Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Thuê cốp pha xây dựng và những điều cần biết

Cốp pha có lẽ không còn quá xa lạ với những ai làm trong lĩnh vực xây dựng. Bởi đây là vật liệu góp phần tạo nên những công trình hoàn hảo. Và việc biết cách chọn lựa cốp pha chất lượng cũng rất quan trọng. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách thuê cốp pha xây dựng? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Phân loại cốp pha xây dựng

Trước khi muốn thuê cốp pha xây dựng chất lượng thì bạn cần phải biết các loại cốp pha hiện nay. Để có thể chọn lựa được những loại cốp pha phù hợp với yêu cầu của từng công trình cụ thể. Cốp pha trên thị trường hiện nay được phân loại theo 3 nhóm cụ thể như sau:

1. Theo vật liệu chế tạo khuôn

Được chia làm 7 nhóm chính dựa trên 7 loại vật liệu thông dụng khác nhau. Bao gồm kim loại, gỗ, nhựa tổng hợp, bê tông, phủ phim, cao su bơm hơi, đất. Thông thường, cốp pha bằng nhôm và thép được sử dụng phổ biến nhất bởi tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao hơn so với những loại khác. Và giá thành cũng phù hợp hơn.

Cốp pha nhôm.

2. Theo công nghệ thi công

Công nghệ đang được áp dụng ngày càng nhiều kể cả trong xây dựng. Nhằm làm đa dạng và tối ưu tác dụng của các loại sản phẩm. Các loại cốp pha theo công nghệ thi công được chia làm 3 nhóm chính sau:

– Nhóm khuôn đúc định hình: Có thể tái sử dụng nhiều lần trong quá trình thi công.

– Nhóm khuôn đúc có thiết kế riêng: Nhóm này thường chỉ sử dụng một lần hoặc một vài lần ít ỏi. Sau đó, được để lại để dùng vào mục đích khác hoặc tháo dỡ ra và bỏ đi. Loại này có hệ số tái sử dụng thấp nhất. Bạn có thể đặt mua hoặc thuê cốp pha xây dựng tùy thuộc vào ngân sách dự tính.

– Nhóm cốp pha khuôn đúc linh hoạt: Đây là một hệ thống cốp pha có tính mềm mại và linh hoạt cao trong tạo hình. Để tạo hình kiến trúc một cách độc đáo và giống tự nhiên.

3. Theo chức năng của khuôn đúc và hình dạng của bê tông thành phẩm

Việc sản xuất ra những loại cốp pha theo chức năng giúp đáp ứng được các yêu cầu riêng biệt và tối ưu hóa chất lượng công việc hơn. Và các cốp pha nằm trong nhóm này cũng được chia làm 2 loại:

– Nhóm cốp pha đáy nằm (cốp pha chịu lực):  Được sản xuất với chức năng chính là chịu lực thay cho bê tông. Đồng thời giúp định hình cho bê tông.

– Nhóm cốp pha thành đứng (cốp pha tạo hình): Loại này được sản xuất với mục đích chính là giúp tạo hình cho bê tông. Bên cạnh đó có thể chịu lực nhưng không bằng nhóm cốp pha đáy nằm.

Cốp pha thành đứng.

Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi thuê cốp pha xây dựng

Việc thuê cốp pha xây dựng như thế nào cho vừa đáp ứng được yêu cầu của công trình và ngân sách dự tính. Là một bài toán khá đau đầu cho các nhà đầu tư. Vậy nên, nếu bạn vẫn chưa biết nên làm thế nào để thuê được loại cốp pha phù hợp. Hãy tham khảo một vài tiêu chuẩn cần lưu ý sau:

– Độ phủ kín khít: Việc một cốp pha có chất lượng trước hết phải đảm bảo được các yêu cầu về thông số kỹ thuật. Để có thể thực hiện được chức năng của chúng là chứa đựng được các vữa bê tông.

– Độ chịu lực: Độ chịu lực cũng là tiêu chí đánh giá một cốp pha có chất lượng. Bởi lẽ, lực đẩy từ các khối bê tông là khá lớn. Nên cốp pha phải chịu lực tốt mới có thể giữ được tạo hình của bê tông. Đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

 

Đảm bảo độ chịu lực.

– Đảm bảo về hình dạng: Cốp pha chất lượng là điều kiện tiên quyết nhưng cũng cần phù hợp với công trình. Vậy nên hình dạng và kích thước của cốp pha phải đúng thiết kế khuôn yêu cầu.

– Ngoài ra, nếu bạn có ý định tái sử dụng khuôn nhiều lần thì phải xem xét về loại và vật liệu chế tạo ra khuôn cốp pha đó. 

Nếu như bạn còn đang thắc mắc về việc thuê cốp pha xây dựng. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: https://nexsuns.com/ để nhận được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Mẫu Biệt Thự Chữ L 2 Tầng Tại Bắc Cạn 183m2

Kiến Trúc Xanh Việt Nam Có Những Tiêu Chí Gì?

Rate this post

Được đóng lại.