Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Nên chọn nội thất như thế nào cho phòng khách nhỏ – Nội thất phòng khách

Một phòng khách được đánh giá là đẹp hay xấu không chỉ phụ thuộc vào kiến trúc không gian mà còn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian đó của căn phòng đó.

Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách cho bạn những gợi ý để giúp bạn chọn nội thất cho phòng khách nhỏ thật hợp lý. Hãy cũng theo dõi nhé!

Thiết kế theo phong cách đơn giản

chon-noi-that-cho-phong-khach-nho-1

Thiết kế theo phong cách đơn giản sẽ giúp cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi. Đặc biệt với một không gian phòng khách nhỏ, hẹp thì sự đơn giản lại càng trở nên cần thiết hơn cả.

Bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất thiết kế đơn giản, kích thước vừa phải, màu sắc tươi tắn sẽ giúp không gian được cải thiện đáng kể. Ngoài ra bạn cũng cần bố trí, sắp xếp những món đồ nội thất gọn gàng và hợp lý, hạn chế tối đa những đồ nội thất không cần thiết.

>>Xem thêm: phong cách bohemian trong nội thất

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trước khi trang trí bất cứ căn phòng nào bạn cũng cần nên nhớ: những sắc màu tối sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên nhỏ đi và chật hẹp hơn; và ngược lại những sắc màu sáng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi và tươi sáng hơn.

chon-noi-that-cho-phong-khach-nho-2

Ngoài ra thì khi chọn nội thất cho phòng khách nhỏ không có nghĩa là bạn cần loại bỏ hết những chi tiết trang trí. Bạn có thể thay thế nó bằng những màu sắc hợp lý. Vì vậy đơn giản là khi mà bạn lựa chọn màu sơn tường hay chọn màu sắc của nội thất bạn nên chú ý nên chọn những gam màu sáng cho căn phòng này nhé!

Chú ý đến kiểu dáng của sofa

Với một không gian phòng khách nhỏ thì việc đặt một bộ sofa lớn giữa không gian đó là điều không thể bởi vì thế nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong căn phòng hẹp của bạn.

chon-noi-that-cho-phong-khach-nho-3

Chính vì thế khi chọn sofa cho một phòng khách nhỏ bạn nên chọn những bộ sofa góc, có chân bên dưới, thiết kế nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn với không gian phòng khách nhỏ của nhà bạn. Nó giúp cho không gian nội thất phòng khách trở nên hài hòa và hiện đại hơn.

Thiết kế tủ, tivi treo tường

Khi chọn nội thất cho phòng khách nhỏ bạn nên hạn chế sắp xếp những món đồ nội thất dưới sàn nhà bởi nó sẽ khiến không gia càng trở nên tù túng và trật trội. Thay vì sắp xếp dưới sàn thì tại sao bạn không treo nó lên tường.

chon-noi-that-cho-phong-khach-nho-4

Những chiếc giá sách, tủ và tivi đều có thể treo lên tường được. Nó không chỉ giúp cho bức tường nhà bạn đỡ trống trải mà nó còn giúp cho ngôi nhà trở nên phong cách hơn, hiện đại hơn và tạo cái nhìn mới lạ cho khách vào nhà.

Sử dụng gương hợp lý

Khi bạn thiết kế đặt một chiếc gương lớn trên tường phòng khách nhỏ giúp cho không gian nhà bạn như được nhân đôi những hình ảnh tương phản với nhau và trở nên rộng lớn hơn, thoáng hơn.

chon-noi-that-cho-phong-khach-nho-5

Việc đặt một chiếc gương trong căn phòng này khiến đánh lừa thị giác của người xem, khiến họ cảm thấy không gian nhà bạn không hề nhỏ mà còn có cảm giác rộng rãi. Ngoài ra thì việc kết hợp gương với những đồ nội thất hợp lý và hiện đại sẽ khiến cho phòng khách nhỏ của bạn đẹp hơn và có tính thẩm mỹ hơn.

>>Xem thêm: Trang trí phòng cưới nhỏ

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp được, nó giúp bạn có thể chọn nội thất cho phòng khách nhỏ của bạn. Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ trang trí được không gian nhà đẹp hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.