Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Tận dụng gác lửng trong nhà bạn

Để tận dụng diện tích, không gian cho gia đình, hiện nay không ít gia chủ chọn xây thêm gác lửng.Tuy nhiên, không phảiTuy nhiên, mỗi người lại có một cách tận dụng gác lửng khác nhau dẫn đến gác lửng cũng có nhiều thiết kế khác nhau. Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà dưới đây để có lựa chọn phù hợ với nhu cầu của bản thân.

Gác lửng được tận dụng làm phòng ngủ

Khi diện tích nhà có hạn, gia chủ thường tận dụng gác lửng làm phòng ngủ để bên dưới là phòng khách và phòng ăn. Thiết kế này khá sáng tạo, vẫn giữ được tính riêng tư cho gia chủ vừa tạo được không gian bên dưới rộng rãi để gia đình có thể sinh hoạt thoải mái. 

Trong một ngôi nhà cấp 4, để ngăn ra không gian gác lửng với không gian bên dưới tạo sự riêng tư, nhưng vẫn thoáng mát thì gia chủ thường lựa chọn những vách ngăn ví dụ như bằng kính, bằng cửa gỗ, hoặc thanh gỗ xếp ngang … Những lựa chọn trên làm cho không gian trên dưới có sự liên kết với nhau mà cũng tạo nên sự riêng biệt cho cả trên và dưới. Những vật liệu làm vách ngăn như gỗ hay kính luôn là những vật liệu được lựa chọn vì tính đơn giản nhưng vẫn làm căn nhà của bạn trở nên sang trọng, sáng sủa.

Màu sắc cũng rất quan trọng khi chọn gác lửng làm phòng ngủ, màu sắc phải nhẹ nhàng phù hợp nhưng không nên chọn những màu quá nhạt nhòa, thiếu cá tính của chủ nhà. 

Nội thất ngoài những món quan trọng không thể thiếu như giường, bàn thì bạn nên thêm kệ sách nhỏ, vài hình ảnh nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ dễ chịu trong không gian phòng ngủ.

Gác lửng được tận dụng làm bệ thờ

Thờ cúng ông bà, tổ tiên là truyền thống đáng trân trọng và còn duy trì đến tận ngày nay với nhiều gia đình. Vì vậy, không gian để thờ cúng ông bà cha mẹ là luôn cần thiết trong gian gia đình của người Việt. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ không gian để bệ thờ, nên gác lửng là lựa chọn của nhiều gia đình muốn có không gian thờ. 

Không gian được đặt trên gác lửng không chỉ là lựa chọn thông minh cho gia chủ có diện tích nhà nhỏ, mà còn là cách tạo một không gian riêng, tĩnh mịch cho những nơi thiêng liêng, ngăn cách khỏi trẻ em, vật nuôi. 

Không gian này gia chủ thường chọn kính hay những vật liệu trong suốt để ngăn cách với không gian dưới nhà, để có thể lấy sáng vào không gian này, lưu thông không khí … 

Màu sắc được chọn thường là màu tệp với màu chủ đạo của nhà, nội thất thì thường là bằng gỗ, hoặc màu trầm để tạo không khí trang nghiêm cho bệ thờ.

 

Qua các gợi ý để sử dụng gác lửng làm phòng ngủ và bệ thờ trên mong quý độc giả đã có những cái nhìn và những lựa chọn đúng đắn cho căn nhà của mình.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.