Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Những đặc trưng cơ bản của phong cách kiến trúc hiện đại

Nhắc đến phong cách kiến trúc hiện đại thì chắc rằng không còn xa lạ gì với đời sống con người. Tuy nhiên cũng chắc rằng mọi người có thể hiểu được hết phong cách kiến trúc hiện đại là gì và cách phân loại phong cách kiến trúc này với những phong cách kiến trúc khác.

Vì vậy bài viết dưới đây của sitenoithat.com sẽ chia sẻ cho bạn những đặc trưng của kiến trúc hiện đại, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lấy cảm ứng thiết kế ngay từ những chức năng

Khi sử dụng phong cách thiết kế hiện đại vào những công trình kiến trúc bạn có thể thấy rõ nét được sự khác nhau của phong cách này với những phong cách truyền thống.

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-1

Bởi khi sử dụng phong cách này những Kiến trúc sư hay kỹ sư đã rất có gắng để tạo ra những bản vẽ thiết kế nhà ở, những công trình lớn,… vượt lên trên cả những tiêu chuẩn cần có và đặc biệt hơn những dự án đó được khơi nguồn cảm hứng đơn giản ngay từ những bố cục đơn giản đến những chức năng của công trình.

Sự đơn giản trong hình thức thiết kế

Trong phong cách thiết kế thì những yếu tố dư thừa, rườm rà và không cần thiết được hoàn toàn loại bỏ triệt để để tạo một không gian với hình thức thiết kế đơn gian nhất.

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-2

Ví dụ như trong kiến trúc nhà ở thì hay chú trọng đến không gian riêng của người sử dụng và cần thiết kế sao cho những chi tiết có trong ngôi nhà đều được liên kết chặt chẽ với cấu trúc tổng thể.

>>Xem thêm: Tiêu chí xanh của kiến trúc Việt Nam

Tuy nhiên cũng có nhiều cấp độ để phân chia khi nhắc đến đặc trưng của kiến trúc hiện đại. Một số người sẽ chọn những kiến trúc cứng nhắc tối giản, nhưng cũng có một số chọn phong cách này kết hợp tối giản, đơn giản hóa với phong cách riêng mà họ tạo ra.

Trưng bày mọi thứ ra ánh sáng

Đặc trưng của kiến trúc hiện đại là muốn cho người xem thấy được sự hoạt động bên trong của công trình. Vì thế mọi thứ trong khi thiết kế công trình luôn tối ưu hóa để phô ra tất cả những đường nét thiết kế chi tiết nhất của công trình.

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-3

Hầu hết những công trình được thiết kế theo phong cách này đều muốn đưa đến cho người xem một cảm giác rất chân thật bưởi mọi thứ đều được tiết lộ một cách chân thực nhất và rõ ràng nhất.

Thiết kế không gian với cấu trúc thẳng

Thay vì chú trọng vào những đường nét uốn lượn trong không gian của kiến trúc thì xu hướng thiết kế hiện đại theo cấu trúc thẳng lại được sử dụng rất nhiều trong phong cách thiết kế hiện đại.

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-4

Khi thiết kế không gian với cấu trúc thẳng tạo nên những đường thẳng tuyến tính hài hòa, tạo cảm giác thoáng rộng chi không gian và ánh sáng tự nhiên sẽ xuyên suốt được cả căn phòng.

Thiết nhà nhà tầng với cửa sổ rộng

Những căn nhà hay công trình kiến trúc theo đặc trưng của kiến trúc hiện đại thường có sự phân tầng rõ rệt để phù hợp với từng mục đích sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa không gian và đặc biệt rất phù hợp với thực trạng đất trật người đông trong xã hội hiện nay.

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-5

Ngoài ra thì những chiếc cửa sổ rộng trong phong cách thiết kế này sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên tối đa cho công trình kiến trúc. Nó không chỉ giúp thông thoáng căn phòng mà còn giúp bạn khoe ra những chi tiết kiến trúc độc đáo bên trong.

Kết nối với những không gian bên ngoài

dac-trung-cua-kien-truc-hien-dai-6

Khác với những phong cách thiết kế khác thường thiết kế những khung cửa kín đáo bằng gỗ thì với phong cách kiến trúc hiện đại này hầu như luôn thiết kế dựa trên sự kết nối với những không gian bên ngoài cửa công trình.

Qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng rằng sẽ giúp bạn có những cái nhìn rõ hơn về phong cách kiến trúc hiện đại và những đặc trưng của kiến trúc hiện đại này.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.