Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Thi công chống thấm trong trường học hiệu quả

Thi công chống thấm luôn là một trong những quy trình được chú trọng rất nhiều ở các công trình xây dựng. Có rất nhiều người cho rằng, trường học là công trình chung, vì vậy, việc thi công chống thấm là không cần thiết, tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng, thi công chống thấm sẽ giúp bảo vệ cho trường học – nơi con em chúng ta học tập, vui chơi hàng ngày được an toàn hơn. Vậy, thi công chống thấm trong trường học có thật sự cần thiết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé 

1. Vì sao cần thi công chống thấm trong trường học?

Đầu tiên, hãy cùng lý giải xem tại sao thi công chống thấm trong trường học lại là một quy trình rất cần thiết. Cũng giống với các công trình xây dựng khác, trường học cũng sẽ gặp phải những vấn đề, hậu quả phiền phức, nguy hiểm nếu không có quy trình thi công chống thấm ngay từ đầu, một số hậu quả có thể xảy ra nếu thiếu đi quy trình này là:

Nếu móng của công trình không được chống thấm cẩn thận ngay từ những bước đầu và trường học có vị trí ở gần khu vực có mực  nước ngầm cao, điều này sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng thấm ngược từ dưới móng lên, tác động xấu đến kết cấu và chất lượng của công trình. Ngoài ra, nó còn khiến không gian trong trường xuất hiện tình trạng thấm dột, ẩm mốc, bong tróc sơn, mất mỹ quan cho môi trường học tập của học sinh.

thi công chống thấm trong trường học

 Bên cạnh móng của công trình, việc chống thấm với các bức tường cũng rất quan trọng. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, nếu không được thực hiện chống thấm một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, các bức tường sẽ xảy ra hiện tượng rạn nứt chân chim, xuất hiện thêm các vết nứt vỡ, nước sẽ dễ dàng ngấm vào các vị trí này, từ đó gây ra tình trạng thấm nước, ẩm mốc và rong rêu trên tường.

thi công chống thấm trong trường học hình 2

Một khu vực khác mà chúng ta cũng cần thiết để thi công quy trình chống thấm trường học là ở sàn mái sân thượng. Sàn mái sân thượng ở các công trình trường học thường là mái bê tông, vì vậy, nếu không có quy trình chống thấm thì sẽ rất dễ xảy ra rạn nứt và thấm dột, gây mất thẩm mỹ, đồng thời, gây nguy hiểm đến sự an toàn trong việc giảng dạy, học tập của nhà trường.
 
Từ những điều trên, có thể chắc chắn rằng, chống thấm trong trường học là công đoạn rất cần thiết ở bất cứ khu vực nào. 

2. Phương án cụ thể để chống thấm cho từng khu vực trong trường học

2.1. Chống thấm cho móng

Vì trường học là công trình được xây dựng với diện tích khá lớn, do đó, móng của trường sẽ được đào rộng, yêu cầu quy trình thi công chống thấm móng là bắt buộc để bảo vệ tốt nhất cho lớp móng khỏi sự xâm nhập của nước. Vật liệu được sử dụng cho quy trình này thường là các loại chất chống thấm đàn hồi Br-002, kết hợp sử dụng cùng lưới vải thủy tinh, tạo ra mang bọc toàn bộ cho móng, ngăn không cho nước ngấm vào kết cấu bên trong.

thi công chống thấm trong trường học hình 3

 
2.2. Chống thấm cho tường

Đối với chống thấm cho tường trường học, bạn có thể sử dụng các vật liệu chống thấm phổ biến, thường được dùng cho các công trình xây dựng bình thường khác như sơn chống thấm, Sika, các màng chống thấm,… để thi công cho khu vực tường ngoài của các dãy nhà học, tường trong phòng học,… Trong đó, sử dụng sơn chống thấm là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng bảo vệ, khả năng chống thấm, chống mài mòn, kháng tia UV, bảo vệ tối ưu cho bề mặt tường, nó còn đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ, giúp bảo vệ màu sơn sẵn có, tạo bề mặt láng mịn. Trong số các sản phẩm sơn chống thấm hiện nay, bạn có thể cân nhắc đến dòng sơn chống thấm của  JYMEC – với những sản phẩm sơn chống thấm nội – ngoại thất đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, bảo vệ và làm đẹp hoàn hảo cho ngôi trường.

thi công chống thấm trong trường học hình 4
 
2.3. Chống thấm sàn mái

Khu vực cuối cùng cần chú ý tới trong quy trình chống thấm trong trường học là sàn mái sân thượng. Với khu vực này, bạn có thể lựa chọn sơn epoxy, nhựa đường, sika hoặc màng chống thấm,… để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sơn epoxy để chống thấm khu vực này nếu muốn có được bề mặt sân thượng đảm bảo tính thẩm mỹ.

thi công chống thấm trong trường học hình 5
 
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi liệu chống thấm trong trường học có thật sự cần thiết hay không? Hi vọng rằng với bài viết này chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của quy trình này.

>> Gợi ý cho bạn: 

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại.