Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Phong thủy đất nền và những điều bạn cần biết

Phong thủy đất nền là một trong những yếu tố quan trọng theo khoa học phong thủy. Phong thủy tốt có thể đem lại may mắn, của cải, khả năng sinh lời hấp dẫn. Những điều bạn cần lưu ý khi mua đất nền theo phong thủy là vị trí, hướng khu đất, thế đất, hình dáng đất, pháp lý và giá cả.

Vị trí địa lý, giao thông khu đất

Đối với đất nền Đường Gò Cát quận 9 nói riêng và đất nền dự án nói chung thì vị trí đất vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng giá của khu đất. Bạn nên chọn những khu đất có vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Nên lựa chọn những mảnh đất mở sẽ mở ra một tương lai rộng mở, xán lạn. Không nên mua những mảnh đất bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt, không phát sinh được vượng khí.

Ngoài ra, cần chú ý điều cấm kị trong phong thủy là phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều ảnh hưởng đến đường tài lội mà gia chủ nhận được. Nếu có hãy hóa giải bằng cách di dời n ra chỗ khác.

Bên cạnh đó, không nên có ngõ hay đường dài hướng thẳng vào nhà vì gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

Hướng đất theo phong thủy

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc là 2 hướng được coi là đẹp nhất. Quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ rất tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh bạn nên di chuyển vị trí của ngọn lửa tránh rước họa vào thân. Còn hướng Tây Nam, không nên có nhà tắm, nhà kho vì có thể sẽ gây ra họa trong hôn nhân, phá tan sự êm ấm của gia đình.

Ngoài ra, cần lưu ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn chỉa về phía mảnh đất đó không đối với hướng bên trái và phải mảnh đất. Bạn cũng nên xem mệnh có hợp với chủ nhà không, xem đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Hình dáng và thế đất theo phong thủy

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng khách theo phong thủy

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Pháp lý minh bạch

Khi mua bất cứ bất động sản nào bạn cũng cần yêu cầu được xem giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, sổ hồng…để tránh những rủi ro, tranh chấp về mặt pháp lý sau này.

Có 2 trường hợp trong hợp đồng:

+ Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ, cần phải ra công chứng.

+ Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư.

Tham khảo giá đất trong cũng khu vực

Để mua được một mảnh đất ưng ý với giá hợp lý bạn cần phải tìm hiểu giá đất trong cùng khu vực. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc non kinh nghiệm có thể tham khảo giá từ các chuyên gia hoặc thuê dịch vụ thậm định giá trước khi mua. Hoặc đơn giảm hơn là tham khảo giá trong cùng khu vực. Điều này giúp bạn chủ động đàm phán giá.

Mức giá của bất động sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chính bất động sản đó trong tương lai, nên công tác tự thẩm định giá là khá quan trọng. Bạn cần chắt lọc và tham khảo thông tin sao cho chính xác, tránh nhầm lẫn.

Xem thêm:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.