Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Bạn có biết thu nhập thực tập sinh nhật bản như thế nào?

Thu nhập là điều quan trọng nhất đối với bất cứ lao động nào đang trong diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thu nhập thực tế của thực tập sinh Nhật hiện nay.

“Thu nhập thực” là khoản lương thực lĩnh của người lao động sau khi đã trừ các khoản bắt buộc phải đóng cho công ty như: bảo hiểm, y tế, công đoàn…

Vậy đối với thực tập sinh Nhật Bản là khoảng bao nhiêu và bao gồm những khoản nào? Trước hết chúng ta cần hiểu thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Nên đọc: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần học tiếng không?

Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh thực chất là lao động được sang Nhật Bản theo chương trình hợp tác chuyển giao lao động giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Với thời kì 3 năm công tác và học hành tại Nhật, người lao động có cơ hội công tác mà còn có thể huấn luyện về kiến thức chuyên môn và kĩ năng phát triển của Nhật Bản.

Mục đích của chương trình bồi dưỡng TTS là mong ước training ra nguồn lực hậu hĩnh, có chất lựơng và kỹ năng cao để tiên tiến kinh tế. vừa ý việc chuyển giao kỹ thuật phát triển, các tay nghề trong việc làm hay kiến thức cơ bản trên sản xuất.

Nên đọc: Top các bể bơi nước mặn ở hà nội sạch mà rẻ hiện nay

Khoản thu nhập thực của thực tập sinh Nhật Bản

Mức lương cơ bản: Hiện nay, mức lương cơ bản của các thực tập sinh Nhật Bản >40 triệu VND. Và mức lương cơ bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: theo khu vực, theo tay nghề và nghành nghề làm việc, theo khung lương công ty…

Tuy nhiên mức lương, thu nhập thực của thực tập sinh Nhật là khoản lương sau khi đã trừ các khoản chi phí sau đây:

Thuế: Đây là khoản mà người lao động phải đóng và đóng thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ của mọi người. Hàng tháng, tiền thuế sẽ được tự động trừ vào tiền lương. Tùy từng ngành nghề, khu vực, mức thuế sẽ có sự khác nhau nhưng thường dao động từ 1000 – 2000 yên/1 tháng.

Thuê nhà: Công ty đã có khu vực riêng cho công nhân ở. Nhưng khoản tiền thuê nhà sẽ được tính sau khi bạn nhận lương. Ngoài tiền thuê nhà bạn còn phải trả khoản tiền điện, nước…

Các khoản ăn uống+ chi phí+ đi lại: Các công ty của Nhật  không nuôi ăn, mà chúng ta sẽ tự chủ động ăn uống. Hoặc bạn có thể đăng kí ăn tại cangteen của công ty và trừ vào lương. Các khoản chi phí và đi lại bạn cũng nên tiết kiệm vì tất cả đều được trừ vào lương.

Như vậy, sau khi bạn nhận lương sẽ phải trả những khoản chi như; thuế, thuê nhà hay các khoản chi phí cho đi lại, ăn ở, đi lại… Các khoản này vào khoảng 8~10 triệu VND.

Sau khi trừ chi phí bạn còn khoảng 28~30 triệu. Đây cũng là mức lương rất cao so với các công ty nước ngoài. Còn với Việt Nam thì đây là mức lương khủng giúp chúng ta thay đổi kinh tế một cách nhanh nhất.

Hi vọng bài viết trên đây đã đưa ra cho bạn những thông tin hữu ích trong việc nhìn nhận chi phí và khoản thu và thu nhap thuc tap sinh Nhat Ban.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.