp với các gia đình có nhiều thế hệ muốn sống gần gũi bên nhau nhưng vẫn có sự ngăn cách để tạo không gian riêng.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.