Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

5 Vị Trí Tránh Treo Đồng Hồ Bạn Phải Biết

Hẳn trong mọi gia đình, đồng hồ treo tường không còn là điều quá xa lạ. Bất cứ gia đình nào cũng sẽ phải có cho mình một chiếc đồng hồ, vừa để trang trí nhà cửa, vừa giúp cả gia đình luôn đúng được thời gian trong ngày. Nhưng treo đồng hồ chỗ nào thì phù hợp để vừa thuận tiện xem giờ, lại vừa hợp phong thủy. Và những nơi nào thì cần tránh nếu không sẽ mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Đồng Hồ SK để biết 5 vị trí tránh treo đồng hồ trong gia đình bạn nhé!

treo đồng hồ đẹp

Không Treo Trên Cửa Sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng trong gia đình, đòi hỏi thoáng mát, xét trên phương diện thực tế cho thấy, nếu treo đồng hồ ở đây sẽ chắn tầm ánh sáng, mà lại không an toàn, bất cứ khi nào gió cũng có thể làm rơi bể đồng hồ.

Vì thế, bạn hãy tránh treo đồng hồ trên cửa sổ nhé!

Không Treo Trên Đầu Giường, Trong Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi để ta thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, treo đồng hồ trên đầu giường hay phòng ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy bị stress, bức bối khi nhìn thấy.

Nhìn vào đồng hồ bạn sẽ thấy áp lực mà ngủ không ngon, lo nghĩ đâm ra suy nhược cơ thể không cần thiết.

Với phòng ngủ, một chiếc đồng hồ để bàn xinh xắn báo thức bạn mỗi ngày là đủ rồi nhé!

Tránh Để Mặt Đồng Hồ Quay Vào Trong Nhà

Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động, khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống.

Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn.

Kiêng Kị Treo Đối Diện Cửa Chính

Đồng hồ treo tường không nên treo đối diện cửa chính ra vào. Đây là nơi đón tiếp khách đến nhà, vận khí thay đổi luân hồi, nếu đặt đồng hồ ở đây sẽ gây kiêng kị làm cho gia chủ khó gặp may mắn trong công việc hằng ngày.

Hơn nữa, vừa bước vào cửa, khách đã thấy đồng hồ rồi là một chuyện không mấy thú vị phải không?

Vậy nên bạn đặt đồng hồ lệch qua một bên để tránh những vận khí không may mắn tràn vào nhà nhé.

Không Nên Treo Quá Thấp

Đồng hồ treo tường như vận khí, nếu được treo ở vị trí thích hợp sẽ tạo ra sự may mắn cho gia chủ.

Còn nếu bạn đeo đồng hồ ở vị trí quá thấp vừa khó để tầm nhìn vào đồng hồ, lại làm giảm vận khí trong nhà bạn. Một chiếc đồng hồ vừa đủ đặt trên chiếc kệ có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất đấy.

Những Lưu Ý Khác Khi Chọn Đồng Hồ Treo Tường

Đồng hồ treo tường đẹp

  • Khi treo đồng hồ, bạn buộc phải có một cái móc hay một giá đỡ chắc chắn, điều đó sẽ giúp cho đồng hồ được cân bằng và an toàn trong chính căn nhà của bạn.
  • Không nên treo những chiếc đồng hồ quá khổ để tránh sự nguy hiểm, khi nó quá nặng sẽ rơi xuống gây ra đổ bể, mất đi may mắn cho gia chủ.
  • Không treo đồng hồ hướng Đông, ở vị trí này đồng hồ sẽ tạo ra những vận khí. Với người con trai thì gây ra những rạn nứt gia đình và ảnh hưởng tới sức khỏe. Với con gái thì khó khăn trong công việc, dễ bất hòa.
  • Không treo đồng hồ quá cao. Ở một vị trí quá cao trong nhà, khi đồng hồ gặp trục trặc sẽ khó sửa chữa, lúc leo lên nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn.

>> Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại đây:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.