Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Pin lưu trữ điện trong hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta có thể trả lời theo cách là xác định pin lưu trữ có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của chúng ta trong thời gian bao lâu. Có những trường hợp, pin được sạc đầy có thể chạy trong nhà của chúng ta qua đêm khi những tấm pin năng lượng mặt trời của chúng ta không tạo ra điện.

Tính toán dung lượng pin lưu trữ

Để việc tính toán được chính xác hơn, chúng ta cần phải biết 1 số biến số gồm tổng năng lượng mà gia đình chúng ta tiêu thụ trong 1 ngày nhất định, công suất và định mức năng lượng cho pin mặt trời của chúng ta và liệu chúng ta có kết nối với lưới điện hay không kết nối.
 
Giờ chúng ta sẽ làm 1 ví dụ đơn giản như sau: chúng ta sẽ xác định kích thước của pin lưu trữ cần thiết để cung cấp giải pháp lưu trữ cùng với năng lượng mặt trời phù hợp với mức sử dụng trung bình của 1 gia đình ở Việt Nam. Trung bình 8 kWh mỗi ngày, 1 gia đình ở đô thị sử dụng 20kW.

Vì vậy nếu chọn gia đình sử dụng trung bình chúng ta chỉ cần chọn 1 bộ pin có dung lượng tương đương 10 kWh. Chúng ta sẽ chọn 2 bộ như vậy xếp chồng lên cho gia đình nào có nhu cầu cao hơn.

Với hệ thống điện mặt trời áp mái có công suất 3KW (tính theo công suất biến tần) sẽ thích hợp với gia đình sử dụng trung bình. Hệ thống từ 5kW – 10KW thích hợp với gia đình ở đô thị hoặc gia đình sử dụng nhiều điện.

Tuổi thọ pin lưu trữ điện hệ năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của những tấm pin năng lượng mặt trời đã được tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Người ta kỳ vọng rằng tuổi thọ của pin lưu trữ cũng sẽ được tăng lên khi thị trường lưu trữ năng lượng đang rất phát triển.
 
Bảo trì đúng cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của pin lưu trữ. Pin bị ảnh hưởng đáng kể bởi nhiệt độ vì vậy việc bảo vệ pin lưu trữ không bị tác động trực tiếp bởi nhiệt độ có thể làm tăng tuổi thọ sử dụng cho pin lưu trữ. Có nhiều nhà sản xuất pin lưu trữ hàng đầu như BYD, Tesla, Alpha, Sonnen cung cấp tính năng điều tiết nhiệt độ bên trong bộ pin mà họ sản xuất. Tuy nhiên, nếu chúng ta không dùng những sản phẩm có thương hiệu trên thì có giải pháp khác để làm mát từ bên ngoài để nâng cao tuổi thọ cho pin lưu trữ.

Những loại pin lưu trữ tốt nhất cho năng lượng mặt trời 

Pin lưu trữ năng lượng cho gia đình hiện nay phổ biến nhất là axit Pb, lithium ion. Hầu hết các trường hợp, pin lithium ion sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống điện mặt trời hiện đại dù loại ắc quy axit Pb có thể có giá thành hợp lý hơn.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt giàn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://noithatvnn.com/nang-luong-tai-tao-co-thuc-su-ben-vung-nhu-chung-ta-van-hay-noi/

https://noithatvnn.com/rem-nhua-pvc-ngan-lanh-chuyen-dung-cho-cac-sieu-thi/

 

 

Rate this post

Được đóng lại.