Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Truyện tranh Attack on titan chap 90: Tiến về phía bên kia bức tường

“Tiến về phía bên kia bức tường” là tiêu đề chương thứ 90 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan tiếng Việt

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 90

Tại cuộc họp quân sự, các sĩ quan của Lữ đoàn Cảnh sát Quân sự đề cập đến sự hỗn loạn xã hội không thể tránh khỏi sẽ nổ ra nếu sự thật của tầng hầm được biết đến, mặc dù Pixis tin rằng việc truyền bá sự thật là điều cần thiết. Historia đứng về phía Pixis, và cuộc họp kết thúc. Sau đó, Hange và Levi nói chuyện với Roy và Peaure của Báo Berg về phản ứng trái chiều của công chúng đối với thông tin mới. Trong khi Roy tự hào về thành tích của Đội khảo sát, anh ta sợ những hệ lụy mà thông tin của tầng hầm mang lại.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 90

Sau đó, Hitch gặp những tân binh thứ 104 trong Quân đoàn Khảo sát và biết được cái chết của Marlowe từ Floch. Anh ta tranh luận với những người khác về quyết định cứu Armin thay cho Erwin, và tình hình trở nên căng thẳng. Armin đứng về phía Floch, nhưng Eren khẳng định rằng không ai có thể biết điều gì sẽ tốt hơn và nhắc Armin về sự tự do mà họ tìm kiếm bên ngoài Wall Maria. Ngay sau đó, Historia tổ chức một buổi lễ dành cho những người sống sót sau trận chiến ở Quận Shiganshina, và Eren nhìn thấy ký ức về cha mình trong nhà nguyện Reiss khi anh chạm vào tay của Historia.

Mùa đông năm đó, Đao phủ từ Địa ngục đã được sử dụng để loại bỏ tất cả các Titan ở Wall Maria, đã được xác nhận vào những tuần cuối cùng của mùa giải. Vào mùa xuân, việc vận chuyển ra khỏi Quận Trost đã được thực hiện thông qua thang máy dọc theo Bức tường. Cuối cùng, một năm sau trận chiến Quận Trost, Shiganshina đã được tái định cư và Quân đoàn khảo sát đã lên đường vượt qua Wall Maria lần đầu tiên sau sáu năm. Lần theo dấu vết của một Titan đang kéo mình trên mặt đất, họ đến biên giới của Đảo Paradis và đến với đại dương. Khi những người khác chơi dưới nước, Eren suy nghĩ về sự tự do mà họ sẽ đạt được khi tiêu diệt kẻ thù trên biển.

Công chúng được nói sự thật trong truyện tranh Attack on titan chap 90

Khi nghe lời khai của Quân đoàn Khảo sát, các quan chức quân sự bắt đầu lo lắng rằng việc tiết lộ những thông tin như vậy về thế giới bên ngoài cho công chúng sẽ dẫn đến sự hỗn loạn bên trong Bức tường. Pixis không đồng ý, chỉ ra rằng việc giữ kín thông tin từ công chúng sẽ khiến chính phủ hiện tại không tốt hơn chính phủ mà họ đã lật đổ. Historia, bị chao đảo bởi những lời nói của Pixis, thông báo rằng thông tin mà Quân đoàn khảo sát thu hồi sẽ được công khai.

Một thời gian sau, Hange và Levi đến thăm Báo Berg. Roy và Peaure thông báo cho họ rằng bí mật từ tầng hầm của Grisha đã được công khai. Khi được hỏi làm thế nào mà tin tức đã được đưa ra, Roy thừa nhận rằng không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng tin những gì họ đã được kể, và kết quả là sự hỗn loạn đã giảm xuống. Roy đặt câu hỏi rằng họ nên làm gì tiếp theo, khi biết rằng toàn bộ thế giới bên ngoài đều mong muốn những cư dân của Bức tường bị tiêu diệt.

