Nên sử dụng máy bơm màng khí nén hay chạy điện?

Máy bơm màng điện và khí nén, nên sử dụng loại nào tốt?

Thị trường có hai loại máy bơm màng bao gồm máy bơm màng điện và khí nén. Vậy đâu là thiết bị phù hợp để sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thông tin thắc mắc này.

Sản phẩm máy bơm màng bằng điện cũng được khách hàng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên chúng ta thường nghe nhiều hơn về dòng sử dụng máy bơm màng khí nén mini. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin liên quan đến máy bơm màng điện để khách hàng hiểu rõ, và xác định nên dùng máy bơm màng bằng điện hay khí nén.

máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng chạy điện là gì?

Đây chính là thiết bị một loại bơm công nghiệp sử dụng màng để bơm những loại hóa chất. Thiết bị này hoạt động bằng mô tơ điện chứ không phải khí nén trên thị trường. Sản phẩm này có thể được dùng trong việc bơm hóa chất, dung môi hay thực phẩm…

Với những trường hợp cần bơm màng nhưng không thể dùng khí nén thì máy bơm chạy điện chính là thiết bị thay thế tối ưu. Ưu điểm của dòng máy này đó là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và hoạt động liên tục. Điều đặc biệt là tuổi thọ của dòng bơm này cao và được ứng dụng cực kỳ rộng rãi.

Máy được thiết kế với nhiều công suất, mẫu mã và vật liệu khác nhau. Với nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của bơm điện rất phong phú. Chính vì thế quý khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn để mua được máy bơm màng chạy điện phù hợp.

Chọn loại máy bơm màng nào phù hợp?

Hai thiết bị bơm màng điện và khí nén đều là dạng bơm màng vì thế chúng có nhiều điểm chung và điểm khác biệt. Song mỗi loại sẽ có những ứng dụng riêng dựa vào các đặc điểm của từng dòng máy. Quý khách hàng quan tâm và đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy nào để sử dụng đúng yêu cầu, tìm hiểu thêm để đưa đến gợi ý dành cho mình.

– Giống nhau: Theo đó, hai thiết bị này đều là dạng bơm màng sử dụng để bơm và đẩy chất lỏng từ nơi này sang nơi khác. Chúng có những chức năng và ưu điểm tương tự như nhau. Trong đó chúng đều được sử dụng các chất lỏng và hóa chất với chất có độ ăn mòn cao.

máy bơm màng khí nén

– Khác nhau: Đối với sử dụng điện có mô tơ điện và sử dụng nguồn điện năng để vận hành còn bơm màng khí nén sử dụng áp lực khí nén để điều khiển hoạt động này. Còn với máy bơm màng điện có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng sau khi vận hành.

Song với máy sử dụng khí nén cần được bảo dưỡng thường xuyên để không ảnh hưởng đến công việc.

Hai loại máy bơm màng này không có nhiều điểm khác biệt song mỗi dòng được sử dụng với mục đích và công việc khác nhau. Mọi người cần phải phân biệt và xác định khi nào cần dùng bơm điện và khi nào cần bơm khí nén. Điều này mang đến hiệu quả công việc cao nhất cũng như đảm bảo an toàn dành cho công việc.

Thiết bị bơm màng nói chung và máy bơm màng chạy điện nói riêng hiện nay đều là thiết bị được sử dụng phổ biến. Chúng đều mang đến những lợi ích cũng như sự thuận tiện cho đơn vị sử dụng. Bởi lẽ chúng bơm được nhiều loại hóa chất, xăng dầu và axit với nhiều hóa chất khác nhau.
Đây là điều mà những dòng bơm thông thường không thể đáp ứng được. Quý khách hàng khi lựa chọn thiết bị này sẽ hỗ trợ nhiều cho công việc dành cho bạn.

Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng hiểu nên chọn máy bơm màng điện hay khí nén. Nếu như quan tâm hoặc cần tư vấn thêm mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Rate this post

admin

Next Post

Giải đáp thắc mắc âm thanh hội trường nên có mấy loa?

Mon Dec 7 , 2020
Khi chọn mua dàn âm thanh hội trường thì việc chú ý đến loa là vô cùng quan trọng. Đây là thiết bị có tầm quan trọng rất lớn và có khả năng giúp cho sự kiện thêm phần hoàn hảo. Một số bạn thắc mắc âm thanh hội trường […]