Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng khách theo phong thủy

Phòng khách của một ngôi nhà được xem là một khu vực quan trọng. Theo phong thủy phòng khách còn là nơi thu hút tiền tài, sự nghiệp. Chính vì thế mà yếu tố phong thủy trong thiết kế và trang trí không gian phòng khách cần được chú ý đặc biệt.

Bài viết dưới đây của sitenoithat.com sẽ chia sẻ cho bạn những điều cấm kỵ khi trang trí phòng khách theo phong thủy mà bạn cần chú ý để tránh những điều không may trong cuộc sống. Hãy cùng theo dõi nhé!

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-1
Trang trí phòng khách theo phong thủy

Không được để phòng khách bừa bộn, lộn xộn

Khi đặt chân vào bất kỳ ngôi nhà nào nếu thấy một phòng khách bừa bộn với mọi thứ được sắp xếp lung tung, không theo một quy củ chắc chắn sẽ tạo cho chủ ngà và những người khách đến chơi một cảm giác khó chịu.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-2

Sống giữa môi trường không theo quy củ, đồ đạc lộn xộn như thế làm cho ta cảm thất cuộc sống như dừng chậm lại và nó dường như ngăn cản vận khí tốt đến cho nhà bạn khiến mọi thứ bị trì trệ.

Chính vì thế mà không chỉ riêng phòng khách mà tất cả các phòng trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng có quy củ nhất định để tạo nguồn năng lực dồi dào.

Không trang trí phòng khách như hộp đêm

Khi trang trí phòng khách theo phong thủy thì cách trang trí không gian phòng khách như một hộp đêm chỉ tạo cho mọi người cảm giác hấp dẫn ban đầu và sau đó chỉ là cảm giác thiếu vắng, mất mát.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-3

Trang trí như thế sẽ tạo cho người trong gia đình cảm thấy đây như là mình đang ở khách sạn chứ không phải ở nhà, vì thế khi trang trí phòng khách nên tạo cảm giác ấm cúng, quây quần và gần gũi với mọi người.

Không lắp điều hòa phía trên sofa

Khi trang trí phòng khách theo phong thủy cũng cần nên tránh lắp điều hòa phía trên sofa bởi vì khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những người ngồi bên dưới.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-4

Theo các chuyên gia phong thủy thì luồng khí lạnh đó sẽ tạo áp lực trực tiếp đến con người, không chỉ thế khi xét về mặt khoa học thì lắp ở vị trí này mọi người sẽ dễ bị viêm phổi, cảm hay đau đầu và đặc biệt không tốt với người già và trẻ nhỏ.

Không trang trí vật sắc nhọn

Theo phong thủy thì những vật sắc nhọn thường là những vật có sát khí mạnh, không mang lại may mắn và con người dễ gặp phải những tai nạn, rủi ro. Chính vì thế khi thiết kế trang trí phòng khách bạn nên tránh trang trí những vật sắc nhọn như rìu, đao, kiếm, giáo,…

>>Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ thần tài

Tránh đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-5

Một số người sai lầm khi chọn đồ trang trí cho phòng khách là họ sử dụng sừng, đầu hoặc da động vật hay hoa khô, bởi nó tạo nên sự xa xỉ và hào nhoáng cho ngôi nhà. Thế nhưng mọi người nên biết rằng tất cả những thứ đó đều được chế tạo từ những vật thể đã chết vì thế nên tránh không trang trí trong phòng khách.

Nếu đặt những vật đó trong phòng khách sẽ tạo nên nguồn ân khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của mọi người và còn dẫn đến những hiểm họa về sự nghiệp, công danh của mọi người trong gia đình.

Cẩn thận khi lựa chọn tranh treo

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-6

Nếu bạn có điều kiện muốn treo tranh phong thủy trong phòng khách thì cần lưu ý chọn tranh hợp mệnh và bạn có thể chọn 1 trong 4 mẫu tránh được xem là hài hòa với mọi gia đình như:

  • Tranh mẫu đơn: tượng trưng cho sự giàu có và có ý nghĩa tốt lành
  • Tranh cá: theo phong thủy cá có ý nghĩa tốt đại diện cho cả năm đủ chi tiêu
  • Tranh sơn thủy: hỗ trỏ cho sự nghiệp công danh và có ý nghĩa mời gọi sự giàu có
  • Tranh tre/ trúc: biểu tượng cho sự phát triển trên con đường sự nghiệp

Cần đặt vật phẩm phong thủy, linh vật đúng vị trí

Nhưng vật trang trí như hòn non bộ, quả cầu đá, châu họa – bạn có thể tham khảo chậu hoa để bàn làm việc  hợp phong thủy, hồ cá,… thường được trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút sự giàu có và mong ước rước tài lộc về cho ngôi nhà.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-7

Tuy nhiên những vật trang trí này chỉ có tác dụng khi bạn biết cách trang trí hợp lý và đặt đúng vị trí. Nếu đặt sai vị trí thay vì những may mắn ở trên thì chúng sẽ đem lại những vận xui cho gia đình bạn.

Trên đây là những điều cấm kỵ mà bạn cần lưu ý khi trang trí phòng khách theo phong thủy. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trang trí phòng khách hợp lý và đảm bảo đúng phong thủy để rước tài lộc may mắn về cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.