Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp bạn nên biết

Với xu hướng thiết kế hiện nay, thì việc thiết kế văn phòng sao cho đẹp và hiện đại để mang đến không gian làm việc thoải mái nhất là điều hết sức quan trọng và được quan tâm rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên việc thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng không phải là điều dễ dàng và yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm thiết kế. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp.

Mục lục


Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp và ấn tượng

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp và ấn tượng

1. Hình ảnh và thương hiệu của công ty

Mục đích đầu tiên khi thiết kế văn phòng chính là muốn thể hiện sử đẳng cấp, chuyên nghiệp, khẳng định tên tuổi, hình ảnh và thương hiệu đã được gây dựng của cả một tập thể, tổ chức. Giúp đem đến sự thoải mái và lòng tin cho mỗi khách hàng cũng như đối tác khi đến với công ty. Để có được một thiết kế văn phòng hoàn hảo nhất thì bạn cần phải lưu ý đến những tiêu chuẩn về việc sử dụng nội thất và hình ảnh bên ngoài, logo thương hiệu, màu sắc thiết kế, vật dụng trang trí,…Tất cả phải có được vẻ đẹp chỉn chu, lịch sự, tạo được sự riêng biệt và cá tính riêng mà không phổ biến hay dễ bị lẫn lộn với các hình ảnh khác. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nhận diện rõ ràng thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó yếu tố hình ảnh và decor trang trí cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc xây dựng lên tầm nhìn, thông điệp và sứ mệnh của công ty đến với khách hàng.

Đọc thêm:

Nổi bật tiên tuổi và thương hiệu của công ty trong thiết kế văn phòng

Nổi bật tiên tuổi và thương hiệu của công ty trong thiết kế văn phòng

2. Thiết kế chiếu sáng

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến khi thiết kế hệ thống chiếu sáng chính là việc lắp đặt nguồn ánh sáng bao quanh văn phòng làm việc của các nhân viên, nếu có điều kiện thì nên lắp đặt cả hệ thống đèn sàn nhà. Việc thiết kế hệ thống chiếu sáng nên có sự đồng nhất, kết nối, được điều chỉnh ở chế độ chiếu sáng vừa phải theo những tiêu chuẩn đã quy định. Ánh sáng không nên quá tối hoặc quá sáng gây ra chói mắt, phân tán ánh sáng không đều làm giảm thị lực của nhân viên. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến sự thông thoáng, rộng rãi và không bí bách khi thiết kế văn phòng. Bạn có thể thiết kế thêm nhiều cửa sổ, sử dụng cửa kính hoặc bố trí hệ thống thông gió để giúp không gian văn phòng tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp không khí được lưu thông tốt hơn và văn phòng trở nên thoáng mát hơn.

Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý

Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý

3. Không gian làm việc

Bạn cần phải đảm bảo rằng việc thiết kế văn phòng làm việc phải mang đến được một không gian thoải mái, yên tĩnh và cách xa những nơi có sức hút làm bạn mất tập trung để tập trung toàn tâm toàn ý suy nghĩ cho công việc để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Nếu trong khu vực văn phòng làm việc của bạn có nhiều tiếng ồn thì nên cân nhắc đến việc sử dụng kính cường lực hay rèm cách âm có chất lượng tốt để đảm bảo những tiếng ồn không thể gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên trong văn phòng. 

Thiết kế văn phòng phải đem lại cảm giác thoải mái khi làm việc

Thiết kế văn phòng phải đem lại cảm giác thoải mái khi làm việc

Ngoài không gian nhà ở, thì văn phòng là không gian mà các nhân viên công ty dành nhiều thời gian trong ngày nhất để sinh hoạt chính vì vậy việc thiết kế văn phòng phải đề cao yếu tố hiện đại, tiện nghi, tính ứng dụng cao, giúp đem lại sự thoải mái, tránh gây ra áp lực và stress cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng cần phải hiện đại và tiện nghi

Thiết kế văn phòng cần phải hiện đại và tiện nghi

4. Trang trí không gian văn phòng làm việc

Trong thiết kế văn phòng thì bạn không thể bỏ qua được bước trang trí văn phòng đẹp và ấn tượng. Với xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay, thì người ta thường hướng đến thiết kế không gian xanh mát ngay trong văn phòng làm việc. tạo nên sự hài hòa với thiên nhiên, gần gũi với môi trường sống xung quanh. Xu hướng thiết kế này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bố trí một bài cây xanh có ý nghĩa phong thủy tốt trong văn phòng làm việc là được. Những cây xanh thường giúp đem lại những tư duy sáng tạo và linh hoạt trong suy nghĩ, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra sử dụng cây xanh để trang trí văn phòng còn giúp cho không gian trở nên thoáng mát và năng động hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số đồ dùng nội thất khác để trang trí văn phòng giúp không gian hiện đại và tiện nghi hơn.

Trang trí văn phòng đơn giản bằng cây xanh

Trang trí văn phòng đơn giản bằng cây xanh

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến nguyên tắc quan trọng khi thiết kế văn phòng hiện đại và sáng tạo nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để có thể thiết kế được những mẫu văn phòng ấn tượng nhất, đem đến không gian thoải mái khi làm việc.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.