Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Những yêu cầu cơ bản khi bố trí ghế hội trường bạn cần biết

Ghế hội trường là dòng ghế được thiết kế có đặc thù riêng, dùng trong các hội trường của công ty, văn phòng, nhà văn hóa hay trường học,… Nó có những tính năng và yêu cầu riêng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những yêu cầu cơ bản khi bố trí ghế hội trường bạn nên biết. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Các yêu cầu khi chọn ghế hội trường

Yêu cầu về bố trí ghế hội trường

Khi bố trí hay chọn ghế cho hội trường cần phải chú ý các yêu cầu sau để tạo được tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, nhất là khi có các sự kiện diễn ra.

– Bố trí không gian riêng cho từng người

Mỗi người phải có không gian riêng và thoải mái khi ngồi, chính vì thế mà cần phải chú ý sắp xếp ghế sao cho phù hợp. Đối với ghế nhân viên có phần tay ốp gỗ dày thì nên sắp xếp sát nhau, để tiết kiệm không gian, vì có phần để tay dày nên sẽ không gây cảm giác chật chội cho người ngồi.

Còn với ghế không có phần để tay thì tuyệt đối không được xếp sát nhau, vì như thế sẽ gây ta cảm giác chật chội cho người ngồi cùng hàng ghế với nhau. Không có sự tách biệt nên dễ chạm vai vào nhau, gây ra tình trạng khó chịu, không thoải mái.

– Dễ dàng di chuyển

Những người tham gia vào hội trường thường sẽ đi vào, ra thường xuyên, vì thế cần bố trí ghế sao cho mọi người có thể dễ dàng di chuyển vào, ra ghế ngồi của mình, để làm được điều này đòi hỏi, ghế phải được xếp thành hàng ngay ngắn, khoảng cách giữa các hàng đủ rộng để có thể di chuyển mà không va chạm quá nhiều vào những người đang ngồi.

Mỗi hàng ghế không nên đặt quá dài, mà cần chừa lại một lối đi lại cho ở đầu hàng. Hơn nữa cách bố trí cũng phải phù hợp sao cho, ở bất kỳ vị trí nào người ngồi cũng phải theo dõi được sự kiện hoặc chương trình diễn ra trên sân khấu.

Xem thêm:

>>> Tổng hợp những mẫu cách ngăn văn phòng lửng đẹp 

2. Những lưu ý khi chọn ghế hội trường

Những lưu ý khi chọn ghế cho hội trường

Để đảm bảo được sự hoàn mỹ và chuyên nghiệp trong cách bố trí thì khâu chọn ghế cũng cần có những lưu ý đặc biệt.

– Kích thước

Về phần kích thước nên chọn loại ghế sao cho hài hòa giữa người ngồi và không gian. Ghế phải đủ kích thước phù hợp từ người có vóc dáng nhỏ nhắn đến quá khổ. Chọn ghế rộng rãi sẽ tạo ra được cảm giác thoải mái khi ngồi, không gây ra tình trạng đau mỏi, hay khó chịu khi phải tham gia cuộc họp hay chương trình kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

– Kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều kiểu dáng của ghế hội trường, tuy nhiên cho dù loài nào thì cũng cần đảm bảo được độ thoải mái ở từng chi tiết như phần tựa lưng nên chọn dáng cong để ôm sát cơ thể, định hình cột sống, giảm đau nhức, vẹo cột sống khi ngồi lâu.

Phần ghế ngồi nên chọn ghế có thiết kế cong vát hình thác nước để giảm thiểu áp lực lên đầu gối, tránh tình trạng bị tê chân khi ngồi lâu.

Nếu có tay vị thì nên chọn tay vịn dưới ghế để tạo sự vững chắc cho ghế và bản thân người ngồi.

Với những yêu cầu và lưu ý về ghế hội trường này chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi lựa chọn. Để tham khảo trước những mẫu ghế dành cho hội trường, bạn có thể truy cập tại https://1khonoithatvanphong.com.

Xem thêm:

>>> Nên chọn vách ngăn văn phòng nào cho không gian hiện đại 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.