Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Năng lượng tái tạo có thực sự bền vững như chúng ta vẫn hay nói?

Trong khi cả thế giới đang chạy đua theo xu hướng chuyển đổi năng lượng, mọi người quay lưng lại với những nguồn nhiên liệu hóa thạch, chúng ta hãy cùng nói qua về một vài loại nhiên liệu hóa thạch để xem chúng có thật sự bền vững như những gì chúng ta nghĩ không.
 
Mục đích của bài viết để có cái nhìn rõ ràng về các loại năng lượng và giúp chúng ta có  sự lựa chọn phù hợp nhất. Trên lộ trình đạt mục tiêu phát khí thải nhà kinh về con số 0, một điều cốt lõi là kiểm tra tất cả các khía cạnh của chuỗi giá trị năng lượng tái tạo, chúng ta giảm càng nhiều tác động đến môi trường và con người thì càng tốt.

Điện năng lượng mặt trời bền vững như thế nào?

Những tấm pin năng lượng mặt trời có thể coi là một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực năng lượng, mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, sau khi vòng đời của những tấm pin năng lượng kết thúc, chúng sẽ như thế nào không?

Trong quá trình người ta sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời, người ta sẽ sử dụng Polysilicon – một loại  vật liệu bán dẫn được tinh chế từ thạch anh – sản phẩm đá đặc sau khi sa thạch bị nghiền nát giữa những  mảng kiến tạo. Loại vật liệu này sẽ được nung trong lò nướng siêu khổng lồ và sẽ được xử lý bằng hóa chất đến khi chúng  ngưng tụ thành những thỏi polysilicon gần như là tinh khiết. Sau đó người ta sẽ  dát mỏng polysilicon bằng cách cưa kim cương, rồi sẽ cắt thành các hình vuông, tạo ra pin năng lượng mặt trời, và chúng sẽ biến ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Năng lượng gió bền vững như thế nào?

Không quá lời khi chúng ta nói rằng lợi ích của điện gió là  một loại năng lượng nổi trội. Ngoài cung cấp cho chúng  nguồn điện năng  đáng tin cậy, những dự án điện năng lượng gió mang lại rất nhiều lợi ích. Các tuabin  gió cỡ lớn hơn sẽ giúp chúng ta  tối đa hóa việc sử dụng đất trên các khu vực như những trang trại và mang lại rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, có khoảng 3,3 triệu việc làm dự kiến chỉ  trong vòng 5 năm tới (theo Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu GWEC). một trong những đặc điểm quan trọng nhất và ưu việt của điện gió là không phát thải, điều này có ý nghĩa sống còn trong bối cảnh khí hậu đang rất  nhạy cảm với khí thải như ngày nay.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Dịch vụ vá săm xe máy 24/24h giá rẻ tại Hà Nội

Review phấn nước Clio Kill Cover Glow Cushion

 

Rate this post

Được đóng lại.