Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Sơn Epoxy tự san phẳng nên dùng nhất năm 2022

Epoxy tự san phẳng được coi là một dòng sơn nhỏ trong sơn nền nhà xưởng. Tuy nhiên nó lại được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Được rất nhiều đơn vị thi công lựa chọn cho công trình của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn dòng sơn epoxy tự san phẳng tốt nhé.

sơn epoxy tự san phẳng hình 1

1. Có nên lựa chọn sơn tự san phẳng không?

sơn epoxy tự san phẳng hình 2

Với những công dụng không thể chối bỏ đến từ dòng sơn san phẳng bạn có nên lựa chọn hay không. Cùng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của sơn epoxy san phẳng nào.

  • Có khả năng chịu áp lực tốt: với những bề mặt cần độ cứng, độ chịu lực cao như nhà xưởng thì bạn nên lựa chọn sơn epoxy vì nó đáp ứng được tất cả những điều này. Giúp sàn luôn được bền đẹp với khả năng kháng mòn cao và chống thấm dầu nước với những sàn bê tông tiếp xúc với hóa chất
  • Có tính thẩm mỹ cao:  epoxy san phẳng có màu sắc giúp khách hàng dễ dàng  lựa chọn. Ngoài ra sơn này có có độ bóng, láng mịn giúp cho nhà xưởng được sang trong, sach đẹp hơn.
  • Dễ dàng vệ sinh bề mặt: Với độ láng bóng của sơn epoxy sẽ giúp cho xí nghiệp dễ lau chùi mặt sàn
  • Dễ thi công: đây là một dòng sơn không khó để thì công. Các chủ thầu chỉ cần một số loại máy móc chuyên dụng là có thể san phẳng mặt sàn.
  • An toàn: có rất nhiều người đang phân vân xem có nên chọn epoxy không. Vì người ta sợ trong sơn chứa chất độc hại cho con người, Nhưng sơn epoxy nổi tiếng là dòng sơn ít mùi, thân thiện với con người, không chứa thủy ngân nên an toàn tuyệt đối. Ngoài ra nó còn tránh nấm mốc, bụi bẩn cho nhà xưởng. Giúp cho con người có một không gian làm việc trong lành.
  • Tiết kiệm chi phí: để thì công một công trình người ta thường quan tâm đến gái cả. Đối với sơn epoxy tự san phẳng thì giá cả không hề đắt so với công dụng vượt trội mà nó mang lại. Sơn epoxy có thể nói là nắm trọn tất cả các ưu điểm mà các dòng sơn khác không thể mang lại. Công trình sẽ sạch đẹp và bền bỉ gấp 4 lần so với các loại sơn thông thường  nên sẽ không phải làm lại công trình nhiều lần. Chính vì vậy mà tôi dám khẳng định sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn tiết kiệm chi phí.

2. Những loại sơn hệ tự san

Sơn epoxy tự san phẳng có 2 loại chính là: sơn hệ san và sơn hệ lăn

sơn epoxy tự san phẳng hình 3

  • Sơn hệ san : thường tạo độ bền cho mặt phẳng được dùng nhiều trong thi công 3D, đảm bảo độ bóng cho mặt sàn, tạo điểm khác biết giúp cho bạn làm việc thoải mái.
  • Sơn hệ lăn: chứa thành phần đóng rắn, nó làm cho sàn nhà có được độ cứng tuyệt với thích hợp cho bảo vệ và trang trí về mặt bê tông.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Những loại sơn epoxy tự san phẳng nên dùng

3.1 Sơn Epoxy 2 thành phần hệ tự san phẳng APT KeraSEAL ADO40

sơn epoxy tự san phẳng hình 4

Đây là dòng sơn không chứa dung môi và penol và có khả năng tự cân bằng giúp cho bề mặt kháng hóa chất phổ thông, láng mịn.

Với độ dày 1mm định mức tiêu thị của sơn epoxy tự san gồm 2 thành phần APT KeraSEAL ADO40 là:

  • Với bề mặt nhẵn bóng: 1.3kg/m2, tức là 1 bộ 23kg phủ được khoảng ~18m2
  • Với bề mặt chống trơn trượt: 0.9kg/m2, tức là 1 bộ 23kg phủ được khoảng ~25m2

3.2  Sơn Epoxy Joton JONA LEVEL ELF 55 hệ tự san phẳng

sơn epoxy tự san phẳng hình 5

Là dòng sơn epoxy tự san phẳng không chứa thành phần dung môi, gỗ nhựa có khả năng tự dàn đều. Giúp cho bề mặt không có vết nứt và tạo nên một bề mặt liền mạch, có khả năng thi công ở nhiều độ dày khác nhau tùy mục đích sử dụng của các công trình.

3.3 Sơn Epoxy 2 thành phần hệ tự san phẳng Sunday 932

sơn epoxy tự san phẳng hình 6

Dòng sơn này cũng được hoàn thiện bởi 2 thành phần chính tự san bằng và không dung môi.

Dòng sơn này được cấu tạo từ nhựa epoxy và chất làm cứng, chất phụ gia và nguyên liệu. Có khả năng chống mài mòn và bám bụi tốt.

3.4 Epoxy tự san phẳng Teksol Rompox 1005

Với 2 thành phần chính là sơn epoxy tự san bằng và không dung môi dòng sơn này được làm vật liệu tự san phẳng có chất lượng cao. Các bề mặt sẽ được liên kết một cách liền mạch. Dòng sơn này liên kết tốt với xi măng của khu vực chịu tải nặng, các
khu vực phơi nhiễm hóa chất, nhà máy hạt nhân…

3.5 Sơn epoxy tự san phẳng KCC Unipoxy Lining

Nhưng môi trường như phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy dược, hầm để xe, gara ô tô với độ hoàn thiện màu tốt, độ bám dính và khử khuẩn cao nên nó rất phù hợp cho những nơi như này.

3.6  Sơn epoxy tự san phẳng Jotun Jotafloor SL universal

Đây là dòng sơn chứa 3 thành phần: không dung môi, gốc epoxy, đóng rắn bằng amine. Với đặc tính mềm dẻo, chống trơn trượt, chịu hóa chất, chịu lực. Sơn có khả năng tự dàn tair giúp cho bề mặt mịn màng, không vết gấn xước.

sơn epoxy tự san phẳng hình 7

Có thể nói sơn epoxy tự san phẳng năng giữ nhiều công dụng nhất trong các dòng sơn Epoxy. Đặc biệt với khả năng tự san phẳng nó sẽ giúp cho sàn nhà nhà có thẩm mỹ hơn vì không bị gián đoạn, nứt sàn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viets này bạn có thể tự chọn cho mình dòng sơn Epoxy tự san phẳng phù hợp.

>> Xem thêm: Mua sơn Epoxy ở đâu chất lượng tốt?

Rate this post

Được đóng lại.