Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà

Bất kỳ một ai khi bắt đầu đặt chân vào ngôi nhà của bạn thì họ cũng có ánh nhìn đánh giá diện mạo xung quanh bên ngoài của ngôi nhà. Chính vì thế có thể nói việc thiết kế ngoại thất là cả bộ mặt của toàn ngôi nhà.

Tuy nhiên thì cũng có khá nhiều người chủ quan trong việc chăm chút cho ngoại thất ngôi nhà và họ chưa biết trang trí sao cho hợp lý. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng để bạn có thể thiết kế một không gian ngoại thất phù hợp.

Nên tận dụng tối đa những khoảng trống

Hiện nay với tình trạng đất trật người đông thì việc thiết kế ngoại thất của ngôi nhà bạn nên tận dụng tối đa những không gian khoảng trống để trang trí cho ngôi nhà của bạn và hãy biến ngôi nhà tưởng chứng rất đơn điệu trở nên thu hút ánh nhìn của mọi người hơn.

thiet-ke-ngoai-that-can-luu-y-gi-1

Bạn có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi như: nếu bạn có một góc sân trống thì bạn có thể tận dụng chỗ đó để đặt một chậu cây hay một bát hoa mà bạn yêu thích hay đơn giản là thiết kế những giàn hoa leo trên hiên nhà cũng khá ấn tượng.

Mặc dù chỉ đơn giản là những chi tiết nhỏ nhưng chúng cũng góp phần làm cho không gian ngoại thất của nhà bạn thêm ấn tượng hơn rất nhiều.

Đảm bảo mang thiên nhiên vào trong thiết kế

Nói đến thiết kế ngoại thất chắc hẳn sẽ không bỏ qua yếu tố thiên nhiên bởi thiết kế ngoại thất thường hướng đến yếu tố xanh – sạch – đẹp. Và đây cũng là đặc trưng của kiến trúc hiện đại ngày nay.

thiet-ke-ngoai-that-can-luu-y-gi-2

Khi những cây xanh được bố trí hợp lý trong không gian ngoại thất sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn.

Tuy nhiên cũng tùy vào điều kiện tự nhiên, yếu tố khí hậu và diện tích của không gian để bạn có thể lựa chọn những cây trồng phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Thiết kế ngoại thất cần phù hợp với nội thất ngôi nhà

Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế ngoại thất. Bởi sự phù hợp từ phong cách bên ngoài với phong cách thiết kế bên trong ngôi nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm tươi sáng và đẹp mắt hơn.

thiet-ke-ngoai-that-can-luu-y-gi-3

Một không gian ngoại thất đẹp sẽ góp phần làm cho quanh cảnh nội thất bên trong nhà thêm sinh động và được nhiều người chú ý, nhất là khi ngôi nhà của bạn thiết kế có cửa sổ hướng ra vườn sẽ càng làm cho cảnh quan thêm có tính thẩm mỹ cao.

Và đừng để cho ngôi nhà của bạn mất cân đối bởi những thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất không cân xứng với nhau nhé!

Chọn yếu tố ngoại thất phù hợp

Không gian ngoại thất là nơi thường xuyên chịu sự tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng, mưa thất thường, bởi vậy việc lựa chọn gạch ốp tường ngoại thất hay gạch lát cho sân vườn phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

thiet-ke-ngoai-that-can-luu-y-gi-4

Bởi việc lựa chọn những yếu tố ngoại thất phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không chỉ có một sân vườn đẹp, không gian mặt tiền ốp gạch hoàn hảo nhất mà nó còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý đến những yếu tố phong thủy

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố được quan tâm trong bất kỳ một thiết kế nào. Phong thủy của không gian ngoại thất tốt thì sẽ tiếp nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

thiet-ke-ngoai-that-can-luu-y-gi-5

Vì thế trước khi thiết kế ngoại thất bạn luôn cần phải lưu ý đến yếu tố phong thủy cũng như tìm hiểu kỹ về mệnh của mình có phù hợp với những hướng mà mình đã lựa chọn hay không để đem đến hiệu quả phù hợp nhất nhé!

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những điểm bạn cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất, hi vọng rằng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết kế được không gian ngoại thất phù hợp với quanh cảnh của ngôi nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.