Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Tổng quan về hệ thống cẩu trục hiện nay

Cẩu trục là một trong những thiết bị được sử dụng rộn rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất ở nước ta. Nếu bạn đang muốn kiếm một số thông tin về thiết bị này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan về hệ thống cẩu trục cho bạn đọc tham khảo.

Cẩu trục là gì?

Nhắc đến hệ thống cẩu trục thì không thể không nói đến khái niệm cẩu trục là gì? Đây là một thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hoá trong nhà xưởng một cách an toàn. 

Cẩu trục có sức nâng từ 1-500 tấn. Chúng được vận hành chủ yếu bằng động cơ điện. Vì thế được sử dụng nhiều trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất công nghiệp. 

Hệ thống cẩu trục bao gồm những thành phần nào?

Hệ thống cẩu trục bao gồm những thành phần dưới đây:

 • Dầm chính: Được thiết kế theo dạng chữ L hoặc dạng hộp có khả năng chịu lực tốt. Hình dạng của dầm chính luôn được chế tạo theo sự tính toán trước. Để đảm bảo được sự bền vững vì thế chúng có độ đàn hồi và độ cứng tốt nhất. 
 • Dầm đầu: Dầm đầu có kết cấu từ chất liệu thép hình hộp chữ nhật. Có độ dày khoảng từ 6-10mm. Tại 2 phần đầu của dầm có các mối liên kết để lắp các cục di động. Giúp cho việc di chuyển cầu trục trên dầm dễ dàng hơn. 
 • Hệ thống cẩu trục không thể thiếu palang điện, ca bin điều khiển…Những thiết bị này dùng để điều khiển hệ thống cẩu trục vận hành. Kết cấu của cabin luôn được lắp đặt ở những vị trí dễ nhìn. Để có thể điều khiển được cẩu trục dễ dàng và đơn giản hơn. 
 • Cơ cấu di chuyển điều khiển là bộ phận được chuyển động. Nhằm tạo ra sự chuyển động của cẩu trục trong phạm vi hoạt động của mình. Cơ cấu này được lắp với 2 đầu của cẩu trục để phát huy tính năng ưu việt của mình. 
 • Một bộ phận nữa cũng không thể thiếu trong hệ thống cẩu trục công nghiệp đó là hệ dẫn điện. Hệ thống dây dẫn điện giúp cho pa lăng hoạt động được tại dầm chính. Giúp cho việc nâng hạ hàng hoá trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phân loại cẩu trục

Tuỳ theo công dụng, kiểu dáng thiết kế mà cẩu trục có những loại như sau:

 • Cẩu trục 2 tấn dầm đơn: Là loại cẩu trục sử dụng 1 dần
 • Cẩu trục dầm đôi:  Là loại cẩu trục sử dụng hai dầm.  
 • Cẩu dầm hộp: Sử dụng khối hình hộp trong việc chế tạo giúp tăng tải trọng. 
 • Cẩu dầm giàn: Được thiết kế kết cấu dầm lớn hơn để tăng tải trọng và khẩu độ.
 • Cẩu trục chữ A: Được thiết kế theo dạng hình trụ tam giác có bánh xe di chuyển dưới chân dầm. 
 • Cẩu tháp: Là loại cẩu trục rất lớn và có tải trọng lớn 
 • Cẩu xếp: Loại cẩu trục được trang bị cơ chế nâng hạ đặc biệt chuyên dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống cẩu trục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc taìm đơn vị cung cấp cẩu trục uy tín. Hãy liên hệ với Nexsuns qua hotline: 0866022789 hoặc truy cập vào website: https://nexsuns.com/ để được hỗ trợ. 

 

Những lưu ý khi chọn sơn ngoại thất không thể bỏ…

Thuê cốp pha xây dựng và những điều cần biết

 

Rate this post

Được đóng lại.