Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Trồng cây muồng hoàng yến đúng cách

Cây xanh luôn là một trong những nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vì vậy việc trồng cây xanh luôn được chú trọng tại các địa phương cũng như tại các dự án, tại các hộ gia đình. Ở Việt Nam, hàng năm chính phủ và các tổ chức phát động những phong trào trồng cây rầm rộ như: Tết trồng cây vào ngày mùng 6 âm lịch hàng năm, tháng riêng là tháng trồng cây… Vậy làm thế nào để trồng cây được đúng cách? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách trồng một loài cây được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng gần đây là cây: Muồng hoàng yến hoa vàng.

Cây muồng hoàng yến là loài cây cho bóng mát, cây được trồng nhiều ở các: cơ quan, trường học, các khu đô thị, ven hồ, các tuyến phố đi bộ…

Hình: Tuyến phố rợp bóng cây hoa muồng hoàng yến.

Cây muồng hoàng yến được trồng tại các tuyến phố: Những tuyến phố luôn được chú ý đặc biệt bởi loài hoa, loài cây trồng phổ biến trên tuyến phố đó. Mật độ trồng cây muồng hoàng yến phụ thuộc vào kích thước cây, nhưng thông thường cây trồng phổ biến với khoảng cách từ 4-5m/cây. Khoảng cách cây được tính từ tâm thân cây này tới tâm thân cây gần nhất với nó. Với khoảng cách trên nhằm đảm bảo khi cây phát triển trưởng thành thì tán cây sẽ vừa xòe vào khoảng cách giữa hai cây: không bị quá trống hoặc không làm hai cây bị chồng tán lên nhau.

Kích thước cây muồng hoàng yến phổ biến trồng đô thị, điều này phụ thuộc nhiều vào kinh phí cho việc trồng cây xanh. Với kinh phí nhỏ, eo hẹp cho mảng cây xanh, chúng ta có thể chọn loại cây có kích thước nhỏ ví dụ: Cây có đường kính thân khoảng 10cm. Với loại cây này chúng ta có thể mua cây, chí phí trồng và vận chuyển thấp hơn nhiều qua đó tiết kiệm được tiền bỏ ra. Tuy nhiên cây sẽ nhỏ, không cao (2-3m) và sẽ cần thời gian lâu hơn để ra tán và cho hoa.

Hình: Hoa cây muồng hoàng yến

Với điều kiện thông thường người ta sẽ chọn cây muồng hoàng yến có đường kính thân từ 17-23cm, đây là kích thước thích hợp nhất để trồng cho các khu đô thị. Cây khi đó đạt chiều cao từ 5-6m, thoát thân cao trên 2,5m để tránh được người đi bộ không chạm vào cây, thân cây đạt kích thước vừa đủ để tạo khung cảnh cho các tuyến phố. Với những cây đường kính thân từ 18-23cm thì việc cho tán sẽ rất nhanh mất từ 6 tháng tới 1 năm, và đặc biệt cây có thể cho hoa ngay trong vòng 1 năm sau khi cây được trồng.

Với những căn biệt thự hoặc những ngôi nhà có mặt tiền rộng, nhà cao chúng ta có thể chọn những cây muồng hoàng yến có kích thước lớn, như vậy sẽ tạo được điểm nhấn cho không gian xanh, tuy nhiên khi đó chi phí trồng cây sẽ cao.

Hình: Cây muồng hoàng yến kích thước lớn

Công ty cây đô thị sẽ đưa lại những tư vấn phù hợp nhất cho không gian của quý vị. Vui lòng liên hệ Hotline: 0919280393.

Xem thêm:

nhung-thanh-pho-dep-o-chau-au/

y-nghia-cua-ve-tranh-phong-canh-3d-cho-ngoi-nha-ban-la-gi/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.