Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Top 5 sản phẩm sơn Epoxy được tin dùng nhất thị trường hiện nay

Sơn Epoxy là khái niệm không còn xa lạ đối với những công trình thi công xây dựng hiện nay bưởi giá trị và tính năng vượt trội mà nó mang lại. Với sự phát triển của thị trường sơn công nghiệp hiện nay, àng càng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm sơn với những tính năng và công dụng khác nhau tùy vào tính chất và mục đích sử dụng. Cuùng chúngt ôi tìm hiểu và khám phá 5 sản phẩm sơn Epoxy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1. Tìm hiểu về sơn nền nhà xưởng

1.1 Khái niệm sơn Epoxy là gì?

Sơn nhà xưởng Epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp được sử  dụng phổ biến hiện nay trên thị trường, có cấu tạo bởi hai thành phần A và thành phần B, thành phần A chính là nhựa Epoxy và thành phần B là chất đóng rắn polyamide. Sơn phủ Epoxy được thi công sơn phủ lên những bề mặt sàn và vật liệu giúp mang lại hiệu quả vao sau khi đóng rắn hoàn toàn, tạo lên bề mặt bền bỉ, vững chắc, liền mạch, có thể bảo vệ tốt bề mặt thi công cũng như đem lại tính thẩm mỹ tương đối cao cho công trình thi công của bạn.

1.2 Ưu điểm của sơn Epoxy

Sơn Epoxy được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các công trình thi công xây dựng bởi nó mang lại những hiệu quả cao cho công trình.

Đối với kết cấu thép và các vật liệu kim loại

Sơn Epoxy bảo vệ kết cấu bền bỉ cho bề mặt thi công, chống lại các tác nhân ăn mòn của môi trường thời tiết và các yếu tố tác động của con người.

Tăng tuổi thọ bền bỉ và dài lâu với thời gian.

Giúp bảo vệ và mang lại tính thấm mỹ cao cho những vật liệu như thép mạ kẽm nhôm hoặc thép không gỉ.

Đối với nền nhà xưởng công nghiệp

Bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng, chống lại các tác nhân gây ăn mòn và oxi hoá của môi trường.

Giúp bề mặt sàn tăng khả năng chịu trọng lượng lớn và chống trầy xước, ma sát.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt nền nhà xưởng.

Giúp cho công việc vệ sinh và dọn dẹp lau chùi đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức thi công bảo dưỡng sàn nhà xưởng.

sản phẩm sơn epoxy được tin dùng hình 1

1.3 Nhược điểm

Sơn Epoxy có giá thành tương đối cao và đòi hỏi kỹ thuật và quy trình thi công đúng chuẩn mới có thể mang lại hiệu quả lâu dài nhất có thể.

Yêu cầu cao về khâu chuẩn bị bề mặt

Đòi hỏi đội ngũ thi công có kinh nghiệm cao và có thể xử lý những tình huống cơ bản về sơn.

2. Những dòng sơn Epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay

2.1 Sơn Epoxy gốc dầu

Đây là sản phẩm sơn Epoxy được cấu tạo từ hai thành phần và được hình thành bưởi hẹ gốc dầu. Để sử dụng dòng sản phẩm sơn này cần có dung môi pha sơn. Tỷ lệ sử dụng dung môi pha sơn đòi hỏi tiêu chuẩn và thường có tỷ lệ pha sơn từ 5 – 10% tuỳ vào mục đích và tích chất sử dụng của công trình thi công hiện nay.

sản phẩm sơn epoxy được tin dùng hình 2

Ưu điểm của sơn gốc dầu Epoxy:

Chống bám bụi, chống rêu mốc hiệu quả, có thể vệ sinh đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều công sức.

Tạo bề mặt thi công liền mạch, độ bám dính vào và bảo vệ bề mặt hiệu quả nhất.

Giá thành rẻ hơn so với những dòng sản phẩm sơn Epoxy khác.

Thi công mang lại độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.’

Khả năng chịu được tải trọng lớn và chống ăn mòn hiệu quả.

Ứng dụng: Bởi có chứa gốc dầu và dung môi, không an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng và thợ thi công nền dòng sơn này thường chỉ được thi công cho những công trình nhà máy, xí nghiệp, accs bề mặt sàn yêu cầu đặc biệt chứ không được thi công trong các công trình dân dụng.

2.2 Sơn Epoxy gốc nước

Sơn gốc nước Epoxy là dòng sơn an toàn, hiệu quả với thành phần sử dụng nước làm dung môi pha sơn. Sản phẩm sơn này thường được chuyên sử dụng trực tiếp trên các bề mặt thi công như bề mặt kim loại, bê tông, và các bề mặt hợp kim giúp tăng tính bền bỉ và thẩm mỹ tốt nhất cho bề mặt.

2.3 Sơn Epoxy tự san phẳng

Với nguyên lý hoạt động tự cân bằng mà không cần sử dụng đến sự trợ giúp của các thành phần khác như dung môi pha sơn chính vì vậy mà dòng sơn này thường được ưu ái sử dụng phổ biến trong các công trình như nền nhà xưởng và các công trình phòng sạch công nghiệp, showroom, nhã ưởng sản xuất giúp mang lại tính thâm rmyx và khả năng chịu tải trọng tương đối cao.

2.4 Sơn Epoxy chống thấm

Thị trường hiện này có thể nói luôn ưa chuộng và sử dụng sơn chống thấm Epoxy một cách phổ biến nhất bưởi nó có thể thi công đa dạng cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp mang lại tính chống thấm hiệu quả  tuyệt đối và tính thẩm mỹ cao cho công trình thi công xây dựng.

2.5 Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Sơn Epoxy chống tĩnh điện được sử dụng phổ biến trong những công trình nhà xưởng và các khu vực sản xuất giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện, chống phát sinh các tia lửa điện giúp đảm bảo an toàn lao động và chất lượng hoạt động cả nhà xưởng đó.

3. Một số thương hiệu sơn Epoxy tốt nhất, nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những thương hiệu sơn, bên cạnh những thương hiệu chuyên cung cấp sơn uy tín, chất lượng cũng tồn tại nhiều thương hiệu sơn cỏ, sơn nhái với chất lượng sơn vô cùng kém, được quảng cáo tinh vi che mắt người tiêu dùng. Nếu các bạn không am hiểu và lựa chọn sáng suốt có thể chọn phải những thương hiệu sơn này khiến cho chất lượng thi công không đảm bảo tiêu chuẩn.

sản phẩm sơn epoxy được tin dùng hình 3

Một số thương hiệu sơn uy tín, chất lượng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo đó chính là:

Sơn JYMEC

Sơn Dulux

Sơn Jotun

Sơn Kova..

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơn Epoxy và những dòng sơn sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết có thể giúp bạn hiểu biết thêm và lựa chọn được dòng sơn tốt nhất cho công trình thi công của mình.

>> Bài viết nổi bật: 

Rate this post

Được đóng lại.