Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Những công trình kiến trúc xuất sắc của Việt Nam – Bạn nên biết

Bạn có biết Việt Nam có những công trình kiến trúc nổi tiếng và xuất sắc nào không? Nếu bạn chưa biết hết những công trình kiến trúc đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết điều đó.

Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Trường mầm non tại Đồng Nai

Trường mần non tại Đồng Nai là một công trình có diện tích 3430 m2 đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ để lọt vào top những công trình đẹp nhất của thế giới – công trình kiến trúc xuất sắc của Việt Nam.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-1
                                           Cận cảnh Trường mầm non tại Đồng Nai

Trường học khá rộng được thiết kế sáng tạo khiến cho trường không chỉ thoáng đãng, mát mẻ mà còn giúp tiết kiệm tối đa năng lượng vì không cần sử dụng đến điều hòa giúp cho các em học sinh có không gian học và vui chơi trong lành và tự nhiên.

Một điểm nổi bật của kiến trúc này đó là thiết kế những mái nhà xanh cong cong trải dài và đều tạo ra sân chơi vui chơi lành mạnh cho trẻ. Và trong ngôi trường này còn có khu vườn rộng 200m2 trồng những loại rau củ khác nhau để phục vụ những tiết học giáo dục nông nghiệp cho trẻ.

Công trình Nhà hội nghị Đại Lải

Nhà hội nghị Đại Lải được đoạt giải thưởng quốc tế International Architecture năm 2013 – giải thưởng danh giá của giới kiến trúc sư trên thế giới.Công trình Nhà hội nghị Đại Lải ở Vĩnh Phúc cách thành phố Hà Nội 50km.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-2
                                               Thiết kế sang trọng của Nhà hội nghị Đại Lải

Những vật liệu chính của công trình này đó chính là luồng và tre được thiết kế theo kiểu đối lập những không gian với nhau: không gian đóng với không gian mở; cấu trúc những tấm tre cong với cấu trúc tấm tre thẳng; cấu trúc cân bằng với cấu trúc nhịp dài.

Những vật liệu tự nhiên gần gũi với thiên nhiên và con người là đặc trưng của kiến trúc hiện đại này, nó khiến cho du khách có thể cảm nhận và được trải nghiệm những không gian khác nhau và đồng thời cũng có thể để tổ chức những sự kiện khác nhau.

Nhà 5 khối phủ cây xanh tại Sài Gòn

Nhà 5 khối phủ cây xanh tại Sài Gòn là cũng là một trong những công trình kiến trúc đoạt được giả thưởng lớn trên thế giới. Sở hữu diện tích 350m2, khu nhà này được chia làm 5 khối có thể trồng cây xanh trên mái nhà.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-3
                                                    Nhà 5 khối phủ cây xanh tại Sài Gòn

Đây là công trình đầu tiên được xây dựng bằng bê tông cốt pha tre, toàn bộ phần mái nhà của công trình được phủ hoàn toàn bằng cây xanh mang đến cho chúng ta cảm giác mát mẻ, có bầu không khí trong lành và giải quyết được phần nào tính trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ngôi chùa đá ở Nha Trang

Đây cũng được coi là một trong những công trình tôn giáo ấn tượng nhất do Liên hoan kiến trúc thế giới bình chọn. Thiết kế công trình này có hai phiến đá có kích thước tương tự nhau 2,3 x 3m và có trọng lượng 4 tấn.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-4
                                                  Ngôi chùa đá ở Nha Trang

Và đặc biệt là một phiến làm sàn và một phiến làm mái, ở giữa hai phiến đa được thiết kế hệ khung sắt, dầm thép nâng đỡ toàn bộ trọng lượng.

Trường học ở Bình Dương

Một ngôi trường có diện tích 6560m2, có chiều cao tối đa 5 tầng thì công trình này đã đoạt giải thưởng cao tại Lễ hội kiến trúc thế giới năm 2013.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-5

Xung quanh công trình này được bao phủ bằng hệ thống lam bằng bê tông đúc sẵn, nó có tác dụng bảo vệ giáo viên và học sinh khỏi những ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tạo gió mát tự nhiên cùng với không gian vui chơi mát mẻ cho học sinh trong trường.

Tòa nhà The one của Tập đoàn Bitexco

Tòa nhà the one của tập đoàn Bitexco là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng và không thể thiếu khi nhắc đến những công trình kiến trúc xuất sắc của Việt Nam. Tòa nhà này cao 262m gồm 68 tầng là biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

cong-trinh-kien-truc-xuat-sac-cua-viet-nam-6
                                                    Tòa nhà The one của Tập đoàn Bitexco

Tòa nhà The one này được thiết kế và trang bị như điểm đến hoàn hảo và đẳng cấp dành cho những doanh nghiệp và là khởi nguồn sáng tạo của những cảm hứng bất tận. Ngoài ra thì thiết kế tòa tháp được lấy cảm hứng từ hình ảnh búp sen thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và khát vọng luôn muốn vươn lên của dân tộc ta.

>>Xem thêm: Tiêu chí của kiến trúc xanh Việt Nam

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.