Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Tư vấn dịch vụ trọn gói xin giấy phép ICP

ICP là gì?

ICP là từ viết tắt của Internet Content Provider, nói đơn giản là giấy phép mở trang web. Nhưng ở Việt Nam, ICP lại được mặc định trở thành giấy phép của một loại hình website cung cấp nội dung thông tin. Đó là trang thông tin điện tử tổng hợp.

Trang thông tin điện tử tổng hợp theo thuật ngữ pháp lý quy định tại Nghị định số 72/2014/NĐ-CP quy định như sau:

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.

Tư vấn dịch vụ trọn gói xin giấy phép ICP

Trang thông tin điện tử và báo điện tử khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều người nhầm tưởng trang thông tin điện tử tổng hợp là báo điện tử. Và trên thực tế, hai loại hình này cũng có rất nhiều điểm tương đồng như cùng đăng tải tin tức, với đủ loại nội dung và cùng chịu sự quản lý trực tiếp về nội dung của bộ thông tin truyền thông và các cơ quan dưới quyền có liên quan như Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử hoặc sở thông tin và truyền thông địa phương trên cơ sở Luật báo chí.

Tham khảo thêm: Xin giấy phép mạng xã hội

Tuy nhiên, cũng có những khác biệt nhất định của hai loại hình này. Khác biệt lớn nhất có lẽ là: Báo điện tử sở hữu một số lượng nhất định các phóng viên, nhà báo đưa tin và có chức năng sản xuất tin, bài. Những tin bài này khi đã được xác thực sẽ được đăng tải và trở thành thông tin chính thức được đăng tải. Đảm bảo sự chân thực về nội dung của bài viết. Còn trang thông tin điện tử tổng hợp là một dạng nhỏ hơn, chỉ được phép đăng tải lại bài viết từ các cơ quan báo chí.

Nói cách khác, trang thông tin điện tử tổng hợp là một loại hình hoạt động nhỏ hơn báo điện tử. được xây dựng nhằm mục đích chia sẻ tài nguyên từ báo điện tử đến độc giả một cách rộng rãi hơn.

Vấn đề pháp lý liên quan đến trang thông tin điện tử tổng hợp

Để một trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động đúng quy định của pháp luật, cần có giấy phép thiết lập website thông tin điện tử tổng hợp theo quy định của pháp luật. Để được cấp phép, cần lưu ý những vấn đề sau:

Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin.

a) Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên trang thông tin điện tử tổng hợp.

b) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.

c) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có trách nhiệm cung cấp số điện thoại liên lạc thường xuyên, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi cần thiết.

d) Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin;

đ) Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin.

>>>>https://noithatvnn.com/tu-van-dich-vu-tron-goi-xin-giay-phep-icp

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.