Khi các thành viên còn lại của Quân đoàn khảo sát chuẩn bị cho một buổi lễ danh dự của họ, họ được Hitch, người đã đến để xem buổi lễ tiếp cận. Jean đảm bảo với cô rằng Marlowe đã hành động dũng cảm trong nhiệm vụ của họ, và yêu cầu Floch kể lại những sự kiện cho cô. Floch ca ngợi Marlowe vì đã giữ bình tĩnh và khuyến khích các tân binh của mình, ngay cả khi họ đã từ bỏ hy vọng. Tuy nhiên, sau đó anh ta thừa nhận rằng Marlowe có thể đã hối hận về hành động của mình vào những giây phút cuối cùng. Khi Hitch rời đi, Jean kinh hoàng yêu cầu được biết tại sao Floch lại nói những điều như vậy với Hitch, và Floch nói với anh ta rằng ai đó nên thành thật về những gì đã xảy ra.

Eren gặp lại ký ức của cha mình trong truyện tranh Attack on titan chap 90

Armin thừa nhận rằng anh ta biết Floch muốn Erwin sống, và Floch tuyên bố rằng tất cả những ai đã đọc báo cáo của Quân đoàn đều tin rằng Erwin lẽ ra phải sống. Eren cố gắng bảo vệ Armin, nhưng Floch cáo buộc anh ta, cùng với Levi và Mikasa, đã cho phép cảm xúc cá nhân của mình khiến anh ta không đưa ra lựa chọn hợp lý. Floch buộc tội Eren đã cư xử một cách trẻ con, và ca ngợi Mikasa vì đã có sự trưởng thành để từ bỏ việc cứu Armin. Trước khi mọi thứ có thể leo thang hơn nữa, Jean đã can thiệp. Floch, ngày càng trở nên kích động, yêu cầu họ thông báo cho bất kỳ tân binh nào trong tương lai về những gì họ thực sự đăng ký, để không còn những kẻ hèn nhát như anh ta tham gia. Armin đồng ý rằng Erwin lẽ ra nên sống, nhưng Eren khẳng định rằng không có cách nào để họ biết chắc chắn tương lai sẽ ra sao.

Wall Maria được mô phỏng lại trong truyện tranh Attack on titan chap 90

Trong lễ trao giải, Eren đã suy ngẫm về những gì anh đã học được, lưu ý rằng, trong khi anh sẵn sàng hy sinh cuộc đời của mình, anh sẽ không muốn hy sinh Historia. Khi anh hôn tay của Historia, Eren được nhìn thấy ký ức của cha anh từ cái đêm Bức tường Maria sụp đổ. Khi đến nhà nguyện Reiss, Grisha tiết lộ nguồn gốc của mình từ bên ngoài Bức tường cho gia đình Reiss, và cầu xin Frieda tiêu diệt các Titan trước khi chúng ăn thịt tất cả mọi người trong Bức tường.

Một năm sau Trận chiến ở Quận Trost, sau 9 tháng làm việc dọn dẹp các Titan ra khỏi Tường Maria, công dân cuối cùng cũng được phép quay trở lại Quận Shiganshina. Ngay sau đó, Quân đoàn khảo sát thực hiện chuyến thám hiểm đầu tiên vượt qua Tường Maria sau sáu năm. Levi nhận xét rằng, như Hange đưa ra giả thuyết, hầu hết các Titan đã ở bên trong Bức tường Maria, khiến khu vực bên ngoài Bức tường gần như trống rỗng. Quân đoàn chạm trán với một Titan duy nhất, không thể đứng thẳng do thân hình không cân đối. Eren lưu ý rằng cuộc gặp gỡ với Titan có nghĩa là họ phải ở gần nơi mà Marley biến Eldians thành Titan.

Quân đoàn khảo sát nhìn thấy đại dương trong truyện tranh Attack on titan chap 90

Quân đoàn đến địa điểm xảy ra biến hình của các Eldians và đại dương trong một thời gian ngắn. Khi các đồng đội của anh ta kiểm tra mặt nước, Armin bị thôi miên. Armin rất vui vì đã được chứng minh là đúng về đại dương, nhưng Eren thì u sầu. Anh ta nhắc nhở họ rằng sự tự do mà họ nghĩ là vượt ra ngoài Bức tường sẽ không tồn tại cho đến khi họ giết hết kẻ thù của mình ở Marley.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://noithatvnn.com/truyen-tranh-boruto-chap-12-nhung-nguoi-ban/

https://noithatvnn.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-89-hoi-nghi/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.